Do Kwon CEO ของ Terraform เปิดตัวแผนการเพิ่มสำรอง Bitcoin ของ UST เป็น 3 พันล้านดอลลาร์

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 27 Second

ใน Twitter ของ Do Kwon CEO Terraform เปิดเผยแผนการเพิ่มเงินสำรอง Bitcoin ของ UST เป็น 3 พันล้านดอลลาร์ ในชุดของการทวีตที่โพสต์เมื่อวันอังคาร ประกาศรายละเอียดที่สำคัญรวมถึงวิธีที่ CEO ของ Terraform ตั้งเป้าหมายระยะยาวในการเพิ่มเงินสำรอง Bitcoin ของ UST เป็นเกือบ 10 พันล้านดอลลาร์

Do Kwon กล่าวว่า Luna Guard Foundation ได้ระดมทุน 2.2 ล้านดอลลาร์สำหรับทุนสำรอง BTC และตั้งใจจะเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 3 พันล้านดอลลาร์ในอนาคตอันใกล้

Luna Foundation Guard (LFG) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ทำงานเกี่ยวกับ Terra blockchain จะใช้เงินสำรอง Bitcoin เพื่อปกป้อง UST ซึ่งเป็น stablecoin อิสระของ Terra จากความไม่เท่าเทียมกันของตลาดและความผันผวนของราคาที่รุนแรง

ในชุดคำถามที่ถูกโพสต์บน Twitter Do Kwon ถูกขอให้เปิดเผยแผนการว่าทำไมผู้ก่อตั้ง Terra สนใจที่จะสำรอง Bitcoin เพื่อสนับสนุน UST

“Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองเพียงตัวเดียวที่ได้รับการพิสูจน์จากสกุลเงินดิจิทัล… มันยากมากสำหรับคนที่อยู่ใน crypto ที่จะตั้งคำถามเกี่ยวกับ bitcoin” Do Kwon ตอบคำถามดังกล่าว

Do Kwon ยังเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีที่ LFG จะได้รับเงินเพื่อเพิ่มทุนสำรองเป็น 3 พันล้านดอลลาร์ โดยเสริมว่า Luna Foundation Guard ได้สะสมไปแล้ว 1 พันล้านดอลลาร์ผ่านการขายโทเค็น LUNA มูลนิธิยังได้ระดมทุน 1.2 พันล้านดอลลาร์จากการขาย UST ให้กับ Tether นอกจากนี้ มูลนิธิยังต้องการเงินเพิ่มอีก 800 ล้านดอลลาร์เพื่ออัพเกรดทุนสำรอง BTC เป็น 3 พันล้านดอลลาร์

Do Kwon เปิดเผยในภายหลังว่ามูลนิธิมีวิสัยทัศน์ถึงเป้าหมายระยะยาว ซึ่งรวมถึงการเพิ่มทุนสำรอง BTC ของ UST เป็น 10 พันล้านดอลลาร์ เพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้น Kwon กล่าวเสริมว่า Stablecoin อาจเก็บส่วนหนึ่งของ “seigniorage” ไว้เพื่อรับตัวเลขดังกล่าว

UST ของ Terra เป็นอัลกอริธึม stablecoin ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าว อาจมีแนวโน้มที่จะผันผวนและผันผวนของตลาดเนื่องจากลักษณะที่ไม่มีหลักประกัน Kwon ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่า Bitcoin อาจมีบทบาทสำคัญในการรักษามูลค่าของ UST ในขณะที่สามารถทนต่อสถานการณ์ตลาดที่ซับซ้อนและการแข่งขันได้

Stablecoin UST ของ Terra เติบโตอย่างรวดเร็วตั้งแต่เปิดตัว และแซงหน้า DAI ของ MakerDAO ในแง่ของการประเมินมูลค่าในปี 2564 อัลกอริทึม Stablecoin เพิ่มขึ้น 0.25% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 14 ใน Coinmarketcap และ Coingecko ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด

ที่มา: en.ethereumworldnews.com, ภาพ: medium.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

สมาชิกคณะกรรมการของ Credit Suisse โต้แย้งว่า Bitcoin ไม่ใช่ภัยคุกคามต่อเงิน fiat

ในช่วงเวลาที่ cryptocurrency เช่น Bitcoin ( BTC ) ยังคงเติบโตและได้รับความนิยมเป็นทางเลือกแทนเงิน fiat และบริการธนาคาร ความกังวลว่าพวกมันอาจก่อให้เกิดภัยอันตรายต่อระบบการเงินแบบดั้งเดิมทั่วโลก ก็ได้เริ่มปะทุขึ้น […]