MetaMask เปิดใช้งาน pooled staking สำหรับผู้ถือ Ethereum

kungnang28tanya
Read Time3 Minute, 10 Second

MetaMask บริษัทกระเป๋าเงิน Crypto เปิดตัวบริการ Stake ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถรวมเงินทุนและวางทรัพย์สินในเครื่องมือตรวจสอบระดับองค์กรที่ดำเนินการโดยบริษัทซอฟต์แวร์บล็อกเชน Consensys

ด้วยบริการนี้ ผู้ใช้กระเป๋าเงิน MetaMask สามารถ Stake Ether ของตนได้ โดยไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดขั้นต่ำของ Ethereum ที่ 32 ETH ซึ่งมีมูลค่าประมาณ $112,000 (12/06/2024)

การใช้ Stake Pool ของ MetaMask ผู้ใช้สามารถจัดหา ETH ได้น้อยกว่าที่กำหนด และยังคงมีสิทธิ์ได้รับรางวัล Stake สำหรับการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย

โดยพื้นฐานแล้ว เครื่องมือตรวจสอบจะรักษาเครือข่ายให้ปลอดภัยและกระจายอำนาจ Matthieu Saint Olive ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสของ Consensys เชื่อว่าบริการ Stake แบบรวมของ MetaMask มีส่วนช่วยในการกระจายอำนาจและความปลอดภัยของ Ethereum นาย Saint Olive บอกกับ Cointelegraph ว่า:

“การมีผู้ใช้งาน Stake ETH มากขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อความปลอดภัยของ Ethereum […] นอกจากนี้ โครงสร้างพื้นฐานเครื่องมือตรวจสอบความถูกต้องพื้นฐานยังถูกกระจายไปยังผู้ให้บริการคลาวด์หลายราย หลายภูมิภาคทั่วโลก ไคลเอนต์ที่เป็นเอกฉันท์หลายรายการ และไคลเอนต์การดำเนินการหลายรายการ”

ผู้ตรวจสอบจะได้รับดอกเบี้ยจากเหรียญที่ Stake ไว้จากการเข้าร่วมใน Ethereum อย่างไรก็ตาม ETH ที่ Stake ไว้อาจสูญหายได้หากผู้ตรวจสอบความถูกต้องล้มเหลวในการทำงานหรือมีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิด ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เรียกกันทั่วไปว่า “slashing”

“หากเครื่องมือตรวจสอบความถูกต้องถูกตัดออก สิ่งนี้จะนำไปสู่การสูญเสียเงินทุนของผู้ใช้ ซึ่งเป็นความเสี่ยงหลักในการวางเดิมพัน” Saint Olive อธิบาย อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารของ Consensys อ้างว่าตั้งแต่ปี 2020 เครื่องมือตรวจสอบความถูกต้องของพวกเขาดำเนินไปอย่างราบรื่น “โดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆ”

99% ของผู้ถือ ETH ไม่มี 32 ETH
แม้ว่าประโยชน์ของการปักหลักอาจมีมหาศาล แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำที่ 32 ETH ได้

เนื่องจากราคาของ ETH พุ่งสูงขึ้นมากกว่า $3,000 ข้อกำหนดในการเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องจึงมีราคาแพง ในขณะนี้ Ether วนเวียนอยู่ที่ระดับ $3,500 ซึ่งหมายความว่าในการเข้าร่วมการ Stake ของ Ethereum จำเป็นต้องมีเงินประมาณ $112,000

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเข้าร่วมได้ จากการอ้างอิงข้อมูลบล็อคเชน ทีม MetaMask เน้นย้ำว่า “99% ของผู้ถือ ETH มีน้อยกว่า 32 ETH”

นอกจากนี้ ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินยังตั้งข้อสังเกตว่า 74% ของ ETH ในปัจจุบันไม่ได้ถูก Stake และ ETH ที่ Stake ส่วนใหญ่นั้นกระจุกตัวอยู่ในกลุ่มขนาดใหญ่บางแห่ง

ด้วยเหตุนี้ บริการใหม่ของผู้ให้บริการกระเป๋าเงินจึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดช่องว่างสำหรับผู้ใช้ที่มีสินทรัพย์ต่ำกว่าข้อกำหนดขั้นต่ำ ผู้ใช้ที่มีน้อยกว่า 32 ETH สามารถเข้าร่วมในการ Stake ผ่านเครื่องมือตรวจสอบของ Consensys

นอกจากนี้ สินทรัพย์ของพวกเขาสามารถ “ถอนเมื่อไหร่ก็ได้” ขึ้นอยู่กับโปรโตคอลคิวการออกของผู้ตรวจสอบ

ในการสัมภาษณ์ Cointelegraph ก่อนหน้านี้ Joseph Lubin CEO ของ Consensys และผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้เปรียบเทียบบริการใหม่กับการ liquid staking และกล่าวว่าอาจจะสะดวกกว่า

“คุณสามารถปรับเปลี่ยนและจัดสรร Ether จำนวนน้อยหรือมากและสามารถถอนได้อย่างรวดเร็วด้วยวิธี liquid staking” Lubin กล่าว

ยังไม่มีให้บริการในสหราชอาณาจักรหรือสหรัฐอเมริกา
แม้ว่าบริการนี้ดูสะดวกสำหรับผู้ถือ ETH แต่ยังไม่มีให้บริการสำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตาม MetaMask เน้นย้ำว่ากำลังดำเนินการให้บริการนี้สามารถใช้ได้ในเขตอำนาจศาลเหล่านี้เร็วๆ นี้

ที่มา: cointelegraph.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 1

Facebook Comments

Next Post

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเหรียญมีม อันดับต้น ๆ จะให้ผลกำไรมหาศาลในปีนี้

นักวิเคราะห์คริปโตที่มีผู้ติดตามจำนวนมากกล่าวว่า หนึ่งในเหรียญมีมที่ดีที่สุดอาจทำกำไรมหาศาลในช่วงหลังของปีนี้ นักซื้อขายคริปโตที่มีชื่อเสียง Altcoin Sherpa ได้บอกกับผู้ติดตาม 217,100 คนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ว่า […]