เวียดนามและฟิลิปปินเริ่มให้ความสนใจใน Cryptocurency เพิ่มมากขึ้น

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 5 Second

จากรายงานของ phnompenhpost.com ว่า นายกรัฐมนตรีเวียดนาม Pham Minh Chinh ได้ขอให้ธนาคารแห่งเวียดนาม (State Bank of Vietnam  – SBV) ศึกษาและดำเนินการนำร่องสำหรับคริปโตเคอเรนซี

สกุลเงินดิจิทัลบนบล็อคเชนเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีหลักที่เวียดนามหวังที่จะพัฒนาและเชี่ยวชาญ เช่นเดียวกับปัญญาประดิษฐ์ (AI), บิ๊กดาต้า ความจริงเสริม (Augmented Reality – AR) และความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality – VR) ซึ่งคาดว่าจะสร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญรวมถึงเงื่อนไขที่เอื้ออำนวย เพื่อสร้างรัฐบาลดิจิทัล

สำหรับสกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์เสมือนในเวียดนาม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา SBV ได้เน้นย้ำว่า cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin ไม่ได้รับการยอมรับอย่างถูกกฎหมายในเวียดนาม และการใช้ cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงินก็ไม่ได้รับการยอมรับและได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายในประเทศ

กระทรวงการคลังได้จัดตั้งกลุ่มเพื่อศึกษาสินทรัพย์เสมือนและสกุลเงินดิจิทัล ภายใต้การตัดสินใจหมายเลข 664/QD-BTC ลงวันที่ 24 เมษายน 2020 เพื่อเสนอนโยบายและกลไกการจัดการ

finbold.com มีรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ตั้งเป้าที่จะเป็นแพลตฟอร์มของประเทศสำหรับการซื้อขาย crypto

ตลาดหลักทรัพย์ของฟิลิปปินส์ (The Philippine Stock Exchange – PSE) รายงานว่า สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่ไม่สามารถละเลยได้อีกต่อไป ท่ามกลางความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ในหมู่ชาวฟิลิปปินส์

Ramon Monzon ประธานและ CEO ของ PSE กล่าวว่าตลาดหุ้นท้องถิ่นควรเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศ และเรื่องนี้ได้มีการหารือกันแล้วในการประชุมผู้บริหารระดับสูง ตามรายงานของ CNN Philippines

จนถึงปัจจุบัน Bangko Sentral ng Pilipinas ได้เปิดไฟเขียวให้กระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล 17 แห่งเพื่อดำเนินการในประเทศ

ในเดือนมกราคม ธนาคารกลางได้กระชับกฎเกณฑ์เกี่ยวกับสินทรัพย์ crypto ท่ามกลางความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

“เราได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของการใช้กระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะขยายขอบเขตของกฎระเบียบที่มีอยู่เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมทางการเงินนี้ และกำหนดความคาดหวังในการบริหารความเสี่ยงที่เหมาะสม” ผู้ว่าการ BSP Benjamin Diokno กล่าว

ที่มา: www.phnompenhpost.com, finbold.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

"ETH London Hardfork คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคม" กล่าวโดยผู้ก่อตั้ง EthHub

เมื่อวานนี้ผู้ก่อตั้ง EthHub นาย Anthony Sassano ได้โพสต์ทวีตว่า เขาคาดว่ากำหนดการเปิดตัว mainnet สำหรับ ETH […]