ด่วน ! Mt.Gox โอน Bitcoin มูลค่า 2.7 พันล้านเหรียญไปยังที่อยู่กระเป๋าเงินใบใหม่

Crypto News
Read Time57 Second

Mt.Gox ซึ่งเป็นกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตของญี่ปุ่นที่ล่มสลายไปในอดีต ได้ทำการโอน Bitcoin (BTC) จำนวน 47,229 Bitcoin ซึ่งมีมูลค่า 2.71 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในราคาปัจจุบัน ไปยังที่อยู่กระเป๋าเงินใบใหม่ ซึ่งถือเป็นการทำธุรกรรมครั้งใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

ตามข้อมูลของแพลตฟอร์มวิเคราะห์บล็อคเชนอย่าง Arkham Intelligence ระบุว่ากระดานแลกเปลี่ยนได้โอน Bitcoin ออกจาก “cold wallet” เมื่อเวลา 00:30 น. UTC ของวันที่ 5 กรกฎาคม

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางโร้ดแมพของบริษัทที่จะเริ่มชำระหนี้คืนให้กับเจ้าหนี้ในเดือนนี้ โดย กำหนดให้มีการชำระคืน Bitcoin มูลค่ารวม 8.5 พันล้านดอลลาร์ให้กับเจ้าหนี้

นักวิจารณ์ตลาดหลายคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับ Bitcoin ปริมาณมหาศาล ที่อาจไหลเข้าสู่ตลาดหลังจากเจ้าหนี้ของ Mt. Gox เทขายสินทรัพย์ของตนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้มานานกว่า 10 ปี

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์รายอื่นได้พยายามบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับการเทขายครั้งใหญ่ โดยกล่าวว่า จำนวน Bitcoin ทั้งหมดที่จะถูก “เทขาย” สู่ตลาดนั้นน่าจะใกล้เคียงกับมูลค่าประมาณ 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

credit : cointelegraph

0 0

Facebook Comments

Next Post

TRON เตรียมเปิดใช้ฟีเจอร์โอนเหรียญ Stablecoin แบบไร้ค่า Gas ไตรมาสที่ 4 ปี 2024

Justin Sun ผู้สร้าง TRON เปิดเผยว่าทีมงานของเขากำลังอยู่ในกระบวนการเปิดใช้งานการโอนเหรียญ Stablecoin แบบไร้ค่าแก๊ส ในไตรมาสที่สี่ของปี 2024 ตามประกาศของเขา […]