Ethereum อาจไม่ได้เป็นเหรียญที่ทำกำไร 20-100X อีกต่อไป แต่ “Panic Sell” ถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 46 Second

Ryan Sean Adams นักลงทุน crypto และผู้สนับสนุน Ethereum สังเกตว่าผู้ถือ ETH บางรายมีความตื่นตระหนกในการขายและเปลี่ยนไปเป็น altcoins อื่น เช่น Solana (SOL) หรือ Cardano (ADA) โดยหลักแล้วกังวลว่าเหรียญอาจไม่มีประสิทธิภาพดีกว่าตลาด เนื่องจาก มันทำได้ในรอบกระทิงครั้งสุดท้ายเมื่อทะยานขึ้นไปที่ประมาณ $5,000

ผู้ถือ Ethereum ขาย Altcoins ที่มีประสิทธิภาพสูง
ในโพสต์ X เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน Adams กล่าวว่าการเคลื่อนไหวของราคา อาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แม้ว่า ETH จะไม่ใช่เหรียญ 20-100X อีกต่อไปในสายตาของผู้ร่วมลงทุน นักลงทุนเปรียบเทียบบรรยากาศการซื้อขายในปัจจุบันกับปี 2020 หลายเดือนก่อนที่เหรียญที่มีค่าที่สุดเป็นอันดับ 2 จะพุ่งสูงขึ้นจนพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 

ปัจจุบัน Ethereum มีการซื้อขายต่ำกว่าตัวเลขรอบ $2,000 โดยดึงกลับจากระดับที่สูงขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ยังคงอยู่ในรูปแบบกระทิง ถึงกระนั้น ดูเหมือนว่าชุมชนไม่พอใจกับประสิทธิภาพนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคู่แข่ง โดยหลักๆ แล้ว SOL และ ADA มีกำไรที่น่าประทับใจ

ตามที่เขียนไว้เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน SOL ไม่เพียงรักษาผลงานที่ดีในเดือนพฤศจิกายน 2022 เมื่อ FTX ยื่นฟ้องล้มละลายในสหรัฐอเมริกา แต่ยังได้พุ่งทะลุแนวต้านสำคัญอย่างสบาย ๆ โดยทำสถิติสูงสุดใหม่ในปี 2023 ที่ประมาณ $67 เพิ่มขึ้นมากกว่า 200%

ในขณะเดียวกัน Cardano ก็มั่นคง โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 70% จากระดับต่ำสุดในเดือนตุลาคม 2023 โดยดูที่การเคลื่อนไหวของราคาในกราฟรายวัน ภายในเดือนตุลาคม ADA ร่วงลงเหลือเพียง $0.25 อย่างท้อแท้ อย่างไรก็ตาม การฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในช่วงปลายเดือนตุลาคมได้กระตุ้นให้เกิดความต้องการเหรียญ และผลักดันให้อยู่ในระดับปัจจุบัน

ETH ยังคงเป็น “สินทรัพย์ที่ยอดเยี่ยม” สำหรับนักลงทุนรายย่อย
ความแตกต่างในประสิทธิภาพระหว่าง Ethereum และอัลท์คอยน์คู่แข่ง ดังที่การเคลื่อนไหวของราคาเปิดเผย อาจเกิดจากการกระตุ้นที่เกี่ยวข้องกับโครงการ แต่โดยหลักแล้วความแตกต่างในมูลค่าตลาด Ethereum เป็นโครงการที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับ 2 ตามหลัง Bitcoin ซึ่งมีมูลค่าตลาดสูงกว่าแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 หลายเท่าเมื่อพิจารณาจากมูลค่าตลาด BNB Chain

ต่อจากนั้น สิ่งนี้ทำให้ ETH มีความผันผวนน้อยลง ดังที่ Adam ตั้งข้อสังเกตไว้ว่าผู้สนับสนุนต้องขายเหรียญที่มีความผันผวนมากขึ้น อัลท์คอยน์ชั้นที่ 1 ที่แข่งขันกันเหล่านี้มีกำไรเพิ่มขึ้น 3 หลักในเดือนที่แล้วเพียงเดือนเดียว อย่างไรก็ตาม แม้ว่า ETH จะเพิ่มขึ้นเพียง 30% ในช่วงเวลาเดียวกัน Adams ให้เหตุผลว่าเหรียญนั้นเป็น “สินทรัพย์ที่ยอดเยี่ยม” จากพื้นฐานที่ปรับความเสี่ยงสำหรับนักลงทุนรายย่อยโดยเฉลี่ย

ที่มา: Article: www.newsbtc.com, Image: nl.cryptonews.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

นักเทรดใน DeFi สามารถมองหาแนวโน้มขาขึ้นถัดไปได้จาก 3 ตัวชี้วัดเหล่านี้

ตลาดการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่น่าตื่นเต้นและผันผวนที่สุดในสกุลเงินดิจิทัลนอกเหนือจาก Bitcoin ในปี 2020 ภาค DeFi เผชิญกับตลาดกระทิงที่ Total […]