ผู้เขียนหนังสือ Harry Potter โพสต์ทวีตถาม ‘Bitcoin คืออะไร ?’

Crypto News
Read Time2 Minute, 21 Second

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (ประมาณช่วงตี 1 ตามเวลาไทย) ผู้แต่งนิยายและผู้เขียนหนังสือชื่อก้องโลกอย่าง J.K. Rowling ได้โพสทวีตถามนักเขียนของ Coindesk ว่า “ฉันไม่เข้าว่า Bitcoin คืออะไร ช่วยอธิบายให้ฉันฟังที”

เรื่องราวนี้ได้สร้างความฮือฮาให้กับชุมชนคริปโตในทวีตเตอร์เป็นอย่างมาก จนทำให้ผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการคริปโตอดใจไม่ไหวและได้ออกมาร่วมแสดงความคิดเห็นในทวีตของเธอกันอย่างล้มหลาม รวมถึงผู้สร้างโปรเจคเหรียญคริปโตอย่าง Ethreum นาย Vitalik buterin ก็ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นของเธอด้วยเช่นกัน โดยเขากล่าวว่า “มันคือสกุลเงินดิจิทัล มันถูกจำกัดไว้ที่ 18 ล้านหน่วย ไม่ได้ถูกผูกไว้กับสินทรัพย์ ใดๆ และที่มันมีมูลค่าเพราะมันเป็นเหมือนกับของสะสม”

นอกจากนี้ทวีตของเธอยังได้สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Harry Potter ของเธออีกด้วย ซึ่งเขาได้เปรียบเทียบ Bitcoin กับหนัง Harry Potter ว่า “แม้แต่พ่อมดในหนังก็ยังต้องพึ่งธนาคาร Gringotts (กริงก็อตส์) แต่ Bitcoin ช่วยแก้ไขสิ่งนี้ได้

เช่นเดียวกับคอมเม้นของบัญชีผู้ใช้ ₿itcoin Magazine ที่ทวีตอธิบายให้เธอฟังว่า :

“ลองนึกภาพว่าโวลเดอร์มอร์ไม่สามารถแทรกซึมกระทรวงเวทมนตร์ได้และแฮรี่ก็ไม่สามารถบุกเข้าไปในธนาคารกริงก็อตส์ได้และเอลฟ์ประจำบ้านก็สามารถโต้ตอบกับเศรษฐกิจโลกของพ่อมดแม่มดด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต” ₿itcoin Magazine พยายามอธิบายให้ JK Rowling เข้าใจง่าย ๆ

อีกทั้งยังมีนาย Elon Musk ผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท SpaceX , Tesla ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการอธิบายให้กับ J.K. Rowling ฟังด้วยว่า “การพิมพ์เงินจำนวนมากของรัฐบาลกลางกำลังทำให้ Bitcoin สกุลของอินเทอร์เน็ตนั้นดูแข็งค่ามากขึ้น”

สุดท้ายนี้ J.K. Rowling เธอก็ได้โพสทวีตว่าเธอเริ่มเข้าใจมากขึ้นในสิ่งที่ทุกคนพยายามอธิบายฟัง แต่ยังไงเธอก็ขอใช้เวลาไปกับช่วงสุดสัปดาห์ไปกับการดื่มแอลกอฮอล์อยู่ในห้องของเธอ (ช่วง lockdown) และใช้วิธีการชำระเงินแบบเก่าล้าสมัยของเธอต่อไป (จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต)

1 0

Facebook Comments

Next Post

4 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Bitcoin ปรับตัวเพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้

หลังจากเหตุการณ์ Halving จบลงไปได้เพียง 1 สัปดาห์ ราคาของ Bitcoin ก็ดูเหมือนจะว่าจะกำลังร่วงลดลงเรื่อย ๆ โดยขณะนี้มีการซื้อขายกันอยู่ที่ […]