Ripple จำเป็นต้องมี XRP Futures ETF ก่อนที่จะเปิดตัว Spot ETF นักวิเคราะห์กล่าว

kungnang28tanya
Read Time3 Minute, 9 Second

Terrett เน้นย้ำถึงความจำเป็นสำหรับ XRP Futures ETF ที่มีความคล้ายคลึงกับ Bitcoin โดยสังเกตว่าหน่วยงานกำกับดูแลจำเป็นต้องมีตลาด Futures สำหรับการเฝ้าระวัง

ด้วยการเปิดตัวสปอต Bitcoin ETF ที่ประสบความสำเร็จในเดือนนี้ นักวิเคราะห์กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันสำหรับอัลท์คอยน์ชั้นนำบางส่วน โดยมี Ethereum (ETH) และ XRP อยู่ในรายการที่น่าสนใจ ในขณะที่โอกาสที่จุดที่มีศักยภาพของ XRP ETF ในปีนี้จะลดลงแล้ว นักข่าว Ethereum Eleanor Terret ก็มีข้อเสนอที่น่าสนใจ

Ripple ควรเปิดตัว XRP Futures ETF ก่อน
Eleanor Terrett นักข่าวของ Fox Business เจาะลึกแนวการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องกับ XRP โดยให้ความกระจ่างเกี่ยวกับข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการอนุมัติ ETF สปอต XRP

Terrett เน้นย้ำถึงผู้นำที่สำคัญ โดยสังเกตว่าการอนุมัติ Futures ETF สำหรับ XRP นั้นเป็นขั้นตอนที่จำเป็นก่อนที่จะมีความเป็นไปได้ที่ XRP Spot ETF จะเป็นไปได้ ด้วยความคล้ายคลึงกับกระบวนการอนุมัติสปอต Bitcoin ETFs Terrett เน้นย้ำว่าหน่วยงานกำกับดูแล เช่น สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ถือว่าการมีอยู่ของตลาดซื้อขายล่วงหน้าใน Chicago Mercantile Exchange (CME) เพียงพอสำหรับการเฝ้าระวังต่อการฉ้อโกงและการยักย้าย

Terrett แนะนำว่าหาก XRP ประสบความสำเร็จในการอนุมัติ ETF ฟิวเจอร์ส ก็จะมีความก้าวหน้าครั้งสำคัญในทิศทางที่ถูกต้อง ขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นนี้สามารถปูทางสำหรับการอนุมัติ XRP Spot ETF ในที่สุด ซึ่งส่งสัญญาณการพัฒนาเชิงบวกสำหรับสกุลเงินดิจิทัลในขอบเขตการกำกับดูแล

นี่เป็นเส้นทางเดียวกับที่ช่วยให้ผู้สมัคร Bitcoin มีจุด ETF ในตลาด James Seyffart นักวิเคราะห์ของ Bloomberg Intelligence ยังได้แบ่งปันความคิดเห็นที่คล้ายกันเมื่อต้นเดือนนี้

“เรามีการซื้อขายฟิวเจอร์สใน CME ที่ได้รับการควบคุมโดย CFTC ซึ่งเป็นตลาดที่มีการควบคุม และจากนั้นเราก็มีฟิวเจอร์ส ETF ซึ่งก็เหมือนกับการผลักดันสิ่งนี้เช่นกัน เราไม่มีสิ่งนั้นสำหรับ Ripple” เขากล่าว ในทางกลับกัน Seyffart แนะนำว่าสปอต XRP ETF สามารถเริ่มดำเนินการได้ในปี 2025 หากมีความชัดเจนด้านกฎระเบียบเพิ่มขึ้น

อุปสรรคทางกฎหมายสำหรับ Ripple
ทุกสายตาจับจ้องไปที่การต่อสู้ทางกฎหมายที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐ และ Ripple เกี่ยวกับการขาย XRP ในระดับสถาบัน คำตัดสินในเรื่องเดียวกันนี้น่าจะมาถึงการพิจารณาคดีของศาลถึงที่สุดในปีนี้ในเดือนเมษายน 2024

นักวิเคราะห์บางคนแย้งว่าการตัดสินใจเรื่องสปอต XRP ETF ดูเหมือนจะมีน้อยมาก โดยอ้างถึงการฟ้องร้องที่กำลังดำเนินอยู่ ดังนั้น XRP ETF จึงเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อ ก.ล.ต. ให้สถานะ crypto เป็นสถานะที่ไม่ปลอดภัย ในทางกลับกัน ความสนใจของนักลงทุนสำหรับอัลท์คอยน์นี้ยังคงเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา

จากข้อมูลของ Santiment ปัจจุบัน XRP Ledger มีกระเป๋าเงินที่ไม่ซ้ำกัน 5.02 ล้านกระเป๋า และถือครองเหรียญ XRP มากกว่า 0 เหรียญ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์การซื้อขายสาธารณะที่มีมายาวนานนับทศวรรษ ในฐานะสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลตามมูลค่าตลาด มีการเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่ง โดยมากกว่า 2 เท่าของจำนวนกระเป๋าเงินดังกล่าวในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งคิดเป็นการเติบโต 104% ในขณะที่เครือข่ายยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

Source: Santiment

ที่มา: Article: coingape.com, Image: www.cointribune.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Grayscale โอน Bitcoin มูลค่า 4.6 พันล้านดอลลาร์ไปยัง Coinbase นับตั้งแต่การอนุมัติ BTC ETF

ข้อมูล on-chain แสดงให้เห็นว่า ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัล Grayscale ได้ฝาก Bitcoin มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ไปยังกระดานแลกเปลี่ยน Coinbase นับตั้งแต่การอนุมัติกองทุน […]