ข้อมูลเผยจำนวนเศรษฐี XRP มีตัวเลขเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในเดือนเดียว

Crypto News
Read Time1 Minute, 52 Second

ราคาของ XRP ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของ Ripple เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในเดือนนี้ แตะระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล ซึ่งสิ่งนี้นำไปสู่การเพิ่มจำนวนของเศรษฐี XRP หรือผู้ที่ถือ XRP มากกว่า 1 ล้านเหรียญขึ้นไป

ตามข้อมูลบนเครือข่าย ขณะนี้มีกระเป๋าเงิน XRP 1,988 กระเป๋าที่ถือ XRP อย่างน้อยหนึ่งล้านเหรียญ โดย 1,451 กระเป๋าเงินเหล่านี้ – คิดเป็น 72% ของทั้งหมดมียอดคงเหลือระหว่าง 1 ล้านถึง 5 ล้าน XRP กระเป๋าเงินเหล่านี้มียอดสะสมรวมกันมากกว่า 2.69 พันล้าน คิดเป็นมูลค่ากว่า 2.08 พันล้านดอลลาร์

แม้จะมีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับ cryptocurrency แต่กระเป๋าเงินที่ถือครอง XRP สูงกว่า 500 ล้านยังไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ปัจจุบันมีกระเป๋าเงิน 23 บัญชีที่มียอดคงเหลือตั้งแต่ 500 ล้านถึง 1 พันล้าน XRP และมีสี่บัญชีที่มีจำนวนเกิน 1 พันล้าน XRP ซึ่งน่าจะมาจากกระเป๋าเงินของกระดานแลกเปลี่ยน

การเพิ่มจำนวนของเศรษฐี XRP นั้นได้รับแรงผลักดันจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์และบริการของ Ripple การยอมรับ XRP ที่เพิ่มขึ้นจากสถาบันการเงิน และความเชื่อมั่นโดยรวมในตลาด cryptocurrency

Ripple เป็นบริษัทในซานฟรานซิสโกที่ให้บริการโซลูชั่นบล็อกเชนสำหรับสถาบันการเงิน ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ xRapid ซึ่งเป็นโซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ใช้ XRP และ xVia ซึ่งเป็น API การชำระเงินที่ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถรวม XRP เข้ากับระบบการชำระเงินที่มีอยู่ได้

XRP ได้รับการยอมรับจากสถาบันการเงินมากขึ้นเรื่อยๆ ในเดือนมกราคม 2023 MoneyGram บริษัทโอนเงินระดับโลกประกาศว่าจะใช้ XRP เพื่อขับเคลื่อนการชำระเงินข้ามพรมแดน และในเดือนมีนาคม 2023 Cuallix บริษัทที่ให้บริการทางการเงินของเม็กซิโกได้ประกาศว่าจะใช้ XRP เพื่อดำเนินการชำระเงินให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ความเชื่อมั่นโดยรวมในตลาด cryptocurrency ยังช่วยผลักดันให้ราคาของ XRP เพิ่มสูงขึ้น มูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดทะลุ 2 ล้านล้านดอลลาร์ และผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่า ตลาดยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการเติบโต

0 0

Facebook Comments

Next Post

ตลาด Altcoin เผชิญกับฤดูราคาร่วงอาจไปถึง 40-50% เมื่อเทียบกับ BTC สภาพคล่องยังคงเป็นปัจจัยสำคัญ

ตลาด altcoin กำลังเตรียมพร้อมสำหรับมูลค่าที่ยังคงลดลงต่อไปเมื่อเทียบกับ BTC โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าอาจลดลง 40-50% ในช่วงเวลาถัดไป เนื่องจากความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบปรากฏขึ้นและการครองตลาดของ BTC ยังคงมีเสถียรภาพ […]