มูลค่าสินทรัพย์ Grayscale พุ่งแตะ 5 หมื่นล้านดอลลาร์ เตรียมกลายเป็นกองทุน ETF ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Crypto News
Read Time1 Minute, 33 Second

ผู้จัดการสินทรัพย์คริปโตรายใหญ่ของสหรัฐฯ Grayscale เพิ่งมีรายได้ทะลุ 5 หมื่นล้านดอลลาร์ในกองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลภายใต้การบริหารเป็นครั้งแรก และตอนนี้กำลังคืบคลานเข้าใกล้การเป็นกองทุน ETF ที่มูลค่ามากที่สุดในโลกที่ 57,000 ล้านดอลลาร์

หากกองทุน ETF ได้รับการอนุมัติจากทางก.ล.ต.สหรัฐฯแล้ว Grayscale จะกลายเป็น ETF ที่มูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากกองทุน SPDR Gold Shares GLD ซึ่งเป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำ (ETF) โดยถูกลิสต์รายชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์ในสหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, สิงคโปร์, ญี่ปุ่นและฮ่องกง

นาย Michael Sonnenshein CEO ของ Grayscale กล่าวบนทวีตว่าเขาเชื่อว่า Grayscale Bitcoin Fund หรือ GBTC นั้นมีแนวโน้มที่จะมีมูลค่ามากกว่ากองทุน GLD ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Grayscale ได้มีการเปิดเผยสกุลเงินดิจิทัลภายใต้ถือครองทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 660,000 BTC ซึ่งคิดเป็น 3.5% ของอุปทานหมุนเวียน 18.68 ล้านของ Bitcoin และเกือบ 655,000 BTC อยู่ในกองทุน Bitcoin Trust ของ Grayscale

Grayscale ไม่เพียงแต่จัดการแต่ Bitcoin เท่านั้นโดยเกือบ 20% ของสินทรัพย์ภายใต้การจัดการของบริษัท ได้มีการกระจายไปทั่วสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ อีกหลายนับสิบรายการเช่น Ethereum (7.4 พันล้านดอลลาร์) Litecoin (405 ล้านดอลลาร์) Ethereum Classic (267 ล้านดอลลาร์) และ Bitcoin Cash (234 ล้านดอลลาร์) นอกจากนี้เมื่อเดือนที่แล้ว Grayscale ยังมีการสร้างเปิดตัวกองทุน Trust เพิ่มเติมอีก 5 รายการ ได้แก่ MANA ของ Decentraland (18.6 ล้านดอลลาร์), Livepeer (13 ล้านดอลลาร์), Filecoin (7.7 ล้านดอลลาร์), BAT (4.8 ล้านดอลลาร์) และ Chainlink (4.5 ล้านดอลลาร์)

0 0

Facebook Comments

Next Post

แอกซ่าบริษัทประกันที่ร่ำรวยเป็นอันดับ 3 ของโลกรับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับลูกค้าในสวิตเซอร์แลนด์แล้ว

แอกซ่า บริษัทประกันภัยข้ามชาติพร้อมที่จะเสนอตัวเลือกการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับลูกค้าในสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้พวกเขาเป็น บริษัทประกันแบบ All-line รายแรกที่ทำเช่นนั้น ตัวเลือกการชำระเงินใหม่มีให้สำหรับลูกค้าทุกคนในสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนและจะอนุญาตให้พวกเขาจ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีชีวิตทั้งหมด […]