Pi Network เตือนถึง การ List โทเค็นปลอมบน Huobi และกระดานแลกเปลี่ยนอื่นๆ

Read Time2 Minute, 43 Second

โทเค็น Pi ปลอมมีปริมาณการซื้อขายสูงถึง 46.8 ล้านดอลลาร์บน Huobi ซึ่งกลายเป็นโทเค็นที่มีการซื้อขายมากที่สุดในกระดานแลกเปลี่ยนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม Huobi Global บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตได้ประกาศ List PI (Pi Network) ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Pi Network ใน 24 ชั่วโมงหลังจากการประกาศ ราคาโทเค็น Pi เพิ่มขึ้น 461.3% จาก $44.03 เป็น $232.97 ในขณะที่เขียน ตามข้อมูลของ CoinGecko นอกจากนี้ ราคาโทเค็นยังแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $307.49 ในวันที่ 30 ธันวาคม ข้อมูลจาก CoinGecko ระบุ

อย่างไรก็ตาม Pi Network Official เตือนไม่ให้ List โทเค็นบน Huobi และกระดานแลกเปลี่ยนอื่น ๆ ในวันที่ 29 ธันวาคม ตามข้อมูลของ CoinGecko ปัจจุบัน Pi ยังพร้อมสำหรับการซื้อขายบนกระดานแลกเปลี่ยน XT.COM

ตามคำแถลงของ Pi Network นั้น โทเค็น Pi นั้นถูกระบุว่า “ปราศจากความยินยอม, อำนาจ หรือการมีส่วนร่วมของ Pi Network” เสริมว่า Pi ไม่ได้รับการอนุมัติจากเครือข่ายสำหรับการซื้อขายหรือจดทะเบียนในกระดานแลกเปลี่ยนใด ๆ

โดยระบุว่า Pi Network ไม่เกี่ยวข้องกับรายการใด ๆ เครือข่ายจึงขอให้นักขุด Pi หรือที่เรียกว่า Pioneers อย่ายุ่งเกี่ยวกับโทเค็นที่ไม่ได้รับอนุญาต

Pi Network ชี้แจงว่าโทเค็นอยู่ในช่วง ‘เครือข่ายแบบปิด’ ซึ่งระหว่างนั้นการซื้อขาย Pi ในกระดานแลกเปลี่ยนนั้น “ถูกห้ามอย่างชัดแจ้ง” ดังนั้น การซื้อขายโทเค็น Pi ในกระดานแลกเปลี่ยนจะละเมิดนโยบายของ Pi Network จึงเตือนในแถลงการณ์

ตามที่เครือข่ายแจ้งช่วงเวลา ‘เครือข่ายแบบปิด (Enclosed Network)’ เป็นทางเลือกเชิงกลยุทธ์เพื่อมุ่งเน้นไปที่การสร้างระบบสาธารณูปโภคในระบบนิเวศและบรรลุ KYC/การย้ายข้อมูลจำนวนมาก นี่เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างระบบนิเวศที่ทำงานได้ก่อนที่จะมีการเปิดตัว mainnet แบบเปิด เครือข่ายกล่าว

Pi Network ยังกล่าวอีกว่าได้ขอให้ลบการ List PI โทเค็น และกำลัง “ประเมินการดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับบุคคลที่สามและกระดานแลกเปลี่ยน”

ผู้ใช้ Reddit เรียกว่า Pi ของ Huobi โดยระบุว่าเป็น “การหลอกลวง” เขากล่าวว่าโทเค็น Pi ไม่สามารถฝากลงในการแลกเปลี่ยนจากกระเป๋าเงินได้ 

“ราคาที่แท้จริงของ PI อยู่ในหน่วยเซ็นต์” ผู้ใช้ Reddit เขียนและเสริมว่า “มันน่าละอายจริงๆ ที่ Houbi จะทำอะไรแบบนี้”

โทเค็น Pi ที่ไม่ได้รับอนุญาตมีปริมาณการซื้อขายสูงถึง 46.8 ล้านดอลลาร์บน Huobi ซึ่งกลายเป็นโทเค็นที่มีการซื้อขายมากที่สุดในกระดานแลกเปลี่ยนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ข้อมูลของ CoinGecko ระบุ โทเค็น Pi ปลอมยังเห็นปริมาณการซื้อขาย 2.17 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาบน XT.COM ตามข้อมูลของ CoinGecko

ในขณะที่ Huobi และกระดานแลกเปลี่ยนอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะถูกบังคับให้เพิกถอน Pi นักลงทุนหลายพันคนอาจสูญเสียเงินสะสมนับล้านจากการจดทะเบียนโทเค็นปลอมดังกล่าว

ที่มา: cryptoslate.com, convertpinews.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Bitcoin ส่งท้ายปีด้วยราคาที่ลดลง 60% พร้อมกับความผันผวนที่จางหายไป

ราคา Bitcoin ( BTC ) เคลื่อนไหวส่งท้ายปีเพียงเล็กน้อย ในการปิดตลาดปี 2022 ประกอบความผันผวนที่ยังคงจางหายไป ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า ราคา BTC/USD […]