บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย จัดหาก๊าซส่วนเกินให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการขุดบิทคอยน์

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 6 Second

บริษัท Gazpromneft ซึ่งเป็นบริษัทในเครือน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของรัสเซียและเป็นบริษัทพลังงานระดับโลก Gazprom เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่ต้องการขุดบิทคอยน์ สามารถขับเคลื่อนการดำเนินงานโดยใช้ก๊าซส่วนเกินจากการผลิตไฟฟ้า โดยอนุญาตให้มีผู้ประกอบการขนาดเล็ก ใช้ประโยชน์จากก๊าซส่วนเกินในการขุดบิทคอยน์ บนพื้นที่แหล่งขุดน้ำมัน

ตามรายงานหลายฉบับ บริษัท Gazpromneft ของรัสเซียกำลังให้ผุ้ประกอบการที่ต้องการขุดบิทคอยน์ สามารถใช้ก๊าซส่วนเกินจากการขุดเจาะน้ำมันเพื่อขุด cryptocurrency 

สถานที่ขุดบิทคอยน์ขนาดเล็กที่เรียกตัวเองว่า “Vekus” ได้ใช้ประโยชน์จากก๊าซส่วนเกินของ Gazpromneft  เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกับการขุดในอเมริกาเหนือเช่น Greenidge Generation, Crusoe Energy Systems, EZ Blockchain และ Upstream Data Forklog สื่อท้องถิ่นกล่าวว่า Vekus ได้ติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์ที่มี Antminers 150 ตัวและในระหว่างการทดลองนำร่องกลุ่มนี้ได้ใช้ “ก๊าซประมาณ 49,500 ลูกบาศก์เมตร สามารถขุดได้ได้ 1.8 BTC (ไม่มีรายละเอียดของ ASIC กล่าวไว้ในรายงาน)”

นาย Yuri Kudryashov CFO ของ Vekus แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการและกล่าวว่า:

“ส่วนแบ่งของต้นทุนการขุดคือค่าไฟฟ้าด้วยเหตุนี้ Vekus จึงมองหาแหล่งไฟฟ้าราคาถูกที่เชื่อถือได้อยู่ตลอดเวลาเรายินดีตอบรับข้อเสนอของ Gazpromneft ในการจัดโครงการนำร่องในพื้นที่แห่งใดแห่งหนึ่ง”

Gazpromneft จัดหาไฟฟ้าจากก๊าซธรรมชาติส่วนเกินและราคาไฟฟ้าที่ Vekus ได้รับนั้นถูกกว่าการซื้อโดยตรงจากกริด รายงานยังทราบด้วยว่า Vekus ได้จัดการบำรุงรักษาอุปกรณ์และรวบรวมสถิติทั้งหมด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานของรัสเซียวางแผนที่จะเชิญนักขุดบิทคอยน์ เข้ามาในโรงงานเพิ่มขึ้นเพื่อที่พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากก๊าซธรรมชาติส่วนเกิน

นาย Kudryashov ให้รายละเอียดว่าอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการขุดบิทคอยน์ขนาดเล็กที่ต้องเผชิญคือ แหล่งพลังงานและใบอนุญาตที่จำเป็นสำหรับการดำเนินการ

“การส่งมอบอุปกรณ์ใช้เวลาไม่นานนัก งานส่วนใหญ่คือการเตรียมใบอนุญาต, การประสานการปฏิบัติกับช่างในการติดตั้งอุปกรณ์และการเชื่อมต่อกับโครงข่ายไฟฟ้าของสนาม” นาย Kudryashov กล่าวย้ำ

สัญญาณของนักขุดบิทคอยน์ ที่ใช้แหล่งก๊าซและพลังงานหมุนเวียนส่วนเกินในการขุด cryptocurrency ทำให้อุตสาหกรรมการขุดบิทคอยน์กำลังก้าวไปสู่อุตสาหกรรม เช่นเดียวกับ Gazpromneft ที่เปิดโอกาสให้นักขุดใช้ประโยชน์จากก๊าซส่วนเกินเพื่อขุดบิทคอยน์ เช่นเดียวกับ บริษัท Greenidge Generation ในนิวยอร์กได้เสนอบริการประเภทเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว

ที่มา: Bitcoin.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

0 0

Facebook Comments

Next Post

การทำนายราคา Bitcoin มีความแม่นยำมากแค่ไหนในปีที่ผ่านมา ?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เชื่อในคำทำนายราคา Bitcoin ของเหล่ากูรูคนดังหรือสถาบันการลงทุนยักษ์ใหญ่คุณควรต้องอ่านบทความนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะจากการตรวจสอบคำทำนายราคา Bitcoin ในช่วงหนึ่งหรือสองปีที่ผ่านมานั้น ส่วนใหญ่พิสูจน์แล้วว่าไม่เป็นจริงตามคำนาย โดยมีเพียงผู้เชี่ยวชาญบางรายเท่านั้นที่ทำนายราคาได้ถูกต้องตามที่กล่าว บุคคลหรือองค์กร วันที่ทำนาย […]