รัฐบาลยูเครนจับมือ Stellar พัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

Crypto News
Read Time59 Second

รัฐบาลของยูเครนได้ประกาศตัดสินใจเลือกเครือข่ายบล็อกเชนของ Stellar เป็นแพลตฟอร์มในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) แล้ว

โดยประกาศเมื่อวันจันทร์ระบุว่ากระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของยูเครนและมูลนิธิ Stellar Development Foundation (SDF) ได้ร่วมกันลงนามเพื่อพัฒนา “ระบบนิเวศสินทรัพย์เสมือนและสกุลเงินดิจิทัลของประเทศยูเครนอย่างเป็นทางการ”  

ธนาคารแห่งชาติของยูเครนได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการนำ CBDC มาใช้นับตั้งแต่ปี 2017 และได้รับความร่วมมือจาก Stellar เพื่อมาเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการพัฒนาสกุลเงินเสมือน อ้างอิงตามรายงานของ Digital Transformation

“กระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลกำลังดำเนินการสร้างระบบนิเวศทางด้านกฎหมายสำหรับการสร้างสินทรัพย์เสมือนในยูเครน” Bornyakov กล่าวในแถลงการณ์ “ เราเชื่อว่าความร่วมมือของเรากับมูลนิธิ Stellar Development Foundation ในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือนและการรวมเข้ากับระบบนิเวศทางการเงินทั่วโลก”

นาย Denelle Dixon ซีอีโอของมูลนิธิ Stellar Development Foundation กล่าวว่าการร่วมมือกับรัฐบาลของยูเครนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียคนอื่น ๆ สำหรับการแปลง ‘ฮริฟเนียยูเครน’ ไปเป็นสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนนี้

0 0

Facebook Comments

Next Post

ถึงเวลาที่ธุรกิจของคุณควรเริ่มรับ Bitcoin แล้วหรือยัง?

Bitcoin ทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดของราคาใหม่ในปี 2021 และปัจจุบันบิทคอยน์มีมูลค่าเกิน $30,000 ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่สูงในเวลานี้ ทำให้ธุรกิจต่างๆ อาจมีความคิดว่าถึงเวลาที่พวกเขาควรเริ่มรับการชำระเงินด้วย Bitcoin แล้วหรือยัง? […]