Standard Chartered คาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะพุ่งถึง 100,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน

Crypto News
Read Time1 Minute, 48 Second

ธนาคาร Standard Chartered คาดการณ์ว่า Bitcoin อาจพุ่งแตะจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ภายในเดือนสิงหาคมและพุ่งสูงถึง 100,000 ดอลลาร์ภายในเดือนพฤศจิกายน

Geoffrey Kendrick หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลของธนาคารเชื่อว่าเป้าหมายนี้สามารถบรรลุได้เมื่อถึงช่วงการเลือกตั้งของสหรัฐฯ มาถึง

ตลาดมองว่าการที่ Biden ยังคงลงสมัครรับเลือกตั้งต่อไปนั้นเป็นผลดีต่อโอกาสของ Donald Trump ธนาคารระบุว่าการที่ Trump กลับมาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกครั้งนั้นอาจส่งผลดีต่อราคาของ Bitcoin Kendrick กล่าวเสริมว่า

“เหตุผลก็คือว่าทั้งกฎระเบียบและการทำเหมืองจะได้รับการพิจารณามากขึ้นภายใต้การนำของทรัมป์”

อย่างไรก็ตาม หากไบเดนถอนตัวออกจากการแข่งขันในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม อาจส่งผลกระทบเชิงลบต่อราคาของ Bitcoin โดยราคาสูงสุดตลอดกาลในปัจจุบันที่สูงกว่า 73,000 ดอลลาร์นั้นเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมของปีนี้

การพุ่งขึ้นนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการอนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Spot Bitcoin ในเดือนมกราคม คาดว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่กำลังจะมีขึ้นจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นไปอีก

Standard Chartered คาดการณ์ว่า Bitcoin จะพุ่งถึง 100,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน

ตามที่นักวิเคราะห์ของ Standard Chartered กล่าว หาก Biden ถอนตัวออกจากการแข่งขัน Bitcoin อาจร่วงลงมาเหลือระหว่าง 50,000 ถึง 55,000 ดอลลาร์

Kendrick กล่าวว่าหากผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตที่เข้ามาแทนที่ Biden มีความน่าเชื่อถือ “ราคาของ Bitcoin ก็จะยังคงอ่อนตัว” ในทางกลับกัน หาก Biden ยังคงลงแข่งขันต่อไป Bitcoin ก็อาจเป็น “โอกาสกลายเป็นการเข้าซื้อที่ยอดเยี่ยม”

“นี่คือวันที่กฎหมายของรัฐโอไฮโอกำหนดให้ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีต้องลงทะเบียน ดังนั้น หากไบเดนยังคงได้รับการเสนอชื่อจากพรรคเดโมแครตในวันที่ 4 สิงหาคม เขาก็จะเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อในสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน”

เจฟฟรีย์ เคนดริก

นอกเหนือจากการคาดการณ์เกี่ยวกับราคาของ Bitcoin แล้ว ยังมีรายงานว่า Standard Chartered กำลังเตรียมเปิดตัวโต๊ะซื้อขาย Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ในลอนดอนอีกด้วย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วCryptopolitan รายงานว่า แหล่งข่าวที่ทราบเรื่องดังกล่าวกล่าวว่ายักษ์ใหญ่ด้านบริการทางการเงินรายนี้กำลังเข้าสู่ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในตลาดสปอต

credit : cryptopolitan

0 0

Facebook Comments

Next Post

ธนาคารกลางของรัสเซียอาจทำให้ Stablecoins ถูกกฎหมายสำหรับการค้ากับจีน

ธนาคารแห่งรัสเซียกำลังพิจารณาอนุมัติเหรียญ Stablecoin สำหรับการค้าข้ามพรมแดน เนื่องจากธุรกิจในท้องถิ่นสำรวจวิธีการทางเลือกอื่นในการดำเนินการค้าขายกับจีนท่ามกลางการคว่ำบาตร ธนาคารกลางของรัสเซีย Bank of Russia กำลังพิจารณาการทำให้ Stablecoin […]