ครบรอบ 5 ปีของ Ethereum สำหรับแนวทางที่มุ่งเน้นในเรื่อง USDT และ DeFi

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 59 Second

5 ปี หลังจากการเปิดตัว ETH ในปี 2015 และอนาคตของบล็อกเชนอาจอยู่ใน DeFi และ USDT ตามที่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมระบุ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกล่าวว่า Tether และ Decentralized Finance tokens (DeFi Tokens) จะมีบทบาทสำคัญในอนาคตของ Ethereum ซึ่งจะครบรอบห้าปีในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้

ในแถลงการณ์ที่ร่วมกันกับทาง Cointelegraph นาย Paolo Ardoino ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) ของ Bitfinex และ Tether กล่าวว่า Ethereum blockchain จะ“ มีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัล (the digital asset ecosystem) ในอีกหลายปีข้างหน้า” ในฐานะที่ “ Tether ใช้ Ethereum Blokchain สนับสนุนและเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจและนวัตกรรมที่กำลังเติบโตในพื้นที่บล็อกเชน”

“เราหวังว่าการเพิ่มขึ้นของ DeFi เมื่อเร็ว ๆ นี้สามารถแปลไปสู่ผลิตภัณฑ์และโครงการทางการเงินของ DeFi เพิ่มเติมที่จะกำหนดรูปแบบการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างแท้จริงในลักษณะการกระจายอำนาจ” Ardoino กล่าว “USDT เป็นหนึ่งใน Stable Coin ที่มั่นคงและเติบโตเร็วที่สุดใน DeFi และเราจะทำให้แน่ใจว่า Tether ยังคงมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนระบบการเงินทางเลือกนี้และยังคงเป็นเงินสำรองของ DeFi”

Tether (USDT) มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 78% ในกลุ่ม Stable Coin ที่อิงอยู่กับ Ethereum , USDT ยังคงเป็นผู้ใช้ก๊าซ (Gas) ที่ใหญ่ที่สุดใน Ethereum ซึ่งเป็นแนวโน้มที่อาจจะเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการโยกย้ายไปยังเครือข่ายอื่น เช่นการโอน Tether จาก Tron มูลค่า 300 ล้านเหรียญเมื่อเร็ว ๆ นี้

CTO อ้างถึงการเปิดตัว OMG Network Plasma sidechain ว่าเป็นมาตรการ“ เพื่อช่วยลดแรงกดดันและภาระของเครือข่ายใน Ethereum blockchain หลัก” Cointelegraph รายงานว่าการเพิ่ม sidechain นี้อาจนำไปสู่การทำธุรกรรมที่ถูกกว่าเมื่อพวกเขาทำสถิติสูงสุดสองปีในเดือนมิถุนายน

เปิดตัว Ethereum 2.0

แม้จะมีค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นและรายงานความแออัดของเครือข่าย แต่อุตสาหกรรมบางรายมองหาการอัพเกรดครั้งต่อไปของ blockchain เพื่อเป็นทางออก

Kosala Hemachandra ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และผู้ก่อตั้ง MyEtherWallet กล่าวว่าการอัปเดต ETH 2.0 จะ“ เปลี่ยนคำจำกัดความของเทคโนโลยีบล็อกเชนโดยการสร้างระบบที่ปลอดภัยและยั่งยืนที่สามารถแข่งขันกับ centralized scaling solutionsได้”

ตามที่ Reddit  Ask Me Anything (AMA) ในวันที่ 10 กรกฎาคม Justin Drake นักวิจัย Ethereum กล่าวว่า ETH 2.0 จะเปิดตัวภายในเดือนมกราคม 2564 อย่างไรก็ตาม Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งของ Ethereum คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2563

Credit : Cointelegraph

0 0

Facebook Comments

Next Post

จีนคืบหน้า ทดสอบเงินหยวนดิจิทัลบนแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่อาหารด้วยจำนวนผู้ใช้กว่า 435 ล้านคน

ธนาคารประชาชนจีน (PBoC) มีแผนที่จะเพิ่มบริษัทการจัดส่งอาหารรายใหญ่ Meituan Dianpin ลงในลิสแพลตฟอร์มที่พวกเขาจะทำการทดสอบกรณีการใช้งานจริงของเงินหยวนดิจิทัล Meituan Dianping เป็นแพลตฟอร์มการจัดส่งอาหารในกรุงปักกิ่ง ซึ่งในปัจจุบันมีฐานผู้ใช้งานมากกว่า […]