สาย Airdrop ไม่ควรพลาด สองมือเตรียมเลขกระเป๋า สองตาคอยตามข่าวให้ดีๆ

kungnang28tanya
Read Time4 Minute, 27 Second

โปรโตคอลคริปโตสร้างแรงจูงใจและให้รางวัลแก่ผู้ใช้และผู้มีส่วนร่วมในยุคแรกได้อย่างไร คำตอบคือ “Token Airdrop” อย่างไรล่ะครับ ด้วยการแจกโทเค็นโปรโตคอล ผู้ใช้ในยุคแรกๆ ที่ช่วยสร้างและขับเคลื่อนเครือข่ายหรือแอปมักจะได้รับสิทธิในการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจ และโทเค็นก็มีคุณค่าเช่นกัน

ไม่ใช่ทุก Airdrop ที่จะเติมเต็มกระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยถุงโทเค็นขนาดใหญ่ แต่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่าผู้ใช้ได้รวบรวมโทเค็นจำนวนหลายล้านดอลลาร์ในระหว่างการ Airdrop ที่ผ่านมา และบางครั้งโทเค็น Crypto ก็ได้รับมูลค่าในระยะยาว

การ Airdrop ที่มีชื่อเสียงล่าสุดจาก Blur และ Pyth Network อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณมองหาโปรโตคอลใหญ่ตัวถัดไปเพื่อให้รางวัลแก่ผู้ใช้ที่เข้าร่วม อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือตอนนี้โปรเจ็กต์ส่วนใหญ่ชอบให้ Airdrop แบบมีผลย้อนหลังเพื่อให้รางวัลแก่กิจกรรมที่ผ่านมา ดังนั้น หากคุณยังไม่ได้โต้ตอบกับโปรโตคอลเหล่านี้ คุณอาจโชคไม่ดีแล้ว

ต่อไปนี้เป็นภาพรวมของ Airdrops ที่ใหญ่ที่สุดบางส่วนที่เพิ่งเริ่มต้นหรือกำลังจะมาในเร็วๆ นี้

Jito
โปรโตคอล Solana DeFi Jito เปิดตัวโทเค็น JTO airdrop ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม หลังจากข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าโทเค็นกำลังเข้ามา Coinbase จดทะเบียนโทเค็นที่ใช้ Solana ทันทีในวันพฤหัสบดี และในเย็นวันนั้น มูลค่ารวมของ airdrop ก็สูงถึง 225 ล้านดอลลาร์ ราคาก็เพิ่มขึ้นตั้งแต่นั้นมาเท่านั้น หากคุณใช้ Jito ก่อน Airdrop Snapshot อย่าลืมตรวจสอบว่ากระเป๋าเงินของคุณมีสิทธิ์รับส่วนแบ่งของ JTO หรือไม่

Starknet
Solana ได้เห็นการ Airdrops ครั้งใหญ่ 2 ครั้งสุดท้ายแล้ว แต่อันถัดไปอาจมาจาก Ethereum Starknet ซึ่งเป็นเครือข่ายการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ว่ามีแผนจะโฮสต์โทเค็น STRK airdrop เร็วๆ นี้ โดยมีโทเค็นจำนวน 900 ล้านชุดที่จะออกสู่ผู้ใช้และผู้มีส่วนร่วมในช่วงแรกๆ Starknet ยังไม่ได้เปิดเผยข้อกำหนดคุณสมบัติหรือกรอบเวลาที่แน่นอนสำหรับการกระจายอากาศ แต่หากคุณเคยใช้ Ethereum Scaler อย่าลืมคอยติดตาม

Blast
Blast ซึ่งเป็นเครือข่าย Ethereum layer-2 scaling ที่กำลังจะมาถึงจากผู้ก่อตั้งตลาด NFT ชั้นนำ Blur ได้รับการโต้เถียง แม้แต่หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักก็ยังจับใจต่อสาธารณชนเกี่ยวกับการเปิดตัว แต่นั่นไม่ได้หยุดผู้ค้าจากการ Staking ETH จำนวนมหาศาล ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 834 ล้านดอลลาร์ โดยหวังว่าจะได้รับโทเค็นที่ Airdropped ในที่สุด

ทำไมถึงมีความสนใจมากขนาดนี้? Blur ได้แจกจ่ายโทเค็น BLUR มูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ให้กับผู้ใช้แล้ว และ Blast กำลังใช้ Telegram ด้วยวิธีที่คล้ายกันมาก โดยพยายามเจาะตลาดด้วยสิ่งจูงใจมากมายสำหรับผู้ใช้ มีความต้องการมากมายอยู่แล้ว แต่ Blast ได้อธิบายอย่างชัดเจนว่าผู้ใช้สามารถตั้งค่าตนเองเพื่อรับรางวัลได้อย่างไร

