จีนประกาศเปิดตัวโรงพยาบาลที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนแห่งแรกภายในต้นปี 2021

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 22 Second

หัวหน้าสาธารณสุขของจีนมีการวางแผนเปิดตัวโรงพยาบาลอินเทอร์เน็ตและบล็อกเชนในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานได้มีเวลาศึกษาและทำความเข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น

Per Cn-Healthcare เป็นโรงพยาบาลในเครือ Dalian Medical University และเป็นโรงพยาบาลชั้นนำในเมืองต้าเหลียนที่ตั้งอยู่ในเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน กล่าวว่ากำลังเพิ่มฟังก์ชัน blockchain ในโครงการใหม่ที่มีความตั้งใจอย่างมากในการรักษาผู้ป่วยโดยลดการ Contract กับผู้ป่วยและนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

โรงพยาบาลกล่าวว่าโครงสร้างพื้นฐานนั้นมีอยู่แล้ว แต่การใช้งานกับระบบบล็อกเชนจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์จนกว่าจะถึงสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีโปรเจคนำร่องภายในเดือนมกราคม 2021 โดยจะใช้ชื่อว่า “โรงพยาบาลอินเทอร์เน็ตแห่งแรกในเครือของมหาวิทยาลัยแพทย์ต้าเหลียน”

ผู้ประกอบการระบุว่าผู้ป่วยจะเข้าถึงบริการของโรงพยาบาลทางอินเทอร์เน็ตผ่านแอพ WeChat ที่ขับเคลื่อนด้วยเครือข่ายบล็อกเชน โดยข้อมูลผู้ป่วย การให้คำปรึกษาและการรักษาจะถูกบันทึกไว้ในเครือข่ายบล็อกเชนทั้งหมด

โรงพยาบาลกล่าวว่าแพลตฟอร์มบล็อกเชนจะช่วยการันตีว่าข้อมูลจะมีความปลอดภัย โปร่งใสและช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาให้น้อยลงและยังเสริมด้วยว่ากระบวนการนี้จะราบรื่นมากจนผู้ป่วยและแพทย์ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขากำลังใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ด้วยระบบหลังบ้านที่ทำงานแบบอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตามโปรเจคนำร่องนี้ไม่มีปัญหาเรื่องความล่าช้า เนื่องจากโรงพยาบาลมีการปรึกษาหารือกับกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ เกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยของข้อมูลเวชระเบียนและเครือข่ายบล็อกเชน

จากที่กล่าวมาสรุปได้ว่ากระบวนการตรวจสอบและการออกใบอนุญาตในขณะนี้ อาจทำให้จีนได้เห็น “โรงพยาบาลอินเทอร์เน็ตและบล็อกเชน” แห่งแรกภายในต้นปีหน้า

ที่มา: Cryptonews.com

0 0

Facebook Comments

Next Post

นักวิเคราะห์กล่าว "ชัยชนะของพรรคเดโมแครต" จะทำให้ Bitcoin และทองคำกลายเป็นช่วงขาขึ้น

ในขณะนี้นักเทรดและนักลงทุนคริปโตต่างกำลังจับตามองแวดวงทางการเมืองอย่างใกล้ชิดว่ามันจะส่งผลกระทบอย่างไรต่อราคา Bitcoin นักวิเคราะห์และนักเศรษฐศาสตร์ระดับโลก Alex Krüger มองว่าการชัยชนะของพรรค เดโมแครตจะส่งผลกระทบต่อราคาของทองคำ เงินและ Bitcoin ในเชิงบวก […]