Lightning Speed ของ Ripple และ XRP: 3,400 TPS จะเป็นตัวเปลี่ยนเกมการธนาคารทั่วโลกหรือไม่?

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 11 Second

เจาะลึกความสามารถในการทำธุรกรรมที่ไม่มีใครเทียบได้ของ XRP

ในขอบเขตที่การประมวลผลธุรกรรมอย่างรวดเร็วเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง บล็อกเชน XRP Ledger (XRPL) กลายเป็นพลังปฏิวัติ ดังที่ Alex Cobb ผู้มีอิทธิพล XRP ได้รับการยกย่องเมื่อเร็ว ๆ นี้ จากรายละเอียดโดยละเอียด Cobb ได้ให้ความกระจ่างถึงความสามารถของ XRP blockchain ในการประมวลผลธุรกรรมที่น่าประหลาดใจถึง 3,400 รายการต่อวินาที

นอกจากนี้ Cobb ยังแปลความเร็วของธุรกรรมที่น่าประทับใจนี้ให้เป็นตัวเลขที่เข้าใจง่ายมากขึ้น: 204,000 ธุรกรรมต่อนาที 12.24 ล้านธุรกรรมต่อชั่วโมง ส่งผลให้มีธุรกรรมมากกว่า 293 ล้านรายการภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ตัวเลขเหล่านี้เมื่อพิจารณาตามมูลค่าแล้ว จะทำให้ XRP เป็นผู้เล่นที่น่าเกรงขามในพื้นที่บล็อกเชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแอปพลิเคชันธนาคารทั่วโลก

“XRP ได้รับการออกแบบอย่างแท้จริงให้เป็นสินทรัพย์สาธารณูปโภคระดับโลกสำหรับธนาคารทั่วโลก”

Cobb กล่าวโดยเน้นย้ำถึงศักยภาพของ XRP ที่จะกลายเป็นสินทรัพย์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสถาบันการเงินทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม การอภิปรายนี้จะไม่สมบูรณ์หากไม่คำนึงถึงความหมายเชิงปฏิบัติและประสิทธิภาพในโลกแห่งความเป็นจริง Daniel Keller ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Eminence และทูต XRPL เป็นผู้ตรวจสอบความเป็นจริงที่สำคัญเกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์ 3,400 TPS ตามทฤษฎี Keller เน้นย้ำว่าความเร็วดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้เฉพาะในห้องปฏิบัติการที่มีการควบคุมภายใต้สภาวะที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น

ในโลกแห่งความเป็นจริง ที่ซึ่งความไม่สมบูรณ์และตัวแปรมีอยู่มากมาย ความเร็วในการทำธุรกรรมของ XRP blockchain นั้นสมจริงระหว่าง 500 ถึง 700 TPS

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ripple ยืนยันคำกล่าวของ Keller และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับความคาดหวังที่ปรับเปลี่ยนนี้ ในขณะที่ทีมพัฒนา XRP โฆษณาความสามารถไว้ที่ 1,500 TPS ในตอนแรก แต่ตัวเลขนี้เพิ่งได้รับการอัปเดตเป็น 3,400 TPS อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการทำธุรกรรมในโลกแห่งความเป็นจริงที่ใช้งานได้จริงยังคงเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าใจศักยภาพสูงสุดของ XRP

โดยพื้นฐานแล้ว แม้ว่าความสามารถทางทฤษฎีของ XRP จะนำเสนออนาคตที่เต็มไปด้วยธุรกรรมที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แต่การทำความเข้าใจข้อจำกัดในทางปฏิบัติถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเข้าใจอย่างครอบคลุมว่า XRP สามารถนำเสนออะไรให้กับโลกแห่งการเงินโลกได้

Coinmarketcap.com: XRP

ที่มา: www.ethnews.com, Image: thecryptobasic.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

นักวิเคราะห์คริปโต [Credible Crypto] ได้แชร์มุมมอง Bitcoin ของเขา มาดูกันว่าจะเป็นยังไง!?

เทรดเดอร์ที่ยังคงสร้างสิ่งต่อไปนี้ด้วยการโทร Bitcoin (BTC) อย่างทันท่วงที คิดว่าราชาแห่งสกุลเงินดิจิทัลกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงแบบพาราโบลา นักวิเคราะห์นามแฝง Credible Crypto บอกผู้ติดตาม 349,100 […]