ผลวิจัยล่าสุดชี้ผู้ใช้เปิดบัญชีแบบไม่ซ้ำกันเพิ่มขึ้นกว่า 100 ล้านราย

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 37 Second

รายงานใหม่ที่ได้รับจาก Cambridge Center of Alternative Finance ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยที่มุ่งเน้นไปที่สกุลเงินดิจิทัลกล่าวว่า ผู้ใช้กว่า 101 ล้านคนได้เปิดบัญชีใหม่ที่ไม่ซ้ำกันกับผู้ให้บริการคริปโตทั้งในกระดานแลกเปลี่ยนและกระเป๋าเงิน Wallets

ข้อมูลดังกล่าวเผยให้เห็นถึงการเติบโตที่แข็งแกร่งสำหรับอุตสาหกรรมที่เพิ่งอยู่ในช่วงตั้งไข่ ซึ่งได้รับการจัดตำแหน่งให้เป็นทางเลือกสำหรับทองคำและพันธบัตรรัฐบาลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Cambridge กล่าวว่า ข้อมูลดังกล่าวมาจากผู้ให้บริการกว่า 175 บริษัท , เหมืองกว่า 75 แห่งและนักขุดรายบุคคลทั้งหมด 30 ราย โดยทำการเก็บรวบรวมข้อมูลตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 2020

ผู้ใช้กว่า 100 ล้านคนเริ่มหันมาใช้ Bitcoin และ crypto มากขึ้น

รายงานระบุว่าผู้ใช้ไม่ซ้ำกันกว่า 101 ล้านราย ได้เปิดบัญชีใหม่ประมาณ 191 ล้านบัญชี ณ ไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 ตามข้อมูลที่ได้รับจากบริษัท crypto ต่าง ๆ โดยการเติบโตคิดเป็น 3 เท่าของปี 2018 ซึ่งในขณะนั้นจำนวนผู้ใช้ที่มีการยืนยันตัวตนอยู่ที่ราว ๆ 35 ล้านคนทั่วโลก

บริษัทในอเมริกาเหนือ , ตะวันออกกลางและแอฟริกา ดูเหมือนจะมีลูกค้ามาจากหลากหลายพื้นที่ โดยผู้ให้บริการในทั้งสองภูมิภาคให้ข้อมูลว่าลูกค้าของพวกเขา 42% นั้นมาจากภูมิภาคอื่น ๆ เช่น บริษัทในยุโรปที่จดทะเบียนผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกกลาง เป็นต้น

Image: Cambridge crypto report

ผู้ให้บริการที่มีสำนักงานใหญ่ในอเมริกาเหนือและยุโรประบุว่า กลุ่มลูกค้าระดับสถาบันนั้นคิดเป็นประมาณ 30% ของทั้งหมด อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้ต่ำกว่ามาก เมื่อเทียบกับบริษัทในเอเชียแปซิฟิกและละตินอเมริกาที่ 16% และ 10% ตามลำดับ

เครดิต. Cryptoslate

0 0

Facebook Comments

Next Post

จีนประกาศเปิดตัวโรงพยาบาลที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนแห่งแรกภายในต้นปี 2021

หัวหน้าสาธารณสุขของจีนมีการวางแผนเปิดตัวโรงพยาบาลอินเทอร์เน็ตและบล็อกเชนในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานได้มีเวลาศึกษาและทำความเข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น Per Cn-Healthcare เป็นโรงพยาบาลในเครือ Dalian Medical University […]