VISA เปิดตัวแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันของ Layer-2 สำหรับ Stablecoins

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 51 Second

Visa ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินกำลังขยายโครงสร้างพื้นฐาน Cryptocurrency ด้วยโซลูชันเลเยอร์ 2 (layer-2 solutions) ที่เน้นการทำงานร่วมกันของ Stablecoin ใหม่ ซึ่งจะช่วยให้สามารถโอนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Central Bank Digital Currencies – CBDC) และ Stablecoin ส่วนตัวระหว่างบล็อกเชนต่างๆ แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเรียกว่า “ช่องทางการชำระเงินสากล (Universal Payments Channel)” หรือ UPC การพัฒนาโซลูชัน stablecoin เลเยอร์ 2 สามารถขจัดปัญหาโดยสามารถจัดการ CBDC ที่แตกต่างกันอย่างไรในบล็อกเชนเดียว White Paper ได้บันทึกไว้ว่า

“เทคโนโลยี UPC สามารถมีบทบาทสำคัญในระหว่าง Stablecoin ส่วนตัวและ CBDC สาธารณะโดยให้การเข้าถึงที่ได้รับอนุญาตสำหรับ stablecoin ที่อนุญาตพิเศษเพื่อทำงานร่วมกับ CBDC”

ประโยชน์ของระบบ UPC Visa เขียนว่า

“ลองนึกภาพการแบ่งเช็คกับเพื่อนของคุณ เมื่อทุกคนที่โต๊ะใช้เงินคนละประเภทกัน บางคนใช้ CBDC เช่น โครนาของสวีเดน และคนอื่น ๆ เลือก Stablecoin ส่วนตัวเช่น USDC” บริษัทกล่าวว่าโครงการ UPC จะทำให้สามารถจ่ายได้ และออก Stablecoin ในรูปแบบต่างๆ บนแพลตฟอร์มเดียวในไม่ช้า

“ในที่สุด โซลูชัน UPC มีเป้าหมายเพื่อทำหน้าที่เป็นเครือข่ายของเครือข่ายบล็อคเชน — เพิ่มมูลค่าให้กับการเคลื่อนไหวของเงินหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมาจากเครือข่าย Visa หรือไม่ก็ตาม”

ทีมงานของ Visa เริ่มทำงานเกี่ยวกับความสามารถในการทำงานร่วมกันในปี 2018 และเมื่อมีส่วนร่วมอย่างเป็นทางการในปี 2020 โปรเจ็กต์ก็ได้รับความสนใจ

Visa ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่ตลาด crypto เป็นหลักซึ่งครองตลาดแบบดั้งเดิมมานานหลายทศวรรษ ในช่วงต้นไตรมาสที่สอง Visa ได้เปิดเผยว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto นั้นมีมูลค่าเกินพันล้านดอลลาร์ในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2021 พวกเขายังเปิดเผยแผนการสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อทำให้ crypto เป็นสกุลเงินที่ใช้มากที่สุดในโลก

นอกจาก Visa, Mastercard แล้ว ยักษ์ใหญ่ในการชำระเงินอีกรายก็กำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่สำหรับการใช้จ่ายและการชำระเงินคริปโต

ที่มา: coingape.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

ผู้ใช้ Coinbase ถูกแฮ็คซ้ำข้อมูลรั่วไหลกว่า 6,000 คน

Coinbase ถูกแฮ็กซ้ำ ข้อมูลรั่วไหลจำนวนนับพัน หลัง Hacker ได้ช่องโหว่ในระบบกู้คืนรหัสผ่านเข้าถึงถึงบัญชีผ่าน SMS พร้อมหลีกเลี่ยงระบบการยืนยันตัวตน 2FA ของ […]