บริษัทค่ายเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เล็งซื้อกิจการเว็บเทรด Bithumb วงเงิน 1.3 หมื่นล้านบาท

Crypto News
Read Time1 Minute, 5 Second

Nexon บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เตรียมเข้าซื้อกิจการ Bithumb ซึ่งเป็นเว็บเทรดคริปโตเคอเรนซี่ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ในข้อตกลงที่มีวงเงินราว ๆ 460 ล้านดอลลาร์ หรือ 13,000 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Huobi บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำของเกาหลีมีกำหนดเข้าซื้อกิจการของ Bithumb ในเดือนพฤศจิกายน แม้ว่าข้อตกลงจะยังไม่ได้ข้อสรุปก็ตาม 

Bithumb คือเว็บกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการพูดถึงอย่างกว้างขวาง หลังมีข่าวแพร่สะพัดเกี่ยวกับข่าวการฉ้อโกงจากตัวเจ้าของบริษัท โดยเจ้าหน้าที่ได้บุกค้นเข้าไปในสำนักงาน Bithumb ในเดือนกันยายนภายใต้คำสั่งตรวจค้นและยึดทรัพย์

Lee Jung Hon เจ้าของบริษัทและประธานกรรมการของ Bithumb ถูกกล่าวหาว่าทำกำไรกว่า 27.5 ล้านดอลลาร์จากการขายโทเค็น Bithumb ให้กับลูกค้าโดยที่ไม่มีการจดทะเบียน

อย่างไรก็ตามรายงานล่าสุดระบุว่า Nexon ได้เข้าถือหุ้น 65% ในธุรกิจของ Bithump ซึ่งหากข้อตกลงผ่าน นั่นจะถือว่า Nexon ได้เข้าครอบครองเว็บเทรดคริปโตทั้งหมด 3 แห่ง รวมถึง Bitstamp และ Korbit ซึ่งเป็นเว็บเทรดที่ Bithumb ได้เข้าซื้อกิจการมาก่อนหน้านี้ 

0 0

Facebook Comments

Next Post

ตามดูเหรียญ Top 3 ของคนไทย บน Coinmarketcap หลังจากบิทคอยน์พุ่งทะลุ $41,000

จากที่ Cryptonews เคยเขียนบทความเกี่ยวกับเหรียญของคนไทยบน Coinmarketcap ไปแล้ว เราสมาตามดูความเคลื่อนไหวของเหรียญ Top 3 กันว่า หลังจากราคาบิทคอยน์พุ่งทะลุ […]