Brian Armstrong ประกาศความร่วมมือกับ Solana ปฏิวัติธุรกรรมเพื่อความรวดเร็วและประสิทธิภาพ

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 9 Second

ในการเคลื่อนไหวที่ก้าวล้ำซึ่งส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงไปสู่การทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น Coinbase หนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำของโลก ได้ประกาศแผนการที่จะรวม Solana ซึ่งเป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพสูง เข้ากับแพลตฟอร์มของตน การบูรณาการครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในวิวัฒนาการของภูมิทัศน์สกุลเงินดิจิทัล โดยสัญญาว่าจะปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ และขับเคลื่อนการยอมรับของ Solana

การบูรณาการดังกล่าวซึ่งเปิดเผยครั้งแรกโดย Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ล้ำสมัย Armstrong ยกย่องประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของ Solana โดยเน้นความสามารถในการประมวลผลธุรกรรมด้วยความเร็วสูงถึง 50,000 ธุรกรรมต่อวินาที (TPS) ซึ่งเกินกว่า 7 TPS ของ Bitcoin และ 15 TPS ของ Ethereum

ความเร็วอันน่าทึ่งของ Solana เป็นผลมาจากกลไกที่เป็นเอกฉันท์เชิงนวัตกรรมที่เรียกว่า Proof of History (PoH) PoH ใช้ประโยชน์จากนาฬิกาเข้ารหัส (cryptographic clock) เพื่อรักษาลำดับของธุรกรรม โดยไม่จำเป็นต้องใช้กระบวนการขุดที่ใช้พลังงานมาก วิธีการที่เป็นเอกลักษณ์นี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มปริมาณธุรกรรมเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมความยั่งยืน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล

นอกเหนือจากความเร็วที่น่าประทับใจแล้ว Solana ยังมีประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่โดดเด่นอีกด้วย เมื่อเปรียบเทียบกับกลไกฉันทามติที่สิ้นเปลืองพลังงานที่ใช้โดย Bitcoin และ Ethereum แล้ว PoH ใช้พลังงานเพียงเล็กน้อย ทำให้ Solana เป็นโซลูชันบล็อกเชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

การรวม Solana เข้ากับ Coinbase คาดว่าจะปลดล็อกสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับทั้งสองแพลตฟอร์มและฐานผู้ใช้ที่เกี่ยวข้อง ผู้ใช้ Coinbase จะสามารถเข้าถึง SOL ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Solana ได้อย่างราบรื่น ช่วยให้พวกเขาสามารถส่งและรับการชำระเงินได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า

การบูรณาการดังกล่าวยังช่วยเพิ่มปริมาณธุรกรรมและการใช้เครือข่ายของ Solana อีกด้วย ด้วยฐานผู้ใช้ที่กว้างขวางของ Coinbase มากกว่า 89 ล้านราย การเข้าถึงและการใช้งานของ Solana จะเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ซึ่งจะทำให้สถานะของตนแข็งแกร่งขึ้นในอาณาจักรบล็อกเชน

ที่มา: www.bulbapp.io

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Liquidium ได้รับเงินทุนล่วงหน้า 1.25 ล้านดอลลาร์สำหรับการกู้ยืม Bitcoin Ordinal

Liquidium ระดมทุน 1.25 ล้านดอลลาร์เพื่อแนะนำการให้กู้ยืมตามลำดับของ Bitcoin ซึ่งส่งสัญญาณถึงขอบเขตใหม่ในการค้ำประกันสินทรัพย์ crypto ในการก้าวกระโดดครั้งสำคัญสำหรับภาคการให้กู้ยืมของ Bitcoin Liquidium […]