เว็บเทรดชั้นนำของสหรัฐฯ Kraken ประกาศเตรียมหยุดให้บริการซื้อขาย XRP แล้ว

Crypto News
Read Time1 Minute, 9 Second

Kraken ประกาศเตรียมหยุดให้บริการซื้อขาย XRP สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาแล้ว มีกำหนดการเกิดขึ้นในวันที่ 29 มกราคม อ้างอิงตามประกาศเมื่อวันศุกร์

แม้ว่าผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาจะยังคงสามารถฝากหรือถอนเหรียญ XRP ได้หลังจากวันนั้น แต่พวกเขาจะมีเวลาเพียงสองสัปดาห์ในการซื้อขาย XRP บนแพลตฟอร์ม

“เราอาจเริ่มดำเนินการตามขั้นตอนนี้เมื่อใดก็ได้ในวันที่ 29 มกราคม 2021 ดังนั้นลูกค้าในสหรัฐอเมริกาทุกคนจึงควรหยุดทำการซื้อขายก่อนวันดังกล่าว” Kraken เขียนระบุ

ก่อนหน้านี้ Ripple Labs พร้อมด้วย CEO นาย Brad Garlinghouse และนาย Chris Larsen อดีตผู้ร่วมก่อตั้งถูกฟ้องโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ในข้อหาขายหลักทรัพย์ (XRP) ที่ยังไม่ได้มีการจดทะเบียน มูลค่ากว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ผ่าน

ราคาของเหรียญ XRP ลดลงประมาณครึ่งหนึ่งนับตั้งแต่การประกาศของ ก.ล.ต. โดยเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมราคา XRP ได้พุ่งขึ้นแตะ 0.60 ดอลลาร์ และปัจจุบันมีการซื้อขายลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 0.28 ดอลลาร์

เว็บเทรดคริปโตในสหรัฐฯ ได้พากันหยุดให้บริการซื้อขาย XRP ไปแล้วหลายเจ้า ซึ่งรวมถึง Binance.US, Coinbase และ Bitstamp

สำหรับการซื้อขายจะดำเนินต่อไปหรือไม่ Kraken กล่าวว่า : “เรากำลังติดตามสถานการณ์เกี่ยวกับการยื่นฟ้องของ SEC อย่างใกล้ชิดและจะมีการอัพเดทให้ในภายหลัง”

0 0

Facebook Comments

Next Post

Twitter เร่งโครงการ Decentralize Social Networks หลังจากบล็อกบัญชีทรัมป์ และ Cardano (ADA) ต้องการร่วมด้วย

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter ได้พูดถึงการกระจายอำนาจของแพลตฟอร์มโซเชียล (decentralize social networks)มาระยะหนึ่งแล้ว เขายิ่งเชื่อมั่นมากขึ้นว่านี่เป็นวิธีที่ถูกต้องหลังจากที่เพิ่งตัดสินใจบล็อกบัญชีของโดนัลด์ทรัมป์ อย่างไรก็ตามเขาไม่ใช่คนเดียวที่คิดเช่นนั้น […]