ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก BlackRock เผยเตรียมลงทุนใน Bitcoin Futures

Crypto News
Read Time1 Minute, 17 Second

ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลก BlackRock ซึ่งมีมูลค่ากว่า 7.81 ล้านล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ดูเหมือนจะมอบเงินอย่างน้อย 2 กองทุนเพื่อลงทุนใน Bitcoin future โดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม BlackRock ไม่ได้ระบุว่ากระดานแลกเปลี่ยนแห่งใดที่พวกเขาเลือกดำเนินการซื้อ Crypto future เหล่านี้ แต่ที่รู้ ๆ ก็คือกองทุนจะสามารถลงทุนใน Bitcoin Future ที่ชำระเป็นเงินสดได้เท่านั้นและ CME ก็คือเว็บกระดานแลกเปลี่ยนแห่งเดียวที่มีรูปแบบผลิตภัณฑ์ตรงตามความต้องการของพวกเขา

เอกสารรายงานของบริษัทเตือนด้วยว่า การลงทุนในคริปโตฟิวเจอร์สนั้นอาจมีความเสี่ยงในเรื่องของสภาพคล่อง เนื่องจากตลาดยัง “ค่อนข้างใหม่” ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงทางด้านกฎระเบียบ, ความผันผวนและความเสี่ยงจากการประเมินมูลค่าอาจส่งผลกระทบที่ร้ายแรงต่อราคาเหรียญและ “กองทุน” ได้

เอกสารดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นการบอกใบ้เป็นนัย ๆ แล้วว่า BlackRock ต้องการจะก้าวเข้ามาสู่ตลาด Bitcoin

โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานาย Rick Rieder CIO ของ BlackRock ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าว CNBCว่า สกุลเงินดิจิทัลอาจเข้ามาแทนที่ทองคำได้ โดยเขาได้ตั้งสังเกตว่ามัน “ใช้งานได้ดีกว่า” ทองคำ

ในขณะที่นาย Larry Fink ซีอีโอของ BlackRock ได้ออกมายอมรับถึงความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นของ Bitcoin โดยเขากล่าวว่า มันเป็นไปได้ที่ Bitcoin จะขยายตัวไปสู่ตลาดโลกในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยด้วยว่า BlackRock ได้ประกาศว่าจ้างผู้บริหารด้าน Blockchain และ Crypto และกำลังมองหารองประธานด้าน blockchain คนใหม่สำหรับสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก

0 0

Facebook Comments

Next Post

SEC. ขึ้นสถานะ (P A U S E) บริษัทที่อยู่ในการเฝ้าระวังสำหรับนักลงทุน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ออกประกาศเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในสกุลเงินดิจิทัล บริษัทที่กล่าวถึงถือเป็นบริษัทที่ “ทำให้เข้าใจผิด (misleading)” หรือแอบอ้างเป็นธุรกิจที่แท้จริง SEC เก็บรักษารายชื่อบริษัทที่ชักชวนธุรกิจไม่ว่าจะในประเทศหรือในต่างประเทศซึ่งอยู่ในการควบคุมของ SEC […]