5 Bitcoin Mining ที่ใหญ่ที่สุด

kungnang28tanya
Read Time4 Minute, 15 Second

Bitcoin กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจและต้องการที่จะเป็นเจ้าของบิทคอยน์ สิ่งนี้มีผลต่อขนาดของเครือข่ายซึ่งมีความสัมพันธ์กับความยาก (difficulty of mining) ในการขุดสกุลเงินดิจิทัลที่เก่าแก่ที่สุดนี้ 

การขุด Bitcoin (BTC) ก็ยังคงได้รับความนิยมไปทั่วโลกและแนวโน้มดังกล่าวไม่ได้แสดงสัญญาณของการชะลอตัวลง แม้ว่าจะเกิดการ Halving ในทุกๆ 4 ปีก็ตาม และบุคคลทั่วไปก็จะขุด Bitcoin ได้ยากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากต้องใช้พลังฮาร์ดแวร์จำนวนมหาศาลในการขุดในระดับที่ทำกำไรได้ในทุกวันนี้ 

Cryptonews จะพาคุณไปพบกับเหมืองขุดบิทคอยน์ที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดทั้ง 5 แห่งของโลก:

Dalian mining farm

ฟาร์มเหมืองต้าเหลียน (Dalian Mining Farm)
Dalian Mining Farm ตั้งอยู่ในเมืองต้าเหลียนประเทศจีน เป็นศูนย์กลางการขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีน พลังการคำนวณของทั้งฟาร์มคือ 360,000 TH สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถขุด 750 Bitcoins ต่อเดือน

นี่คือฟาร์มที่ทำกำไรได้มากที่สุดในประเทศและเป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่า มากกว่า 3% ของอัตราแฮชของเครือข่าย Bitcoin ทั้งหมดอยู่ที่นี่ เป็นฟาร์ม 3 ชั้นที่มีระบบระบายอากาศขั้นสูงและมีผู้คนหลายสิบคนที่คอยดูแลให้อปกรณ์ทุกอย่างทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสม

Bitfury mining farm

Bitfury
Bitfury เป็นฟาร์มสกุลเงินดิจิทัลที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2011 ตั้งอยู่ในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์เลนด์ และผู้ก่อตั้งคือวาเลตี วาวิลอฟ (Valety Vavilov) ผู้หลงใหลในสกุลเงินดิจิทัลและมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในระบบการเงิน

Bitfury เป็นเจ้าของสำนักงานหลายแห่งทั่วโลกและจ้างผู้เชี่ยวชาญจากทุกพื้นที่เพื่อร่วมมือและสนับสนุนให้ใช้ blockchain ในวงกว้างรวมถึงเครื่องมือที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ เพื่อความโปร่งใสที่ดีขึ้นของเทคโนโลยีนี้ พวกเขามุ่งมั่นที่จะรวมบล็อกเชนเข้ากับธุรกิจและองค์กรต่างๆเพื่อให้สามารถโอนสินทรัพย์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมสูง

Genesis Mining farm

Genesis Mining
Genesis Mining เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2013 และมุ่งเน้นไปที่การเช่าพลังงานคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ซึ่งหมายความว่า Genesis อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อสัญญาเช่าเครื่องขุดที่อนุญาตให้ขุด altcoins ในระบบคลาวด์ สิ่งนี้ช่วยให้ทุกคนเริ่มต้นในการขุด cryptocurrencies ได้อย่างประหยัด เดิมบริษัทตั้งอยู่ในประเทศจีน และบอสเนีย แต่ตอนนี้ย้ายไปที่ไอซ์แลนด์และแคนาดาแล้ว

พวกเขากล่าวว่า Genesis Mining เป็นผู้ใช้ไฟฟ้าอันดับหนึ่งในไอซ์แลนด์ ในขณะเดียวกันเจ้าของฟาร์มก็มักจะเก็บใบเสร็จและตำแหน่งที่แน่นอนไว้เป็นความลับ ปัญหาด้านความปลอดภัยมีความสำคัญอย่างยิ่งในพื้นที่ที่ทำกำไร เช่นเหมืองขุด cryptocurrency

BitMain/Antpool mining farm

Bitman / Antpool
Bitman / Antpool เปิดตัวในปี 2013 โดย Jihan Wu และ Micree Zhan หลังจากปี 2017 มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับบริษัทกำลังประสบปัญหาทางการเงิน เนื่องจากตลาด cryptocurrency ตกต่ำแต่บริษัทยังคงดำเนินงานอยู่และดูเหมือนจะทำผลงานได้ไม่ดี นอกจากนี้ Bitman ยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องขุด cryptocurrency ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นคือ AntMiner บริษัทมีรายได้ 4 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560 แม้ว่าจะมีรายงานว่าการขุด cryptocurrencies จะทำกำไรได้น้อยกว่า

GigaWatt mining farm

GigaWatt
GigaWatt เปิดตัวในปี 2012 ในวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Dave Carlson เดิมทีดำเนินงานในฐานะ MegaBigPower ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาด้วยการทำงานที่สม่ำเสมอของ Carlson บริษัทได้เติบโตขึ้นและปัจจุบันเป็นฟาร์มขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา GigaWatt เริ่มขายอุปกรณ์ขุดของตัวเองเพิ่มเติม

ปัจจุบันตำแหน่งของเหมืองขุดแห่งนี้ยังไม่ทราบที่ตั้งที่ชัดเจน เนื่องจากเขาต้องการเก็บรักษาความลับและหลีกเลี่ยงการดึงดูดความสนใจจากสาธารณชนเหมือนเจ้าของฟาร์มรายอื่น ๆ ตอนนี้เขามีพนักงานสิบห้าคนและรายได้ต่อเดือนของฟาร์มมากกว่าหนึ่งล้านดอลลาร์ จำนวนเงินที่คาร์ลสันได้รับจากธุรกิจของเขาทำให้เขาสามารถเริ่มผลิตอุปกรณ์ขุดและขายให้กับคนอื่น ๆ ที่สนใจในการขุด

สรุป
แม้ว่าตัวอย่างข้างต้นจะรวบรวมจากทั่วโลก แต่ปัจจุบันฟาร์ม cryptocurrency จำนวนมากที่สุดอยู่ในประเทศจีน เป็นมหาอำนาจเมื่อพูดถึงพลังการคำนวณ เนื่องจากเหมืองของจีนมีส่วนรับผิดชอบต่อพลังการประมวลผลมากถึง 65% ในเครือข่าย Bitcoin ทั้งหมด เหตุผลสำหรับสถานที่ดังกล่าวประการแรกคือไฟฟ้าราคาถูก และอุปกรณ์ราคาถูกซึ่งด้วยปริมาณที่มากเช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญในการทำกำไร นอกจากนี้จีนกำลังเข้ามาและมีส่วนร่วมในตลาด cryptocurrency ไม่น้อย นอกเหนือจากการมีเหมืองขุดที่ใหญ่ที่สุดแล้วพวกเขายังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ขุดที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย เป็นมูลค่าเพิ่มว่าพอร์ทัลและกระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมนั้นเป็นของบริษัทจีนด้วย

ที่มา: tokeneo.com, waytomine.com, publish0x.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

1 0

Facebook Comments

Next Post

บริษัทกองทุนยักษ์ใหญ่ ARK Invest ซื้อหุ้น BTC ของ Grayscale เพิ่มอีกกว่า 7 ล้านหุ้น

ผู้จัดการกองทุน ARK Invest ได้ประกาศซื้อหุ้น Bitcoin ของ Grayscale อีกกว่า 7 ล้านหุ้น อ้างอิงตามรายงานที่ยื่นล่าสุด […]