“สึนามิเงินทุนกำลังจะไหลเข้าท่วมตลาดเงินทุน Bitcoin” กล่าวโดยผู้ก่อตั้งเว็ปเทรด Gemini

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 6 Second

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการเงิน Square เปิดเผยว่า พวกเขาได้ซื้อ Bitcoin เป็นมูลค่ากว่า 50 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็น 1% ของมูลค่าบริษัทที่ 800 ล้านดอลลาร์

Square ไม่ใช่บริษัทแรกที่ได้ทำการซื้อ Bitcoin โดยเมื่อเดือนก่อน MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนก็เปิดเผยว่าพวกเขาได้ซื้อ Bitcoin มูลค่ากว่า 250 ล้านดอลลาร์เช่นเดียวกัน และอีก 175 ล้านดอลลาร์ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา

Tyler Winklevoss ผู้ร่วมก่อตั้ง Gemini เชื่อว่าการเคลื่อนไหวของทั้ง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่นั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของเงินทุนอีกจำนวนมหาศาลที่กำลังจะถาโถมเข้ามาในตลาด Bitcoin โดยก่อนหน้านี้นาย Tyler Winklevoss ได้กล่าวว่า ปัจจัยพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลนั้นแข็งแกร่งกว่าที่ผ่าน ๆ มา เนื่องจากแนวโน้มเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

สึนามิเงินทุนกำลังจะถาโถมเข้าสู่ตลาด Bitcoin

ผู้ร่วมก่อตั้งเว็ปเทรด Gemini เชื่อว่าบริษัทอื่น ๆ อีกมากมายกำลังจะทำเช่นเดียวกันกับ MicroStrategy และ Square ในการเข้าซื้อ Bitcoin ด้วยงบดุลของตน 

เป็นที่น่าสังเกตว่า Square และ MicroStrategy ได้รับประโยชน์จากการลงทุนเหล่านี้ในทางอ้อม เนื่องจากหุ้นของบริษัทที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่ที่พวกเขาได้ซื้อ Bitcoin ซึ่งสิ่งนี้อาจดึงดูดให้บริษัทอื่น ๆ หันมาลงทุนสินทรัพย์บางส่วนใน Bitcoin เพื่อรับผลประโยชน์ดังกล่าว

ในขณะที่บางคนคิดว่า Winklevoss อาจมองโลกในแง่ดีจนเกินไป แต่ก็มีสัญญาณว่าสถาบันและ บริษัทจำนวนมากกำลังเตรียมนำ Bitcoin มาใช้ในอนาคตอันใกล้

นาย Andrew Kang ผู้ก่อตั้ง Mechanism Capital กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ฉากหลังของการยอมรับ Bitcoin นั้นแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา :

โดยเขาชี้ให้เห็นถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่เป็นเบื้องหลังอันแข็งแกร่งและอาจช่วยให้สถานบันต่าง ๆ หันมายอมรับ Bitcoin ในท้ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความผันผวนที่ต่ำกว่าในตลาดสกุลเงินดิจิทัล, แนวโน้มเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น, ผลตอบแทนที่ต่ำกว่าจากสินทรัพย์อื่น ๆ เช่นพันธบัตร, มูลค่าที่สูงกว่าในสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ เป็นต้น

ที่มา: newsbtc.com

0 0

Facebook Comments

Next Post

จีนเตรียมนำเทคโนโลยีบล็อกเชนกระตุ้นนักท่องเที่ยว หวังฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคัก

มณฑลไห่หนานซึ่งเป็นเกาะแห่งหนึ่งในประเทศจีนกำลังเตรียมนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้กระตุ้นการท่องเที่ยวในภูมิภาคแล้ว  โดยจะใช้ในรูปแบบของ “แต้ม หรือ Points” โครงการนี้จะดำเนินการควบคู่ไปกับโปรเจคการสร้างเขตการค้าแบบเสรีบนเครือข่ายบล็อกเชนแห่งแรกในมณฑลนี้ สื่อข่าวเศรษฐกิจของจีนเปิดเผยว่า พวกเขาหวังที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 […]