นักลงทุน XRP ฟ้อง SEC สำหรับข้อกล่าวหาที่ไม่เหมาะสมต่อ Ripple

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 2 Second

นักลงทุน XRP ได้ฟ้องสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐ ในข้อหาทำร้ายผลประโยชน์ของนักลงทุนด้วยการประกาศว่า XRP เป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน หลังจากเปิดตัวมาแล้ว 7 ปี

4 มกราคม 2563 ผู้ถือเหรียญ XRP ที่มีมูลค่าตลาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ได้ยื่นคำร้องต่อศาลแขวงโรดไอส์แลนด์ เพื่อขอคำสั่งศาลฎีกาต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) กล่าวว่าการกระทำของ ก.ล.ต. ทำให้เกิดความเสียหายที่ไม่สามารถแก้ไขได้

เมื่อปลายเดือนธันวาคมหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯกล่าวหาอย่างเป็นทางการว่า Ripple Inc และผู้บริหารของ บริษัท 2 ราย ข้อหาขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนอย่างผิดกฎหมายมูลค่าประมาณ 1.3 พันล้านดอลลาร์ พวกเขายื่นฟ้องแย้งโดยอ้างว่าสำนักงาน ก.ล.ต. ทำให้พวกเขาได้รับความเสียหายทางการเงิน ที่ถือการจัดประเภทของ XRP เป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน 

สิ่งที่นักลงทุนกล่าวโทษ ก.ล.ต.
ผู้ถือ XRP ที่ดำเนินการทางกฎหมายอ้างว่าสำนักงาน ก.ล.ต. ไม่ได้ปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนชาวอเมริกัน ย่อหน้าแรกของแถลงการณ์ระบุว่า การประกาศความปลอดภัยของ XRP หน่วยงานกำกับดูแลได้ละเมิดผลประโยชน์ของนักลงทุนและทำให้พวกเขาได้รับอันตรายทางการเงินอย่างร้ายแรง

“ ในฐานะประธาน ก.ล.ต. นาย Jay Clayton มีหน้าที่ในการบังคับใช้พันธกิจของ ก.ล.ต. แทนที่จะปกป้องนักลงทุนและแบ่งปันข้อมูลเพื่อช่วยให้นักลงทุนสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด ทำให้เกิดการสูญเสียมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์แก่นักลงทุนผู้บริสุทธิ์โดยเจตนา ” 

โจทก์กล่าวว่า ก.ล.ต. กระทำการอย่างไม่เป็นธรรม โดยคำร้องอ้างว่าคณะกรรมาธิการมีเวลาเกือบ 7 ปีในการประกาศอย่างเป็นทางการ หรือทำงานร่วมกับ Ripple Lab และผู้นำของ Ripple นี่เป็นเวลานานเกินพอที่จะดำเนินการ

คำร้องยังระบุด้วยว่า นาย Jay Clayton หัวหน้าสำนักงาน ก.ล.ต. กระทำโดยมีอคติและก่อให้เกิดอันตรายต่อ Ripple Labs และ XRP อย่างไม่สามารถแก้ไขได้ โจทก์ชี้ให้เห็นว่า คณะกรรมาธิการไม่ถือว่า Bitcoin และ ETH เป็นหลักทรัพย์และข้อกำหนดดังกล่าวควรใช้กับ XRP ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาอ้างว่า ลูกค้าและแอปพลิเคชันเชิงพาณิชย์กว่า 150 รายใช้ XRP เป็นสกุลเงินของตน

ที่มา: atozmarkets.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

0 0

Facebook Comments

Next Post

รัฐบาลยูเครนจับมือ Stellar พัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

รัฐบาลของยูเครนได้ประกาศตัดสินใจเลือกเครือข่ายบล็อกเชนของ Stellar เป็นแพลตฟอร์มในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) แล้ว โดยประกาศเมื่อวันจันทร์ระบุว่ากระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของยูเครนและมูลนิธิ Stellar Development Foundation (SDF) […]