ถือยาวไปด้วยกัน! จำนวน “Bitcoin Wholecoiners” พุ่งแตะ 1 ล้านคน สูงสุดเป็นประวัติการณ์

Crypto News
Read Time2 Minute, 14 Second

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี เผชิญกับแรงกดดันอย่างหนักในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างมากจากจุดสูงสุดที่ 73K ในเดือนมีนาคมปี 2024 นักลงทุนหลายคนเริ่มหวั่นไหว แต่ท่ามกลางความผันผวนนี้ ยังมีกลุ่มนักลงทุนที่มั่นใจในอนาคตของ Bitcoin กลุ่มนี้คือ “Bitcoin Wholecoiners”

Wholecoiners หรือ ผู้ถือ Bitcoin ครบ 1 BTC หมายถึง บุคคลหรือหน่วยงานที่มี Bitcoin ในกระเป๋าเงินของพวกเขาอย่างน้อย 1 เหรียญ (1 BTC)

กลุ่มนี้ได้รับการจับตามองอย่างใกล้ชิดจากนักวิเคราะห์และนักลงทุน เพราะเป็นตัวชี้วัดความเชื่อมั่นของนักลงทุนระยะยาวต่อ Bitcoin

จำนวน Wholecoiners เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วงที่ราคา Bitcoin เผชิญกับแรงกดดัน

แม้ราคาจะทรงตัว แต่จำนวนผู้ถือครอง 1 Bitcoin (Wholecoiners) พุ่งสูงทำสถิติใหม่

ข้อมูลจาก IntoTheBlock ชี้ว่า ขณะนี้มีกระเป๋าเงินดิจิทัลกว่า 1 ล้านใบ ที่ถือครอง Bitcoin มากกว่า 1 เหรียญ (Wholecoiners) ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์

BTC wholecoiners exceed 1 million | Source: @intotheblock via X

การเพิ่มขึ้นนี้สะท้อนให้เห็นถึงจำนวนบุคคลที่มุ่งหวังเป็น Wholecoiners มากขึ้น แสดงความเชื่อมั่นในศักยภาพของ Bitcoin ในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม ราคา Bitcoin ยังคงผันผวน ปัจจัยพื้นฐานหลายอย่างส่งผลต่อราคา เช่น ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

การที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปีนี้ (แทนที่จะเป็นสองหรือสามครั้งตามที่คาดการณ์) ส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin ในแง่ลบ

นอกจากนี้ ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่แข็งค่าขึ้น การที่ผู้ดูแล Mt. Gox ตัดสินใจชดใช้ให้แก่ผู้สูญเสียในเดือนกรกฎาคม แทนที่จะเป็นตุลาคม และการที่รัฐบาลเยอรมนีและสหรัฐฯ ขายเหรียญ Bitcoin ออก ล้วนส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin เช่นกัน

นักวิเคราะห์บางคนมองว่า หากราคา Bitcoin ยังคงลดลง แรงขายจากนักเทรดที่ใช้ Leveraged จะยิ่งกดดันราคาลงไปอีก โดยเฉพาะหากราคาหลุด $60,000

Bitcoin price trending lower on the daily chart | Source: BTCUSDT on Binance, TradingView

ข้อมูลจาก Coinglass เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน มีการบังคับปิดสัญญา Long (ฝ่ายที่เดิมพันว่าราคาจะขึ้น) มูลค่ากว่า $9.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายใน 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกัน สัญญา Short (เดิมพันว่าราคาจะลง) มูลค่ากว่า $15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ถูกบังคับปิดเช่นกัน

BTC liquidation | Source: Coinglass

ยังคงต้องติดตามว่า แนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin ในกรอบแคบๆ นี้ จะยังคงอยู่หรือไม่ แม้ว่าราคาจะเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบกว้าง ระหว่าง $74,000 ทางด้านบนและ $56,000 ทางด้านล่าง แต่แนวโน้มโดยรวมยังคงเป็นขาขึ้น

นักวิเคราะห์บางคนมองว่า** เพื่อให้ Bitcoin ทะลุแนวต้าน $74,000 จำเป็นต้องมีเงินทุนไหลเข้าตลาดกว่า $265 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ**

credit : bitcoinist pic : theconversation

0 0

Facebook Comments

Next Post

ชัยชนะชาวคริปโต : SEC พ่ายแพ้คดีในความพยายามจัดประเภทการขายโทเค็น BNB เป็นหลักทรัพย์

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) พ่ายแพ้คดีในความพยายามที่จะจัดประเภทการขายโทเค็น BNB ของ Binance (ตลาดรอง) และเหรียญ Binance USD […]