ทางการจีนได้จับกุมกลุ่มฟอกเงินมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์ USDT

Lipor
Read Time3 Minute, 32 Second
AI image
หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของจีนได้ประกาศความก้าวหน้าในการต่อสู้กับกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมาย พวกเขาได้รื้อแก๊งธนาคารใต้ดินขนาดใหญ่ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายโดยใช้ USDT stablecoin ของ Tether
การดำเนินการดังกล่าวครอบคลุมหลายจังหวัด และเชื่อว่าสามารถเปิดใช้งานธุรกรรม USDT ที่ผิดกฎหมายมูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์
ผู้ต้องสงสัย 193 รายถูกจับในคดีอื้อฉาวเกี่ยวกับ Tether-Linked Banking

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น สำนักงานความมั่นคงสาธารณะประจำเทศบาลเมืองเฉิงตูได้เปิดเผยคดีธนาคารใต้ดินที่สำคัญซึ่งเกี่ยวข้องกับเงินจำนวน 13.8 พันล้านหยวน (1.9 พันล้านดอลลาร์)

เชิญกระจายไปทั่วทั้ง 26 จังหวัด เทศบาลและเขตควบคุมดูแลประสิทธิภาพการทำงานของผู้ต้องสงสัยได้ 193 รายงานทั่วประเทศ โดยคณะกรรมการสาธารณะในแต่ละเขตอำนาจยื่นเซอร์เคิลได้ 58 คดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ยังได้อาจะต้องมีเงินจำนวน 149 ล้านหยวนที่ ในกรณีนี้

การสอบสวนเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2022 เมื่อสาขาเขต Longquanyi ระบุการชำระหนี้กองทุนที่น่าสงสัยผ่านธนาคารใต้ดิน ซึ่งบ่งชี้ว่าอาจมีส่วนร่วมในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ผิดกฎหมาย

มีรายงานว่า สำนักงานความมั่นคงสาธารณะเทศบาลนครเฉิงตูได้จัดตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจจากหน่วยงานต่างๆ รวมถึงการสืบสวนทางเศรษฐกิจ ความปลอดภัยทางไซเบอร์ กฎหมาย และการสืบสวนทางเทคนิค

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2023 หน่วยงานเฉพาะกิจได้ประสานงานปฏิบัติการจับกุมในเซี่ยงไฮ้ ฉางซา หนานจิง เซินเจิ้น ฝูโจว จินหัว และสถานที่อื่นๆ ภายใต้การบังคับบัญชาของกระทรวงความมั่นคงสาธารณะและกรมความมั่นคงสาธารณะ

เป็นผลให้สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดีอาญาได้ 25 ราย รวมทั้ง Lin, Weng และ Chen และยึดหลักฐานสำคัญ เช่น บัตรธนาคารและเครื่องมือการชำระเงิน ได้ถูกยึด

เปิดตัวโครงการผิดกฎหมายมูลค่า 1.9 พันล้านดอลลาร์

การสอบสวนพบว่าแก๊งอาชญากรที่นำโดย Lin, Weng, Chen และคนอื่นๆ ดำเนินธุรกิจในภาคธุรกิจนำเข้าและส่งออกเป็นหลัก เจ้าหน้าที่ยังอ้างอีกว่าพวกเขาถูกกล่าวหาว่าใช้ประโยชน์จาก USDT เป็นสื่อกลางในการให้บริการที่ผิดกฎหมายแก่ลูกค้าที่ต้องการโอนเงินไปต่างประเทศ

กิจกรรมหลักของพวกเขาเกี่ยวข้องกับธุรกิจการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ การชำระเงิน และการชำระบัญชีที่ผิดกฎหมาย ซึ่งมีรายงานว่าอำนวยความสะดวกในการลักลอบขนยาและเครื่องสำอาง การซื้อทรัพย์สินในต่างประเทศ และแผนการขอคืนภาษีที่เป็นการฉ้อโกง

ตามรายงาน การใช้ Stablecoin ของ Tether ถูกกล่าวหาว่าอนุญาตให้หลบเลี่ยงการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของประเทศ ทำให้เกิด “ความเสี่ยงที่สำคัญ” ต่อความมั่นคงของการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการจัดการทางการเงิน

มีรายงานว่าใช้ USDT และร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ ในการชำระหนี้ แก๊งค์มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางอาญาต่าง ๆ รวมถึงการฉ้อโกงทางการเงิน อาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับงาน การขัดขวางการจัดการยาเสพติด การลักลอบขนสินค้าต้องห้าม การฉ้อโกงบัตรเครดิต และการฉ้อโกงการขอคืนภาษีส่งออก

ปราบปรามการดำเนินการทางอาญา

Tether ได้ปราบปรามการดำเนินการทางอาญาอย่างรวดเร็วโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อตอบสนองต่อข้อกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย Paolo Ardoino ซีอีโอของบริษัท เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการต่อสู้กับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย และเรียก Tether ว่า “ตัวเลือกที่โง่ที่สุดสำหรับการทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Tether ยังได้ดำเนินการขั้นเด็ดขาดเพื่อต่อสู้กับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายด้วยการอายัดเงินประมาณ 5.2 ล้าน USDT การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองต่อการติดตาม crypto และการค้นพบแพลตฟอร์มการปฏิบัติตาม MistTrack

แพลตฟอร์มดังกล่าวระบุที่อยู่ Ethereum 12 แห่งที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการฟิชชิ่ง ซึ่งคุกคามผู้ใช้และความสมบูรณ์ของระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล

Tether ยังได้ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยใหม่ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมาย ในความร่วมมือกับ Chainalysis ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการติดตามและปฏิบัติตาม crypto ผู้ออกเหรียญ stablecoin ได้พัฒนาเครื่องมือที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อติดตามตลาดรอง สิ่งนี้ทำให้ Tether สามารถตรวจจับและจัดการธุรกรรมที่น่าสงสัยหรือไม่ได้รับอนุญาตได้ทันทีCredit : https://bitcoinist.com/tether-chinese-authorities-uncover-usdt-operation/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

วาฬทุ่มซื้อเหรียญ PEPE มูลค่าถึง 720 พันล้านเหรียญ ส่งผลให้ราคาพุ่งสูงขึ้นกว่า 100%

วาฬกำลังสะสม Pepe Coin ส่งผลให้ราคา PEPE พุ่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความเชื่อมั่นเชิงบวก แต่วาฬบางตัวก็ยังทำกำไรได้ ส่งผลให้ราคาลดลงเล็กน้อย […]