ไม่รอด ! BlockFi จ่อยื่นล้มละลาย หลังได้รับผลกระทบจากการล่มสลายของ FTX

Crypto News
Read Time1 Minute, 1 Second

ตามรายงานล่าสุดจาก Wall Street Journal บริษัทให้กู้ยืมสินเชื่อคริปโต BlockFi กำลังเตรียมการยื่นล้มละลายในบทที่ 11  นอกจากนี้บริษัทยังวางแผนที่จะดำเนินการปลดพนักงานออก ตามข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้

ก่อนหน้านี้ BlockFi กล่าวว่า บริษัทจะยังคงหยุดดำเนินการถอนเงินต่อไปโดยอ้างว่า “โดยอ้างผลกระทบจาก FTX และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ”

BlockFi ลงนามในข้อตกลงสินเชื่อกับ FTX US เมื่อช่วงต้นปีนี้ และนับตั้งแต่ FTX ล่มสลาย นับตั้งแต่นั้นมา BlockFi ก็ประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Flori Marquez ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ BlockFi ได้กล่าวบน Twitter ว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทยังใช้งานได้ และการถอนเงินกำลังดำเนินการอยู่ โดย Marquez ยังกล่าวด้วยว่า วงเงินสินเชื่อของ BlockFi มาจาก FTX US และ BlockFi จะเป็นองค์กรอิสระจนถึงเดือนกรกฎาคมเป็นอย่างน้อย

กรมคุ้มครองการเงินและนวัตกรรมของรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ระงับใบอนุญาตให้กู้ยืมของ BlockFi เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐกำลังอยู่ระหว่างพิจารณา  ซึ่งการระงับจะมีผลอย่างน้อย 30 วัน

credit : theblock

0 0

Facebook Comments

Next Post

นักขุดบิทคอยน์เทขาย 7,700 BTC ในหนึ่งสัปดาห์ มีสาเหตุอะไรและผลกระทบต่อตลาดคริปโตอย่างไร??

นักขุดบิทคอยน์ มักจะเป็นผู้ถือครอง BTC ที่ยาวนานที่สุด แต่โดยปกติแล้วจะเป็นช่วงที่ตลาดกระทิงกำลังเดินหน้าเต็มที่และพวกเขาไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับกระแสเงินสด ปัจจุบันกระแสเงินสดของนักขุดบิทคอยน์ลดลงและเนื่องจากราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลยังคงมีแนวโน้มต่ำ นักขุดบิทคอยน์จึงอยู่ในจุดที่คับขัน ในการตอบสนอง นักขุดได้เทขายเหรียญของพวกเขาเพื่อให้การดำเนินการดำเนินต่อไป เทขาย […]