ผู้ก่อตั้ง Uniswap กล่าวว่า ก.ล.ต.สหรัฐฯ ได้ส่งแจ้งเตือน Wells notice ไปยัง Uniswap Labs

Crypto News
Read Time1 Minute, 29 Second

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ส่งการแจ้งเตือนของ Wells notice ไปยัง Uniswap Labs บริษัทกล่าวเมื่อวันพุธ โดยเตือนบริษัทที่อยู่เบื้องหลังเว็บเทรดแบบกระจายอำนาจของ Ethereum (DEX) ว่าอาจถูกฟ้องร้องในข้อหาเกี่ยวกับหลักทรัพย์

“ผมไม่แปลกใจเลย แค่รำคาญ ผิดหวัง และพร้อมที่จะต่อสู้”  Hayden Adams ผู้ก่อตั้ง Uniswap ทวีต ” ผมมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอนั้นถูกกฎหมายและงานของเราอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องของประวัติศาสตร์”

“แต่เป็นที่ชัดเจนมาระยะหนึ่งแล้วว่า แทนที่จะทำงานเพื่อสร้างกฎเกณฑ์ที่ชัดเจน ก.ล.ต. ได้ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่การโจมตีผู้เล่นที่ดีมายาวนานเช่น Uniswap และ Coinbase” เขากล่าวเสริม “ในขณะที่ปล่อยให้ผู้เล่นที่ไม่ดีอย่าง FTX หลุดลอยไป”

ก.ล.ต. ได้ตรวจสอบ Uniswap มานานหลายปีแล้ว ย้อนกลับไปในเดือนกันยายนปี 2021 Wall  Street Journalรายงานว่า หน่วยงานกำกับดูแลกำลังพิจารณา Uniswap Labs โดยเริ่มการสอบสวนเกี่ยวกับวิธีการแลกเปลี่ยน ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อขายระหว่างกันโดยตรงในรูปแบบ peer-to-peer โดยไม่ต้องมีคนกลาง ทำงานอย่างไร

การแจ้งเตือนเกี่ยวกับการดำเนินการบังคับใช้เกิดขึ้นกับ Uniswap ท่ามกลางการปราบปรามการเข้ารหัสลับที่เพิ่มขึ้นโดย ก.ล.ต. ซึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่ยักษ์ใหญ่อย่าง Coinbase, Ripple และ Binance ในปีที่ผ่านมา

Marvin Ammori ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของ Uniswap Labs กล่าวถึงคำเตือนการดำเนินการบังคับใช้ว่าเป็น “การใช้อำนาจในทางที่ผิดอีกครั้ง” จาก ก.ล.ต. และการแจ้งเตือนของ Wells notice นั้น “น่าผิดหวัง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่คาดไม่ถึงจาก ก.ล.ต.”

ที่มา : decrypt , ที่มาภาพ Business Insider

0 0

Facebook Comments

Next Post

ไม่ใช่แค่ Bitcoin: ราคาทองคำร่วง 4% ในไม่กี่ชั่วโมงหลังมีข่าวลือว่า Fed จะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ย

ตลาดสกุลเงินดิจิทัลเป็นที่รู้จักและถูกวิพากษ์วิจารณ์ (โดยบางคน) ในเรื่องของความผันผวน (volatility) ที่รุนแรง ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมาเมื่อราคาร่วงลง ทำให้มีการ liquidation […]