“ขอบคุณที่ลูกชายของผมที่ถือ Bitcoin” CEO ของบริษัทการลงทุนระดับพันล้านกล่าว

Crypto News
Read Time1 Minute, 28 Second

Bitcoin อาจได้รับเรื่องราวการเล่าขานครั้งใหม่จากที่มหาเศรษฐีนักลงทุน Howard Marks ที่ยอมรับว่าเขาได้เปลี่ยนความอคติที่เขามีต่อ Bitcoin แล้ว

ในบันทึกนักลงทุนวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา นาย Howard Marks ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทการลงทุน Oaktree Capital Group ที่มีมูลค่ากว่า 140,000 ล้านดอลลาร์กล่าวว่า ในขณะที่เขากำลังวิพากษ์วิจารณ์ Bitcoin ในช่วงขาขึ้นของปี 2017 อยู่นั้น ลูกชายของเขาก็ได้ซื้อ Bitcoin ติดไม้ติดมือมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งต้อง “ขอบคุณลูกชายสุดที่รัก” ที่ทำให้เขาสามารถสลัดความคิดอคติเกี่ยวกับ Bitcoin ไปได้จนหมดสิ้น

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Bitcoin นั้นมีความสามารถพิเศษที่สามารถโน้มน้าวจิตใจของผู้ที่เกลียดชังมันให้หันกลับมาสนใจมันอีกครั้ง และตอนนี้มหาเศรษฐีนักลงทุน Howard Marks ก็ดูเหมือนจะเป็นคนดังรายล่าสุดที่ต้องยอมจำนนต่อความคิดของเขาเอง

วอร์เรนบัฟเฟตต์อาจเป็นรายต่อไป ?

การเปลี่ยนแปลงทัศนคติที่มีต่อ Bitcoin ของ Marks ทำให้บรรดาเหล่านักลงทุนชื่อดังต้องตกตะลึงไปตาม ๆ กัน เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาถูกขนานนามว่าเป็น ศัตรูตัวฉกาจของ Bitcoin เลยก็ว่าได้

โดยนาย PrestonPysh ผู้ร่วมก่อตั้ง Podcast Network ออกมากล่าวว่า “ผมรู้สึกประทับใจจริง ๆ ที่ได้เห็นมหาเศรษฐีนักลงทุน Howard Marks พูดถึง Bitcoin ในแง่ดี!”

ในขณะที่นาง Lyn Alden ผู้ก่อตั้งบริษัทวิเคราะห์การลงทุน Lyn Alden Investment ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยว่า “การเปลี่ยนแปลงจุดยืนของ Mark อาจนำนักวิจารณ์หัวแข็งอย่าง Warren Buffett ให้ก้าวเข้ามาในตลาดคริปโตด้วยเช่นกัน”

0 0

Facebook Comments

Next Post

Polkadot (DOT) พุ่งขึ้น 35% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เหนือ $12.00

Polkadot (DOT) ทำราคาผ่านแนวต้านสำคัญที่ $10.5 ก่อนที่จะพุ่งขึ้นเป็น $12.20 และมีแนวโน้มที่ราคาอาจขึ้นไปถึง $ 14.00  ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า […]