รายได้นักขุด Bitcoin ลดลง 46.15% ในเดือนพฤษภาคม ต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2023

Crypto News
Read Time1 Minute, 48 Second

แม้ว่าสองเดือนที่ผ่านมารายได้ของนักขุดบิทคอยน์จะทำลายสถิติสูงสุดใหม่ แต่ในเดือนพฤษภาคมกลับมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รายได้ของนักขุดลดลงอย่างมาก จนถือเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2023 โดยในเดือนเมษายน นักขุดทำเงินได้ 1.79 พันล้านดอลลาร์ แต่ในเดือนพฤษภาคม รายได้ลดลงเหลือเพียง 964.24 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

รายได้นักขุดบิทคอยน์ดิ่งเหวกว่า 46%

ข้อมูลจาก theblock.co ชี้ให้เห็นว่า ในเดือนพฤษภาคม นักขุดบิทคอยน์มีรายได้ลดลง 46.15% เมื่อเทียบกับเดือนเมษายน รายได้ดังกล่าวมาจากทั้งเงินอุดหนุนจากการขุดบล็อกใหม่ (block subsidy) และค่าธรรมเนียมธุรกรรม โดยค่าธรรมเนียมบนเครือข่าย (onchain fees) ในเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ 64.85 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงอย่างมากจาก 281.47 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน

ถือเป็นรายได้ที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2023 ซึ่งตอนนั้นนักขุดมีรายได้รวม 864 ล้านดอลลาร์ ในเดือนที่ผ่านมา มีการขุดบล็อกใหม่ทั้งหมด 4,281 บล็อก โดย Foundry USA เป็นนักขุดมากที่สุดที่ 1,243 บล็อก คิดเป็น 29% ของทั้งหมด

Antpool เป็นนักขุดอันดับสอง มีบล็อกที่ขุดได้ 1,117 บล็อก คิดเป็น 26.09% แม้ว่าราคาแฮชเรทของบิทคอยน์จะปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก จาก 44.38 ดอลลาร์ต่อเพต้าแฮชต่อวินาที (PH/s) ในวันที่ 1 พฤษภาคม มาอยู่ที่ 57.18 ดอลลาร์ต่อเพต้าแฮชต่อวินาทีในปัจจุบัน

ความท้าทายของนักขุดบิทคอยน์

รายได้ที่ลดลงของนักขุดบิทคอยน์ในเดือนพฤษภาคม สะท้อนถึงความผันผวนของตลาดคริปโทเคอเรนซีในช่วงเวลานั้น แม้ว่าแฮชเรทจะมีราคาที่ดีขึ้น แต่รายได้ที่ลดลงอย่างมากก็เผยให้เห็นถึงความท้าทายที่นักขุดเผชิญ

กำไรในอนาคตจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพตลาดและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ซึ่งเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการปรับตัวและวางแผนกลยุทธ์ในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว หลังจากที่แฮชเรทพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วแตะระดับ 656 เอ็กซาแฮชต่อวินาที (EH/s) ในสัปดาห์ที่แล้ว แต่ล่าสุดแฮชเรทได้ลดลงต่ำกว่า 600 EH/s แล้ว

Credit : bitcoinnews

0 0

Facebook Comments

Next Post

Binance จุดประกาย Altseason โดยจะ List เหรียญที่มี Market Cap. ระดับกลางและต่ำเร็วๆนี้

ชุมชน crypto อดทนรอการเริ่มต้นของ altseason สำหรับวัฏจักรขาขึ้นที่กำลังดำเนินอยู่ altseason จะเริ่มเมื่อใด และเหตุการณ์ใดที่จะทำให้เกิดเหตุการณ์นี้? นักวิเคราะห์หลายคนมีทฤษฎีที่แตกต่างกัน ในขณะที่มีคนสนใจในปัจจุบัน […]