นักวิเคราะห์ Bloomberg มั่นใจ ปีนี้ BTC พุ่งแตะ 1 แสนดอลส่วน Ethereum ทะลุ $5,000

Crypto News
Read Time1 Minute, 14 Second

Mike McGlone นักวิเคราะห์อาวุโสของ Bloomberg คาดการณ์ว่าในปี 2022 จะเป็นปีที่ดีของทั้ง Bitcoin (BTC) และ Ethereum โดยเขาเชื่อว่าราคาเหรียญพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin จะขึ้นไปแตะถึง 100,000 ดอลลาร์ หรือราว 3.4 ล้านบาท และ Ethereum จะขึ้นไปอยู่ที่ 5,000 ดอลลาร์

ในวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ‘Mike McGlone’ นักวิเคราะห์ยุทธศาสตร์อาวุโสของ Bloomberg ได้โพสต์ผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัว โดยเป็นการทำนายราคา Bitcoin, และ Ethereum ในปี 2022 โดยทำนายว่าราคาของทั้งคู่จะขึ้นไปแตะที่ 1 แสนดอลลาร์, 5,000 ดอลลาร์ ตามลำดับ สาเหตุหลักมาจาก นโยบายใหม่ของธนาคารกลางสหรัฐฯ

ย้อนกลับไปในปี 2021 กำลังซื้อของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ก็กำลังลดลงจากปัญหาต่างๆ อย่างเช่นสภาวะเงินเฟ้อ, วิกฤตโควิด-19, วิกฤตเศรษฐกิจ ฯลฯ แต่ตรงกันข้ามกับ Bitcoin ที่หลายคนมองว่ามันเป็นสินทรัพย์ที่สามารถมาต่อสู้กับเงินเฟ้อได้

“ความคาดหวังสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯในปี 2022 อาจสนับสนุนสถานการณ์ win-win สำหรับ Bitcoin เมื่อเทียบกับตลาดหุ้น… ส่วนเหตุผลที่สภาพคล่องเพิ่มสูงคืนมาจากข้อเท็จจริงที่ว่า S&P 500 นั้นอยู่เหนือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 60 เดือนมากที่สุด ในรอบสองทศวรรษ”

นั่นเองจึงทำให้มันได้รับความนิยมจากนักลงทุนจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งรายย่อยและสถาบันเล็กใหญ่ต่างๆ ต่างพากับให้ความเชื่อมั่นและเทเงินเข้ามาในตลาดนี้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่โลกกำลังเผชิญวิกฤตต่าง ๆ เหมือนกับในช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา

Credit : dailyhodl

1 0

Facebook Comments

Next Post

3 Altcoins ที่น่าจับตามองในเดือนมกราคม

Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้รับการซื้อขายภายใต้แรงกดดันมาระยะหนึ่งแล้วและปัจจุบันอยู่ที่ระดับ $41,500 (09/01/2022) การปรับฐานของตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ส่งความกระวนกระวายใจและทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง อย่างไรก็ตาม Altcoin ทั้ง […]