ธนาคารกลางของรัสเซียอาจทำให้ Stablecoins ถูกกฎหมายสำหรับการค้ากับจีน

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 50 Second

ธนาคารแห่งรัสเซียกำลังพิจารณาอนุมัติเหรียญ Stablecoin สำหรับการค้าข้ามพรมแดน เนื่องจากธุรกิจในท้องถิ่นสำรวจวิธีการทางเลือกอื่นในการดำเนินการค้าขายกับจีนท่ามกลางการคว่ำบาตร

ธนาคารกลางของรัสเซีย Bank of Russia กำลังพิจารณาการทำให้ Stablecoin ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศที่ถูกคว่ำบาตรกำลังมองหาทางเลือกอื่นในการดำเนินกิจกรรมการค้ากับจีน

ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ของรัฐ Izvestia รองผู้ว่าการธนาคารกลาง Alexei Guznov กล่าวว่าข้อเสนอดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาและได้รับการจัดทำขึ้น โดยเสริมว่าเป้าหมายสุดท้ายคือการควบคุมห่วงโซ่กระบวนการทั้งหมดที่จะช่วยให้บุคคลสามารถ “โอนสินทรัพย์เหล่านี้ไปยังรัสเซียได้ สะสมไว้และใช้สำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศ”

Guznov ระบุว่าความคิดริเริ่มนี้อาจเปลี่ยนจากการทดลองชั่วคราวไปเป็นกรอบการกำกับดูแลแบบถาวร แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับระยะเวลาในการอนุมัติก็ตาม

Stablecoins ซึ่งแตกต่างจากสกุลเงินดิจิตอลแบบดั้งเดิมเช่น Bitcoin (BTC) โดยทั่วไปจะได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์และมีผู้ออก ซึ่งจัดการกับข้อกังวลที่ก่อนหน้านี้ทำให้ธนาคารแห่งรัสเซียต่อต้านการทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลถูกกฎหมาย อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงล่าสุดชี้ให้เห็นว่าธนาคารกลางกำลังปรับจุดยืน เนื่องจากแม้แต่ผู้ผลิตโลหะรายใหญ่ของรัสเซียก็มีรายงานว่าเริ่มใช้ Stablecoin สำหรับการทำธุรกรรมกับจีน เนื่องจากวิธีการชำระเงินแบบดั้งเดิมต้องเผชิญกับข้อจำกัดที่รุนแรงเนื่องจากการคว่ำบาตร

แม้จะมีการพัฒนาเหล่านี้ แต่คำถามยังคงมีอยู่ว่าการทำให้ stablecoin ถูกกฎหมายจะนำทางไปสู่การปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรระหว่างประเทศได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Tether แสดงความเต็มใจที่จะปฏิบัติตามนโยบายการคว่ำบาตร

ล่าสุด เพื่อเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรระหว่างประเทศ Tether ได้ร่วมมือกับ Chainalysis เพื่อระบุกระเป๋าเงินที่ “อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงหรืออาจเกี่ยวข้องกับที่อยู่ที่ผิดกฎหมายและ/หรือถูกคว่ำบาตร”

ที่มา: crypto.news

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

เหรียญ Meme “ทำถึง” หลายเหรียญทำกำไรเหนือ Bitcoin ในครึ่งแรกของปี 2024

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2024 น่าจะเป็นที่จดจำได้ดีที่สุดบนดินแดนแห่งสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับการเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน bitcoin (ETF) แบบสปอต แต่มีสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักหลายสกุลที่ขโมยความสนใจไป Dogwifhat: เพิ่มขึ้น 1,306% […]