UNI จะฮอตไปไหน?? ราคาพุ่งทะลุ ATH. $13, Trade volume และ Liquidity ใน Uniswap ทะลุ ATH. ยอดกระเป๋าวาฬ (100,000+ UNI) เพิ่มจำนวนใน 3 สัปดาห์

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 34 Second

ตลาด DeFi กำลังคึกคักเนื่องจาก UniSwap Token (UNI)  Defi Token ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในแง่ของมูลค่าตลาดและใหญ่เป็นอันดับ 4 ในแง่ของมูลค่ารวมที่ถูกล็อก (Total Value Locked: TVL) ได้ทำราคาทำลายสถิติใหม่ โดยที่ UNI ทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ราคา $13

UNI ทำผลงานในตลาดได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วง2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาราคา UNI พุ่งขึ้นเกือบ 50% หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นมากกว่า 200% ในช่วงเดือนที่แล้ว ผลงานของ UNI ล่าสุดมาพร้อมกับการเติบโตของเครือข่าย

Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ระบุว่าการเพิ่มจำนวนของกระเป๋า(หนักๆ 100,000+ UNI) ที่เก็บ UNI Token นั้นเป็นเหตุผลที่ชัดเจนเบื้องหลังการพุ่งขึ้นของราคา UNI

 

ในทางกลับกัน UniSwap (UNI) ยังคงบันทึกการเติบโตของปริมาณการบันทึก สำหรับเดือนมกราคมปี 2564 ปริมาณโครงการต่อเดือนสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 25 พันล้านดอลลาร์ จนถึงขณะนี้โปรโตคอล UniSwap ได้สร้างปริมาณมากกว่า $ 75 พันล้าน ตามรายงานจากเครือข่าย

“Uniswap เป็นสถานที่ซื้อขายสปอต (spot trading) สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกและมีส่วนแบ่งตลาดโปรโตคอลการซื้อขายแบบกระจายอำนาจอย่างต่อเนื่อง 50% ในขณะที่ UIN Token ก็มีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของโปรโตคอล โดยในตลาด ETH และ WBTC ร่วมกันคิดเป็น 40% + ของปริมาณรวมต่อสัปดาห์”

Courtesy: UniSwap Protocol Twitter

ในเดือนธันวาคม 2020 UniSwap ยังได้ลงทะเบียนที่อยู่ (Address) ที่ใช้งานไม่ซ้ำกันเป็นประวัติการณ์ในแต่ละเดือน โปรโตคอล UniSwap มีที่อยู่ที่ใช้งานไม่ซ้ำกันมากกว่า 300,000 รายการต่อเดือนในขณะที่ media trade ได้เพิ่มขึ้นถึง $1,200

ณ วันนี้บัญชี UniSwap มีส่วนร่วมคิดเป็น 20% ของธุรกรรม Ethereum ทั้งหมด โครงการการกำกับดูแล UniSwap กำลังคึกคักอย่างมาก ขณะนี้โปรแกรม UniSwap Grants มีที่อยู่มากกว่า 5K ที่ลงทะเบียนเป็นผู้รับมอบสิทธิ์

สภาพคล่องใน Uniswap ยังทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 3.53 พันล้านดอลลาร์ราคาของ Uniswap ไม่ใช่อย่างเดียวที่มีมูลค่าสูงตลอดเวลา เนื่องจากสภาพคล่องในโปรโตคอลเพิ่งประสบความสำเร็จในระดับเดียวกัน เมื่อวันที่ 24 มกราคมสภาพคล่องของ Uniswap ได้แตะระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 3.53 พันล้านดอลลาร์

ซื้อขายบน Uniswap ที่ระดับสูงตลอดเวลา
ปัจจัยพื้นฐานที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดของ Uniswap เป็นผลมาจากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในกระดานแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ ทีมงานของ Glassnode ก่อนหน้านี้ในเดือนนี้ชี้ให้เห็นว่าปริมาณการซื้อขายรายวันของคู่สินทรัพย์ทั้งหมดบน Uniswap อยู่ที่ระดับสูงสุดตลอดเวลา จากข้อมูลของ Glassnode มีการซื้อขายเฉลี่ย 780 ล้านดอลลาร์ต่อวันซึ่งสูงกว่าระดับที่เห็นครั้งล่าสุดในเดือนกันยายนปี 2020 ในช่วงที่ DeFi บูมในปีที่แล้ว
ทีมงานของ Glassnode แบ่งปันข้อมูลนี้ผ่านทวีต

ที่มา: coingape.com, ethereumworldnews.com, ภาพจาก: cryptonewspoint.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

0 0

Facebook Comments

Next Post

FTX ประกาศลิสต์หุ้นสุดฮอต GameStop (GME) บนตลาดสปอตและฟิวเจอร์สแล้ว

เว็บเทรดคริปโตชั้นนำของสหรัฐฯ FTX ได้ประกาศลิสต์หุ้น GameStop (GME) สุดฮอตบนกระดานเทรดสปอตและฟิวเจอร์สอย่างเป็นทางการแล้ว การลิสต์หุ้นในครั้งนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับ GameStop (GME) […]