Jupiter
หลังจากการเปิดตัว Pyth และ Jito แล้ว Solana จะได้รับ airdrop ที่โดดเด่นอีกครั้งในไม่ช้า โดยที่ Jupiter ซึ่งเป็นผู้รวบรวม DeFi ยอดนิยม ดูเหมือนว่าจะเป็นรายถัดไปที่จะลดลง Jupiter กล่าวในเดือนพฤศจิกายนว่ากระเป๋าเงินเกือบล้านใบมีสิทธิ์ได้รับการแจกจ่ายเพื่อใช้กระดานแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX) ชั้นนำของ Solana จากนั้นจึงเปิดตัวเครื่องมือเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อให้ผู้มีสิทธิ์อ้างสิทธิ์ทราบว่ามีโทเค็น JUP จำนวนเท่าใดที่กำลังมุ่งหน้าไปทางพวกเขา มันควรจะดำเนินการได้เร็ว ๆ นี้

Portal
หากคุณเคยใช้งาน Crypto Twitter ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา คุณอาจเคยได้ยินชื่อเกี่ยวกับโทเค็นการเล่นเกมที่กำลังจะมาถึงของ Portal มันไม่ได้เป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน: Portal กำลังจูงใจให้ผู้ใช้ Twitter กระจายข่าวเกี่ยวกับ PORTAL airdrop ที่จะเกิดขึ้นเพื่อรับคะแนน ซึ่งดูเหมือนว่าจะให้โทเค็นแก่พวกเขาในอนาคต มีคำถามมากมายเกี่ยวกับโครงการซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดช่องว่างระหว่างเกม crypto ต่างๆ ด้วยโทเค็นแบบ cross-chain เพียงอันเดียว แม้ว่ารายละเอียดเพิ่มเติมจะเริ่มปรากฏให้เห็นก็ตาม

Saga
Saga เป็นโปรโตคอลเกม crypto ที่ช่วยให้นักพัฒนาหมุนบล็อกเชนของตัวเองสำหรับเกม และด้วยการเปิดตัว mainnet ที่วางแผนไว้สำหรับเดือนมกราคม บริษัทได้เริ่มพูดคุยเกี่ยวกับแผนการ Airdrop แล้ว นักพัฒนา Testnet จะได้รับประโยชน์จากการ Airdrop ครั้งแรก ในขณะที่สมาชิกชุมชนได้รับการตั้งค่าให้รับโทเค็นจากการลดลงตามมา ดังนั้นอาจยังมีโอกาสที่จะมีส่วนร่วม แม้ว่าผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO Rebecca Liao กล่าวว่าข้อกำหนด Airdrop จะเป็น “ ค่อนข้างสูง.”

Tensor
ตลาด NFT ชั้นนำแห่งใหม่ของ Solana ได้รับการบอกเป็นนัยว่าจะมีการ Airdrop เป็นเวลาหลายเดือน และได้ติดตาม Blur Playbook อย่างใกล้ชิด รวมถึงการจูงใจกิจกรรมการซื้อขายด้วยคะแนน จุดเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะส่งผลให้มีส่วนแบ่งโทเค็นสำหรับเทรดเดอร์ และด้วยกิจกรรมของ Solana NFT ที่เพิ่มขึ้น นั่นอาจพิสูจน์ได้ว่าคุ้มค่ามาก โครงการ NFT ของ Tensor หรือ Tensorians อาจมีบทบาท ซึ่งอธิบายว่าทำไมราคาจึงพุ่งสูงขึ้นในช่วงนี้

ที่มา: decrypt.co

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Brian Armstrong ประกาศความร่วมมือกับ Solana ปฏิวัติธุรกรรมเพื่อความรวดเร็วและประสิทธิภาพ

ในการเคลื่อนไหวที่ก้าวล้ำซึ่งส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงไปสู่การทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น Coinbase หนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำของโลก ได้ประกาศแผนการที่จะรวม Solana ซึ่งเป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพสูง เข้ากับแพลตฟอร์มของตน การบูรณาการครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในวิวัฒนาการของภูมิทัศน์สกุลเงินดิจิทัล โดยสัญญาว่าจะปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ และขับเคลื่อนการยอมรับของ […]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง