ถึงเวลาที่ธุรกิจของคุณควรเริ่มรับ Bitcoin แล้วหรือยัง?

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 10 Second

Bitcoin ทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดของราคาใหม่ในปี 2021 และปัจจุบันบิทคอยน์มีมูลค่าเกิน $30,000 ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่สูงในเวลานี้ ทำให้ธุรกิจต่างๆ อาจมีความคิดว่าถึงเวลาที่พวกเขาควรเริ่มรับการชำระเงินด้วย Bitcoin แล้วหรือยัง?

การเพิ่มขึ้นของมูลค่าของบิทคอยน์แตกต่างจากก่อนหน้านี้ในปี 2013 และ 2017 ครั้งนี้การขึ้นราคาดูเหมือนจะไม่ได้รับแรงกระตุ้นจากกระแสชุมชนมากเท่ากับความสนใจที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุนสถาบันรายใหญ่

“ท่ามกลางวิกฤตโควิด -19 ในปัจจุบันผู้คนต่างมองหาวิธีการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมแบบฝากธนาคาร” นาย Milan Kozlevča ซีอีโอของ Geton Ecosystem กล่าว

Microsoft, Wikipedia, AT&T และ บริษัทขนาดใหญ่อื่น ๆ จำนวนหนึ่ง เริ่มยอมรับ Bitcoin พร้อมกับอย่างน้อยหนึ่งในสามของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในสหรัฐอเมริกา 

การได้ Bitcoin ผ่านวิธีการชำระเงินสำหรับสินค้าหรือบริการ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แล้วธุรกิจต่างๆยังสามารถได้รับประโยชน์จากสกุลเงินดิจิทัลในรูปแบบอื่น ๆ ที่สามารถช่วยสนับสนุนและขยายธุรกิจได้อีกด้วย นี่คือข้อดีที่สำคัญบางประการที่ควรค่าแก่การทบทวน 

ปัจจุบันมีหลากหลายธุรกิจที่รับชำระค่าบริการเป็นบิทคอยน์ ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน, ที่พัก หรือร้านอาหาร

ความปลอดภัยในการทำธุรกรรม
ด้วยระบบ Blockchain ทำให้ทุกท่านวางใจได้ว่า การชำระเงินของท่านจะถูกส่งตรงไปปลายทางอย่างแน่นอน และทุกธุรกรรมจะถูกบันทึก และไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งหมายความว่าคุณควรระบุหมายเลขกระเป๋าและจำนวนให้ถูกต้อง

การเข้าถึงทั่วโลก
ด้วยการซื้อขาย Bitcoin ทำให้ธุรกิจต่างๆเปิดช่องทางการตลาดเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ของพวกเขาเพียงแค่วางตำแหน่งตัวเองเป็นผู้ที่มีความคิดไปข้างหน้าในอุตสาหกรรมเฉพาะหรือการพาณิชย์

ความเป็นไปได้ในการชำระเงินใน Bitcoin ยังเปิดธุรกิจให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ต้องการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัล แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Bitcoin เนื่องจากได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่าเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่แท้จริงนั่นคือทองคำดิจิทัล

Bitcoin เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับลูกค้าในและต่างประเทศ เนื่องจากมีการประหยัดต้นทุนและเพิ่มความปลอดภัยที่จะได้รับความจริงที่ว่า บริษัทระหว่างประเทศบางแห่งชอบการทำธุรกรรมด้วย Bitcoin 

แต่ต้องไม่ลืมเรื่องความผันผวนของราคาด้วย
อย่างที่ทราบกันดีว่าราคาของบิทคอยน์นั้นขึ้น-ลงตลอดเวลา ผู้ประกอบการควรศึกษาให้เข้าใจอย่างลึกซื้งก่อนที่กระโดดลงมาในพื้นที่ของ Cryptocurrency เหรียญมักมี 2 ด้านเสมอ

ที่มา: techwireasia.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

0 0

Facebook Comments

Next Post

บริษัทค่ายเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เล็งซื้อกิจการเว็บเทรด Bithumb วงเงิน 1.3 หมื่นล้านบาท

Nexon บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เตรียมเข้าซื้อกิจการ Bithumb ซึ่งเป็นเว็บเทรดคริปโตเคอเรนซี่ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ในข้อตกลงที่มีวงเงินราว ๆ 460 ล้านดอลลาร์ หรือ 13,000 ล้านบาท […]