Uniswap ล่าสุดเพื่อเพิกถอนToken 100 รายการออกจากแพลตฟอร์ม เนื่องจากข้อกังวลด้านกฎระเบียบ

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 7 Second

Uniswap โปรโตคอล DeFi ชั้นนำได้ประกาศการตัดสินใจจำกัดการเข้าถึงโทเค็นบางตัว (Synthetic tokens และ  Tokenized stocks) รวมถึง Tether Gold ซึ่งนำเสนอในแอปของตน เนื่องจากมีการตรวจสอบกฎระเบียบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันโดยคู่แข่งที่เพิ่มขึ้น บริษัทได้ประกาศผ่านบล็อกโพสต์เมื่อวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม โดยเพิ่มเติมว่าสิ่งนี้ส่งผลกระทบเพียวเล็กน้อยต่อปริมาณกิจกรรมโดยรวมบนแพลตฟอร์ม

การตัดสินใจเกิดขึ้นหลังจาก BlockFi ผู้ให้กู้สกุลเงินดิจิทัลเผชิญกับแรงกดดันจากการสอบสวนว่าข้อเสนอดังกล่าวละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ท้องถิ่นในหลายรัฐของสหรัฐฯ หรือไม่ ข้อเสนอของบริษัท BlockFi Interest Account (BIA) อยู่ระหว่างการตรวจสอบใน 4 รัฐ ได้แก่ Alabama, New Jersey, Texas และ Vermont ซึ่งทำให้บริษัทไม่สามารถเปิดบัญชีใหม่ได้ในขณะนี้

นอกเหนือจากการตัดสินใจล่าสุดของ Uniswap และการตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นใน BlockFi แล้ว Binance บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ได้ยกเลิกผลิตภัณฑ์สต็อคโทเค็นเมื่อเร็วๆ นี้ด้วย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. กล่าวอย่างชัดเจนในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่ American Bar Association ว่าการเสนอขายหุ้นแบบ tokenized ในกระดานแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ (Centralized Exchange) และแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Exchanges) ต้องลงทะเบียนกับคณะกรรมาธิการและปฏิบัติตามกฎการรายงานการเทรด (trade reporting rules)

แต่ไม่ใช่แค่หลักทรัพย์โทเค็นที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของผู้กำกับดูแลเมื่อเร็ว ๆ นี้ หน่วยงานกำกับดูแลกำลังติดตามเหรียญ stablecoin เช่นกัน โดยยืนยันว่าพวกเขาควรปฏิบัติตามกฎหมายที่มีอยู่ซึ่งควบคุมหลักทรัพย์ ตามที่ Gensler กล่าว “อย่าทำสิ่งที่ผิดพลาด (Make no mistake): ไม่ว่าจะเป็นโทเค็นหุ้น, โทเค็นมูลค่าคงที่ที่ได้รับการสนับสนุนจากหลักทรัพย์ หรือผลิตภัณฑ์เสมือนอื่นๆ ที่ให้ความเสี่ยงจากการสังเคราะห์กับหลักทรัพย์อ้างอิง แพลตฟอร์มเหล่านี้ ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่การเงินแบบกระจายอำนาจหรือแบบรวมศูนย์ เกี่ยวข้องกับกฎหมายหลักทรัพย์และต้องทำงานภายใต้ระบบหลักทรัพย์ของเรา”

ปัจจุบัน Uniswap เป็นผู้นำการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจตามปริมาณการเทรด (Trade Volume) โดยเวอร์ชัน v2 และ v3 ของโปรโตคอลช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขายมูลค่ารวม 1.45 พันล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ที่มา: www.fxleaders.com, cointelegraph.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

กองทุนระดับแนวหน้า Ark Invest เทขายหุ้นจีนทิ้ง เพื่อเอามาซื้อ Bitcoin แทน

กองทุนระดับแนวหน้าของนาง Cathie Wood เพิ่งประกาศเทขายหุ้นจีนบางส่วนในช่วงเดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางการล่มสลายของตลาดหุ้นจีนที่ส่งผลทำให้หุ้นส่วนใหญ่มีมูลค่าร่วงกว่า 10% หลังจากการที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเข้าแทรกแซงตลาด (CCP) กองทุน The […]