3 Altcoins ที่น่าจับตามองในเดือนมกราคม

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 56 Second

Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้รับการซื้อขายภายใต้แรงกดดันมาระยะหนึ่งแล้วและปัจจุบันอยู่ที่ระดับ $41,500 (09/01/2022) การปรับฐานของตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ส่งความกระวนกระวายใจและทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง อย่างไรก็ตาม Altcoin ทั้ง 3 นี้อาจเป็นตัวเปลี่ยนเกมในเดือนนี้

Tradingview: LUNA/USD

1. LUNA . ของ Terra
LUNa ของ Terra แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $100 เมื่อเดือนที่แล้ว และตั้งแต่นั้นมาก็มีการปรับราคาประมาณ 30% จนถึงตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ณ เวลาปัจจุบัน LUNA ซื้อขายเพิ่มขึ้น 3% ในราคา $72.00 และมูลค่าตามราคาตลาด 26 พันล้านดอลลาร์

LUNA ของ Terra ยังคงมีโครงการที่น่าสนใจ สำหรับการเติบโตอย่างของเหรียญ Stablecoin TerraUSD (UST) ของตัวเอง UST Stablecoin เป็นหนึ่งใน 20 cryptocurrencies อันดับต้น ๆ ตามมูลค่าตลาด นี่เป็นเพราะว่า UST Stablecoin พบแอปพลิเคชั่นมากมายใน DeFi และถูกใช้บนแพลตฟอร์มอย่าง Curve Finance, Avalanche, Fantom เป็นต้น

กลไกภาวะเงินฝืดที่ LUNA ใช้ร่วมกับ UST ค่อนข้างน่าสนใจ ดังนั้นทุกครั้งที่ใช้ UST (Stablecoin) ส่วนหนึ่งของ LUNA จะถูกเผา ดังนั้น ยิ่งมีการผลิต UST มากเท่าใด อุปทานของ LUNA ก็ยิ่งน้อยลงเท่านั้นที่ทำให้ราคาของมันสูงขึ้น ดังนั้น เราเชื่อว่าการแก้ไขล่าสุดอาจเป็นการต่อรองที่ดีสำหรับรายการใหม่

Tradingview: MATIC/USD

2. Polygon (MATIC)
Polygon (L2 Ethereum) ได้รับประโยชน์อย่างมากจากค่าธรรมเนียมก๊าซใน Ethereum ที่สูง และจะยังคงดำเนินต่อไป MATIC ของ Polygon เป็นหนึ่งในตัวเลือกชั้นนำในเดือนธันวาคม 2021 เมื่อเดือนที่แล้วโดยทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $2.84 

ตั้งแต่นั้นมา MATIC ได้ปรับราคาประมาณ 30% และปัจจุบันถืออยู่เหนือ $2.0 Polygon กำลังอยู่ระหว่างการขยายครั้งใหญ่โดยการนำเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งมาใช้ เช่น zk-Rollups ตามการอัปเดตล่าสุด 0xPolygon Bridges ยังพบเห็นการไหลเข้า 500 ล้านดอลลาร์ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวาคม

ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวาคม 2021 มีการใช้งาน Smart Contract เกือบ 2 ล้านรายการบน Polygon เมื่อเทียบกับ Ethereum เพียง 105k นี่แสดงให้เห็นว่า Polygon กำลังกลายเป็นเครือข่ายที่ต้องการสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบล็อคเชน จะไม่แปลกใจเลยหาก MATIC พุ่งไปถึง $10 และเข้าสู่ 10 อันดับแรกของรายการ crypto-list ในปีนี้หรือในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Tradingview: LINK/USD

3. Chainlink (LINK)
Chainlink (LINK) ผู้ให้บริการ Oracle ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อท้าทายแนวโน้มของตลาด แม้จะมีแรงกดดันจากตลาดที่ลดลง LINK ก็ขยับขึ้นไปข้างบน ณ เวลานี้ LINK มีการซื้อขายเพิ่มขึ้น 4% ในราคา $27

โอกาสที่ LINK จะกลับมาในปีหน้ามีสูงเนื่องมาจากการพัฒนาที่สำคัญบางประการ ปีที่แล้ว Chainlink บรรลุเป้าหมายสำคัญมูลค่า 75 พันล้านดอลลาร์ใน Total Value Secured (TVS) ซึ่งทำให้เป็นรูปแบบการประกันมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของข้อตกลงกระจายอำนาจทั่วทั้งระบบนิเวศ DeFi

เหตุการณ์สำคัญอีกประการหนึ่งคือขณะนี้มีโครงการมากกว่า 1,000+ โครงการเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ Chainlink โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งจะถูกรวมเข้าด้วยกันในปี 2564 เราคาดว่า LINK จะปรับตัวสูงขึ้นจากการพัฒนาที่สำคัญดังกล่าว

 ที่มา: coingape.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

2 0

Facebook Comments

Next Post

นักเทรดฟิวเจอร์สถูกล้างพอร์ตรวมกันกว่า 110 ล้านดอลลาร์ หลังราคา Bitcoin ร่วงทะลุ $40,000

การล้างพอร์ตสัญญา Bitcoin และ Ethereum Future ในช่วงดึกเมื่อวานนี้ถือเป็นหนึ่งอีกสาเหตุที่กดดันให้ราคา Bitcoin ร่วงทะลุต่ำกว่าระดับ $40,000 และ […]