Polkadot (DOT) พุ่งขึ้น 35% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เหนือ $12.00

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 55 Second

Polkadot (DOT) ทำราคาผ่านแนวต้านสำคัญที่ $10.5 ก่อนที่จะพุ่งขึ้นเป็น $12.20 และมีแนวโน้มที่ราคาอาจขึ้นไปถึง $ 14.00  ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 35% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและปัจจุบัน ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $12.36 ในขณะที่เขียน (14/01/2021)

แนวโน้มขาขึ้นทำให้ Polkadot ไต่ขึ้นสู่อันดับที่ 6 ในบรรดาสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด ในขณะที่เขียนนั้นมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 11.2 พันล้านดอลลาร์

DOT / USD มีจุดสูงสุดที่สูงขึ้นนับตั้งแต่ที่ราคาลดลงสู่ระดับต่ำสุดที่ $7.20 และจากนั้นตลาดสามารถทำราคาขึ้นมาเหนือระดับ $8.50 และ $9.00 ได้ตามลำดับ

กราฟ DOT / USD 4 ชั่วโมง ที่มา: TradingView

ปัจจุบันตลาดกำลังต้องการรักษาโมเมนตัมให้อยู่เหนือ $11.59 ในกราฟ 4 ชั่วโมง RSI ยังคงปรับตัวสูงขึ้น แต่ไม่ได้ขยายไปสู่แดนที่มีการซื้อมากเกินไปและ MACD กำลังแสดงความแข็งแกร่งในโซนขาขึ้น

ผลบวกเหล่านี้ทำให้ตลาดได้เปรียบโดยแนวต้านมีแนวโน้มที่จะทดสอบที่ $12.96 หากราคา DOT ได้รับโมเมนตัมใหม่ที่สูงกว่าระดับนี้ที่ $14.32 อาจสามารถทำราคาขึ้นไปที่ $17.00 ได้ และหากตลาดมีศักยภาพที่จะสร้างกระแสขาขึ้นในตลาด altcoin โดยมีแนวโน้มที่จะแตะระดับ $20.00 ในระยะสั้น

ในทางกลับกันอาจทำให้ DOT / USD ลดลงไปที่โซนแนวรับเริ่มต้นใกล้ $11.17 จากนั้นไปที่เส้นแนวรับที่ $10.50 และ $ 9.00 เป็นจุดปักหลักที่สำคัญ

ข้อมูลจาก Coinmarketcap 14/01/2021

Polkadot เป็นโปรโตคอล multichain แบบโอเพนซอร์ส ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนข้อมูลหรือสินทรัพย์ข้ามระบบ (cross-chain) ไม่ใช่แค่โทเค็นเท่านั้น จึงทำให้บล็อกเชนที่หลากหลายสามารถทำงานร่วมกันได้

ความสามารถในการทำงานร่วมกันนี้ พยายามที่จะสร้างเว็บที่กระจายอำนาจ (decentralized web) และเว็บส่วนตัว (private web)โดยสมบูรณ์ ซึ่งควบคุมโดยผู้ใช้และลดความซับซ้อนในการสร้างแอปพลิเคชัน, สถาบันและบริการใหม่ ๆ

Polkadot ก่อตั้งโดย Web3 Foundation ซึ่งเป็นมูลนิธิสวิส (Swiss Foundation) ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเว็บแบบกระจายอำนาจ (decentralized web) ที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบและใช้งานง่ายเป็นโครงการโอเพ่นซอร์ส

ผู้ก่อตั้งคือ Dr.Gavin Wood, Robert Habermeier และ Peter Czaban

ที่มา: coinjournal.net, Coinmarketcap

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

0 0

Facebook Comments

Next Post

เว็บเทรดชั้นนำของสหรัฐฯ Kraken ประกาศเตรียมหยุดให้บริการซื้อขาย XRP แล้ว

Kraken ประกาศเตรียมหยุดให้บริการซื้อขาย XRP สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาแล้ว มีกำหนดการเกิดขึ้นในวันที่ 29 มกราคม อ้างอิงตามประกาศเมื่อวันศุกร์ แม้ว่าผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาจะยังคงสามารถฝากหรือถอนเหรียญ XRP ได้หลังจากวันนั้น […]