Terra ทุ่มงบกองทุน DeFi มูลค่า 139 ล้านดอลลาร์ ขยายการใช้งานไปยัง Ethereum, Polygon และ Solana

kungnang28tanya
Read Time3 Minute, 15 Second

Terra ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และโครงการล่าสุดของบริษัทสามารถทำให้โลกนี้ยิ่งใหญ่ขึ้นได้ โปรเจ็กต์ได้เสนอการลงทุนเกือบ 140 ล้านดอลลาร์เพื่อเพิ่มการมีอยู่ของ TerraUSD Stablecoin นอกเหนือจากเชนดั้งเดิมไปยัง Ethereum, Solana และ Polygon ข้อเสนอนี้อาจนำไปสู่การเติบโตของเหรียญ LUNA ดั้งเดิมซึ่งมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในปีที่ผ่านมา

Terra บริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoin แบบกระจายศูนย์ได้เผยแพร่ข้อเสนอเมื่อวันที่ 6 มกราคม โครงการออกโทเค็น LUNA ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาด 25.7 พันล้านดอลลาร์ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 10 ของโลก นอกจากนี้ยังออก TerraUSD (UST) ซึ่งเป็น Stablecoin ซึ่งมีมูลค่า 10.3 พันล้านดอลลาร์เป็นโทเค็นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 20 และมีเสถียรภาพที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 รองจาก Tether, USD Coin และ Binance USD

Terra ยังคงมุ่งมั่น และตั้งเป้าหมายที่จะครอบครอง DeFi เพิ่มเติมในกลุ่มอื่นๆ แม้ว่าจะมีสภาพคล่องประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์ใน UST ในเครืออื่นๆ แต่ก็ต้องการผลักดันตัวเลขนี้ให้สูงขึ้นไปอีก

ตอนนี้มีสภาพคล่องแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะนำกรณีการใช้งาน UST ที่ยอดเยี่ยมมาสู่ Ethereum DeFi ผ่านการผสานการทำงานเบื้องต้นสองสามอย่าง ควบคู่ไปกับการเพิ่มพิเศษให้กับ Solana และ Polygon

Terra ต้องการเป็นราชาแห่ง DeFi

Terra เสนอให้ขยายการใช้งาน interchain ของ UST ใน 5 โครงการบน Ethereum, Solana และ Polygon ด้วยกองทุนมูลค่า 139 ล้านดอลลาร์ การใช้งานจะแตกต่างกันไปในแต่ละโครงการ โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 250,000 ถึง 50 ล้านดอลลาร์

  • Project 1:  Ethereum Tokemak จะเป็นหนึ่งในโครงการที่จะได้รับ UST ผู้ให้บริการสภาพคล่องจะได้รับ 50 ล้านดอลลาร์ในช่วง 6 เดือนตามข้อเสนอ
  • Project 2: Ethereum Rari Fuse ก็จะเป็นหนึ่งในผู้รับผลประโยชน์ด้วยเช่นกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดย Rari Capital และอนุญาตให้สร้างกลุ่มการให้ยืมและการยืมโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยให้ยืมทรัพย์สินกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์จนถึงปัจจุบัน จะได้รับ 20 ล้านดอลลาร์ใน UST ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ Terra เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อ Stablecoin ด้วยเหตุผล 2 ประการ

“ประการแรก: มันสร้างกรณีการใช้งานเพิ่มเติมและแหล่งที่มาใหม่ของสภาพคล่องสำหรับ UST บน Ethereum 
ประการที่สอง: มันสร้างทางเลือกอื่นสำหรับผู้ฝากเงิน UST เพื่อรับดอกเบี้ยจากการปล่อยสินเชื่อ UST สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็วภายในกลุ่มเหล่านี้หากมีการจัดหาจำนวนมากและกลายเป็นเงินกู้ที่มีความเสถียรที่ถูกที่สุด” 

  • Project 3: Convex จะเป็นโปรโตคอล Ethereum ตัวที่ 3 ที่จะได้รับประโยชน์ โดยได้รับเงิน 18 ล้านดอลลาร์ใน 6 เดือน
  • Project 4: Solana InvictusDAO จะเป็นผู้รับผลประโยชน์ ปัจจุบัน DAO fork ของ Olympus เป็นเจ้าของ Tether และ USD Coin มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ Terra ตั้งใจที่จะแทนที่และแซงหน้า 2 เหรียญ Stablecoin ยักษ์ใหญ่ เพื่อเป็น Stablecoin ทางเลือกสำหรับคลังของ DAO
  • Project 5: DAO ของ Olympus ซึ่งใช้งานบน Ethereum, Polygon และ Solana จะได้รับ 1.425 ล้าน UST โดยหนึ่งล้าน UST จะยังคงเป็นคลังสมบัติของ DAO ต่อไป ในขณะที่ 425,000 UST จะถูกเสนอเป็นแรงจูงใจเป็นเวลา 3 เดือน
Source: DeFiLlama

ตามข้อมูลจาก DeFiLlama Terra เป็นผู้เล่นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกในพื้นที่ DeFi ด้วยมูลค่าการล็อคทั้งหมด (TVL) ที่ตอนนี้อยู่ที่ 16.34 พันล้านดอลลาร์ เป็นอันดับรองจาก Ethereum และ Binance Smart Chain เท่านั้น

ที่มา: www.crypto-news-flash.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

1 0

Facebook Comments

Next Post

นักวิเคราะห์ Bloomberg มั่นใจ ปีนี้ BTC พุ่งแตะ 1 แสนดอลส่วน Ethereum ทะลุ $5,000

Mike McGlone นักวิเคราะห์อาวุโสของ Bloomberg คาดการณ์ว่าในปี 2022 จะเป็นปีที่ดีของทั้ง Bitcoin (BTC) และ […]