มาฟังอดีตเจ้าหน้าที่ ก.ล.ต. John Reed Stark วิจารณ์มูลค่าของ Crypto และพูดถึงการตัดสินใจ Spot Bitcoin ETF ของ SEC กันเถอะ

Lipor
Read Time3 Minute, 39 Second

John Reed Stark คือใคร?

John Reed Stark บุคคลสำคัญในด้านกฎระเบียบทางการเงิน แบ่งปันการประเมินที่สำคัญของตลาดสกุลเงินดิจิทัลและการอนุมัติ Spot Bitcoin ETFs โดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ในโพสต์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2024 ความเห็นของ Stark นำเสนอมุมมองที่น่ากังขาอย่างมากเกี่ยวกับมูลค่าและประโยชน์ของสกุลเงินดิจิทัล

John Reed Stark เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ อาชญากรรมทางไซเบอร์ และนิติเวชดิจิทัล เขามีพื้นฐานที่โดดเด่นทั้งในด้านการบริการภาครัฐและการให้คำปรึกษาภาคเอกชน อาชีพของสตาร์ครวมถึงการดำรงตำแหน่งอันยาวนานที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ซึ่งเขาก่อตั้งและเป็นผู้นำสำนักงานบังคับใช้กฎหมายอินเทอร์เน็ตมานานกว่าทศวรรษ สำนักงานแห่งนี้เป็นหนึ่งในสำนักงานแห่งแรกๆ ที่อุทิศให้กับการสืบสวนและบังคับใช้การละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางที่เกี่ยวข้องกับไซเบอร์

และ Stark ยังให้เหตุผลว่าสกุลเงินดิจิทัลขาดคุณลักษณะทางการเงินขั้นพื้นฐาน เช่น มูลค่าโดยธรรมชาติ กระแสเงินสด ผลตอบแทน และการสนับสนุนที่มั่นคง เช่น พนักงาน ผู้บริหาร หรืองบดุล เขาเน้นย้ำถึงการไม่มีผลิตภัณฑ์ บริการ ประวัติการดำเนินงาน การประเมินมูลค่าเชิงวิเคราะห์ รายงานรายได้ และประวัติการยอมรับหรือการไว้วางใจที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว Stark แนะนำว่าข้อมูลเดียวที่มีสำหรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์เชิงเก็งกำไรซึ่งเขาเห็นว่าไม่น่าเชื่อถือ

ซึ่งตามข้อมูลของ Stark ราคาสกุลเงินดิจิตอลเพิ่มขึ้นสาเหตุหลักมาจากสองปัจจัย: การขาดการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบ ซึ่งทำให้เกิดการปั่นป่วนตลาด และปรากฏการณ์การขายสกุลเงินดิจิตอลที่เกินจริงให้กับ “คนโง่ที่ยิ่งใหญ่” เขาเตือนว่าวงจรนี้จะดำเนินต่อไปจนกว่าจะไม่มีผู้ซื้ออีกต่อไป ซึ่งนำไปสู่ความล้มเหลวของตลาด

และ Stark ได้เน้นย้ำว่าประโยชน์เดียวที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของสกุลเงินดิจิทัลคือการใช้ในกิจกรรมทางอาญา ซึ่งรวมถึงการฟอกเงิน การหลีกเลี่ยงการลงโทษ การโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ และการค้ายาเสพติด เขายืนยันว่าผู้รับผลประโยชน์หลักของสกุลเงินดิจิทัลคือผู้บริจาคและอาชญากรที่ใช้ประโยชน์จากนามแฝงของสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้

นอกจากนั้น Stark ยังวิพากษ์วิจารณ์การอนุมัติ Spot Bitcoin ETF ของ SEC ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น โดยอธิบายว่า มันเป็นการตัดสินใจที่มีข้อบกพร่องท่ามกลางตลาด crypto-marketplace ระดับโลกที่ทุจริตและผิดกฎหมาย

และเขายังพูดถึงข้อเสียของมันอีกมากมาย:

Fee-Suck: Stark มองว่าผู้สมัคร Bitcoin ETF เป็นหน่วยงานที่ฉวยโอกาสที่ต้องการทำกำไรจากค่าธรรมเนียม โดยแลกกับความเป็นอยู่ทางการเงินของนักลงทุน

โครงการ Ponzi: เขาท้าทายแนวคิดที่ว่าสกุลเงินดิจิทัลส่งเสริมการรวมทางการเงิน โดยอ้างว่ามีราคาแพงกว่า ซับซ้อน มีความเสี่ยง และดำเนินการตามโครงการ Ponzi เป็นหลัก

Predatory Inclusion: Stark ชี้ให้เห็นถึงความล้มเหลวของสกุลเงินดิจิทัลในฐานะโซลูชั่นทางการเงินสำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร โดยอ้างถึงบทบาทของพวกเขาในการทำให้การกีดกันทางการเงินรุนแรงขึ้นสำหรับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสในอดีต

Big Crypto Masquerade: เขาวิพากษ์วิจารณ์การแสดงภาพของสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยี โดยเปรียบเสมือนกลยุทธ์การตลาดที่หลอกลวง

ความหน้าซื่อใจคดและการต่อต้านไคลแม็กซ์: Stark ได้กล่าวถึงการประชดในแนวคิดของ Bitcoin ETF แบบสปอต โดยคำนึงถึงจุดประสงค์ดั้งเดิมของ Bitcoin ในการกำจัดตัวกลาง และแสดงความผิดหวังในการอนุมัติที่เป็นไปได้ของ SEC ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกของมัน การชุมนุม Bitcoin ปัจจุบัน

สุดท้าย Stark ได้ตั้งคำถามถึงเหตุผลเบื้องหลังการขึ้นของ Bitcoin ในปัจจุบัน โดยไม่สนใจมันอันเป็นผลมาจากการปั่นป่วนตลาด ซึ่งรวมถึงการล้มละลายของ Bitcoin, การขุด Tether, กิจกรรมของวาฬ และสถานะที่วุ่นวายของระบบนิเวศของ crypto เขาให้เหตุผลว่าปัจจัยเหล่านี้สร้างการเล่าเรื่องที่ผิดพลาดเกี่ยวกับมูลค่าและความมั่นคงของ BitcoinCredit : https://www.cryptoglobe.com/latest/2024/01/former-sec-official-john-reed-starks-scathing-review-of-cryptos-value-and-secs-expected-spot-bitcoin-etf-decision/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 47,000 ดอลลาร์ ทำจุดสูงสุดใหม่ในปี 2024

เมื่อวานนี้ บิทคอยน์ (BTC) ได้พุ่งทะยานขึ้นทะลุระดับ 47,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 แนวโน้มขาขึ้นนี้ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการคาดการณ์ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะได้รับอนุมัติกองทุน Bitcoin […]