Binance เปิดตัวเครื่องมือการรายงานภาษี (Tax Reporting Tool)

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 55 Second

Binance ดำเนินการอีกขั้นเพื่อปฏิบัติตามหน่วยงานกำกับดูแล โดยได้เปิดตัวเครื่องคำนวณภาษีบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย

Binance กระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามปริมาณการซื้อขาย ได้รวมเครื่องมือ API เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานติดตามภาระภาษีของตน

ในบล็อกโพสต์ กระดานแลกเปลี่ยนประกาศว่าเครื่องมือการรายงานภาษีสามารถเข้าถึงได้ในส่วนการจัดการ API ของทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมือถือ พร้อมขั้นตอนการใช้งาน

API ให้ผู้ใช้โอนประวัติการทำธุรกรรมและข้อมูลเกี่ยวกับกำไรและขาดทุนจากเงินทุนจาก Binance ไปยังบริการจัดเก็บภาษี crypto ของบุคคลที่สาม

Binance เสริมว่า จะช่วยให้ผู้ใช้รวมบริการภาษีของบุคคลที่สาม เพื่อให้พวกเขาทราบภาระภาษีแบบเรียลไทม์ผ่าน API นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถดึงข้อมูลการซื้อขายสำหรับ “การเงินมากกว่า 1 ปี” เพื่อช่วยพวกเขาในการยื่นภาษีที่เหมาะสม 

“ผู้ใช้งาน Binance ตอนนี้คุณสามารถติดตามและบันทึกธุรกรรมทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติด้วยฟังก์ชันเครื่องมือภาษีของเรา”

ในอดีต ผู้ใช้งานบ่นว่า Binance ไม่มีเครื่องมือการส่งออกที่ใช้งานง่ายสำหรับการคำนวณภาษี ผู้ใช้งานต้องส่งออกประวัติการทำธุรกรรมด้วยตนเองและเครื่องมือก่อนหน้านี้อนุญาตให้ส่งออกข้อมูลจากครั้งละ 3 เดือนเท่านั้น

สำหรับผู้ใช้งาน การคำนวณภาระภาษีที่แม่นยำอาจเป็นงานที่ยุ่งยาก และกระดานแลกเปลี่ยนที่มีการควบคุมส่วนใหญ่ช่วยให้พวกเขารายงานตามประวัติการทำธุรกรรมของพวกเขา

ข้อกำหนดในการรายงานภาษีแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวกับกำไรจากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล แม้ว่าบางประเทศจะไม่เก็บภาษีกำไรจากเงินทุน แต่ส่วนใหญ่ต้องการภาษีกำไรจากการลงทุนในทุกการเทรดที่ทำกำไร

นอกเหนือจากการปรับปรุงการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านภาษีของผู้ใช้แล้ว การแนะนำเครื่องมือการรายงานภาษีเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของ Binance ที่ตอบสนองต่อแรงกดดันด้านกฎระเบียบ กระดานแลกเปลี่ยนได้ดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแล โดยในเดือนนี้ บริษัทได้ลดขีดจำกัดการถอนรายวันสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ยืนยันตัวตน, ลดขีดจำกัดเลเวอเรจสูงสุด และยกเลิกการเสนอขายหุ้นโทเค็น (Stock Token)

ที่มา: cryptobriefing.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

วิจัยใหม่ชี้ผู้ใช้ Crypto เติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า นับตั้งแต่เดือนมกราคม

อ้างอิงข้อมูลวิจัยใหม่ของ crypto.com พบว่า ปริมาณผู้ใช้ Crypto เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่านับตั้งแต่เดือนมกราคม โดยปัจจุบันอยู่ที่ราว ๆ 221 ล้านราย […]