MSI พร้อมสำหรับ GeForce RTX 30 Series แบบ Crypto Mining โดยเฉพาะ

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 25 Second

GeForce RTX 3060 Ti ของ NVIDIA กำลังจะได้รับอุปกรณ์เฉพาะสำหรับการขุด Cryptocurrency โดยผู้ผลิตรายใหญ่ MSI เป็นหนึ่งในผู้ผลิตดังกล่าวเนื่องจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ GeForce RTX 30 ของการขุดได้ปรากฏในฐานข้อมูลของ EEC

AIB (Add-In-Board) กำลังเตรียมการ์ดจอ GeForce RTX 30 Series เฉพาะสำหรับการขุด Crypto-Mining?
ตลาดคริปโตเคอเรนซี่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาค่อนข้างโลดโผนขึ้น-ลงเป็นรถไฟเหาะตีลังกา แต่มีความต้องการกราฟิกการ์ดมากขึ้น NVIDIA อาจขายสินค้าคงคลังของ Ampere GPU จำนวนมากให้กับผู้ค้าปลีกโดยตรง แต่ผู้ผลิตก็ติดตามชุดที่คล้ายกันเช่นกัน

MSI ได้รับการตรวจพบว่าส่งกราฟิกการ์ด crypto-mining  ที่ EEC ใหม่ล่าสุด 2 ตัว การ์ดเหล่านี้ประกอบด้วย GeForce RTX 3060 Ti Miner ซึ่งมีทั้งแบบมาตรฐาน (standard) และแบบโอเวอร์คล็อกจากโรงงาน (factory overclocked) การ์ดแสดงผลใช้ GPU GA104-200-A1 ซึ่งมีแกน 4864 CUDA และหน่วยความจำ GDDR6 8 GB ที่ทำงานบนอินเทอร์เฟซบัส 256 บิต clock speed ที่ 14.0 Gbps การ์ดนี้มี TDP ที่ 200W และขายปลีกในราคา $399 US แต่เรายังไม่ทราบราคาสำหรับตัวเฉพาะการขุด

ด้วย custom power limit ที่ 120W GeForce RTX 3060 Ti สามารถส่งมอบ mining hash rate ที่ประมาณ 50-60 MH/s เนื่องจากการ์ดแสดงผลมีให้ในปริมาณที่ดีกว่า GeForce RTX 3070 higher-end, GeForce RTX 3080 และ GeForce RTX 3090 จึงมีเหตุผลที่ดีว่าทำไม RTX 3060 Ti จึงเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมในกลุ่มการขุด

ยังไม่มีการแจ้งว่าโมเดลการขุดทั้ง 2 รุ่นจะออกสู่ตลาดเมื่อใด แต่ AIB (Add-In-Board) อย่าง MSI จะพยายามใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ในขณะที่ความนิยมในการขุดยังคงร้อนแรง เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้เห็นแล้วว่านักขุดบางคนที่นิยมการขุด Cryptocurrency ได้วางอุปกรณ์ร่วมกับกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3080 ทั้งหมด 78 ตัว

เหมืองขุดที่สร้างโดย Simon Byrne ที่ใช้กราฟิกการ์ด GeForce RTX 3080 ทั้งหมด 78 ตัว ขณะนี้อุปกรณ์ดังกล่าวได้เริ่มใช้งานได้แล้วในรูปแบบ RGB-LIT ทั้งหมด

เกิดความขัดแย้งอย่างมากหลังจากมีการโพสต์ภาพนี้บนอินเทอร์เน็ต เนื่องมีผู้ใช้จำนวนมากที่โจมตีว่าเป็นสาเหตุให้เกมเมอร์ไม่สามารถใช้งานกราฟิกการ์ด GeForce RTX 30 ซีรีส์ได้นับตั้งแต่เปิดตัว 

นับตั้งแต่ที่มีการประกาศซีรีส์ GeForce RTX 30 มีรายงานว่าการขุด bitcoin กลับมาเติบโตอีกครั้ง เป็นผลให้คนในวงการออกคำเตือนว่า GeForce RTX 30 ซีรีส์อาจประสบปัญหาการขาดแคลนอย่างมากจากคลื่นการขุดใหม่ นอกจากนี้ยังมีรายงานเกี่ยวกับ NVIDIA ที่ถูกกล่าวหาว่าขายการ์ดซีรีส์ Ampere GeForce RTX 30 มูลค่า 175 ล้านดอลลาร์ให้กับตลาดการขุดโดยตรง การ์ดแสดงผลยังคงประสบปัญหาขาดแคลนอย่างหนัก แต่สถานการณ์จะดีขึ้นภายในสิ้นไตรมาสแรกของปี 2021

ที่มา: wccftech.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

0 0

Facebook Comments

Next Post

ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก BlackRock เผยเตรียมลงทุนใน Bitcoin Futures

ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก BlackRock ซึ่งมีมูลค่ากว่า 7.81 ล้านล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ดูเหมือนจะมอบเงินอย่างน้อย 2 กองทุนเพื่อลงทุนใน Bitcoin future […]