ข่าวด่วน ! ก.ล.ต. สั่งถอนฟ้อง Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple และประธาน Larsen

Crypto News
Read Time1 Minute, 45 Second

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) จะไม่ดำเนินคดีกับ Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple และ Chris Larsen ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ในข้อหามีส่วนช่วยและสนับสนุนให้บริษัทละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางในการทำธุรกรรม XRP อีกต่อไป โดยยกเลิกการพิจารณาคดีที่กำหนดไว้ในปีหน้าและถือเป็นอีกหนึ่งชัยชนะของบริษัทรหัสลับในคดีที่ยืดเยื้อมานานต่อหน่วยงานกำกับดูแล ขณะเดียวกันก็ทำให้หน่วยงานกำกับดูแลใกล้ชิดกับการอุทธรณ์คำตัดสินของผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐฯ ในคดีดังกล่าวมากขึ้น

ตามเอกสารที่ยื่นต่อศาลในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา คู่กรณีได้ตกลงกันที่จะถอนฟ้องข้อหามีส่วนช่วยและสนับสนุนต่อผู้บริหารทั้งสองโดยมีเจตนาไม่ให้ฟ้องอีก โดยหมายความว่า SEC จะไม่สามารถนำข้อหาเหล่านี้มาฟ้อง Garlinghouse และ Larsen ได้อีก อย่างไรก็ตาม SEC ยังคงดำเนินคดีกับ Ripple ต่อไป

“เป็นเวลาเกือบสามปีที่คริสและผมตกเป็นเป้าของข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริงจากหน่วยงานกำกับดูแลอันธพาลที่มีวาระทางการเมือง” Garlinghouse กล่าวในแถลงการณ์ “แทนที่จะมองหาอาชญากรที่ขโมยเงินของลูกค้าจากการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศที่ได้รับความนิยมทางการเมือง ก.ล.ต. กลับติดตามคนดี”โฆษณา

Ripple ได้รับชัยชนะครั้งใหญ่ (เป็นบางส่วน) ในเดือนกรกฎาคม เมื่อผู้พิพากษาดูแลคดีตัดสินว่าบริษัทไม่ได้ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางในเปิดขาย XRP ให้กับนักลงทุนรายย่อย แต่ในการพิจารณาคดีเดียวกัน ผู้พิพากษา Analisa Torres กล่าวหาว่าบริษัทได้ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางในการขาย XRP ให้กับนักลงทุนสถาบันโดยตรง

นี่เป็นส่วนที่สองที่ SEC และ Ripple จะหารือกันต่อไป ตามที่ระบุในเอกสารเมื่อวันพฤหัสบดี

“คณะกรรมการ ก.ล.ต. และ Ripple ตั้งใจที่จะพบปะและหารือเกี่ยวกับตารางการบรรยายสรุปที่อาจเกิดขึ้นเกี่ยวกับปัญหาที่ค้างอยู่ในกรณีนี้ วิธีแก้ไขใดที่เหมาะสมสำหรับ Ripple สำหรับการละเมิด มาตรา 5 ที่เกี่ยวข้องกับการขาย XRP ในเชิงสถาบัน” เอกสารดังกล่าวระบุ

ราคาของ XRPเพิ่มขึ้นประมาณ 4.1% จากข่าวดังกล่าว เป็น 0.51 ดอลลาร์

credit : coindesk

0 0

Facebook Comments

Next Post

มาดูกันว่าทำไมแฮกเกอร์ถึงชอบ BNB Smart Chain ของ Binance?

ตามที่นักวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ 0xScope และ CertiK ระบุว่าผู้แสดงภัยคุกคามอาจชอบใช้สัญญา BNB Smart Chain เนื่องจากมีราคาถูกกว่าและถูกมองว่ามีความปลอดภัยต่ำกว่า Ethereum […]