มนุษย์กับความเสี่ยง

Read Time1 Minute, 47 Second

ความเสี่ยงนั้นอยู่คู่กับมนุษย์มาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ ในอดีตมนุษย์อาจยอมเสี่ยงในการเดินทางดั้นด้นหาสินค้าจากแดนไกลที่แสนอันตราย เพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าที่เป็นที่ต้องการและมีราคาสูง ฝ่าฝันอุปสรรคนานัปการเพื่อหวังจะได้รับผลตอบแทนหรือผลกำไรที่คุ้มค่ากับความเสี่ยงนั้นๆ 

หากพูดถึงความเสี่ยงในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งการลงทุนที่กำลังเป็นที่นิยมและได้รับการพูดถึงคงจะไม่พ้นการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล บางคนอาจจะกำลังเรียนรู้และทำความเข้าใจ โดยศึกษาจากสื่อต่างๆ ทั้งจากคนดังหลายๆคน ที่มักสร้างกระแสว่าสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เหรียญมักมี 2 ด้านเสมอ อย่ามองเพียงด้านที่สวยงามเท่านั้น

โลกคริปโตหากผู้ที่เข้าใจจะทราบถึงความผันผวนที่รุนแรง สามารถสร้างกำไรจนเป็นมหาเศรษฐีได้ในชั่วข้ามคืน แต่ในโลกใบเดียวกันนี้ก็อาจจะทำให้คุณล้มละลายได้ในชั่วพริบตาเช่นกัน 

ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในโลกคริปโต:

  • การโดน Hack ซึ่งภายใน Blockchain ที่หลายๆคนคิดว่าปลอดภัย ก็อาจจะโดนขโมยเหรียญกระเป๋าของคุณได้ โดยที่แทบไม่มีโอกาสตามทวงคืนได้เลย
  • เหล่า Scammer ที่เข้ามาล่อลวงในรูปแบบใหม่ๆไม่ซ้ำกันทุกสัปดาห์ เพื่อให้คุณกด Link และรับ Malware จากนั้นก็ดูดข้อมูลส่วนตัวของคุณ และขโมยเหรียญไปอย่างง่ายดาย
  • การ RugPull เป็นการสร้าง Platform หรือ เหรียญขึ้นมา จากนั้นก็ทำการตลาดให้ยิ่งใหญ่เพื่อให้นักลงทุนแห่นำเงินเข้าไปเพราะคาดหวังผลกำไรที่สูงลิ่ว จากนั้นก็ทิ้งโครงการและถอนเงินออกไปเฉยๆ ง่ายๆ แบบนั้นเลย โดยที่เราทำได้เพียงยืนดูและ “รู้งี้” 

ข้อแนะนำ: ควรศึกษาข้อมูลของสินทรัพย์และโครงการที่เราจะลงทุนให้เข้าใจในหลายๆมุมมองเสมอทั้งตัวสินค้า, เงื่อนไข,ผลตอบแทน ความเสี่ยงต่างๆ และควรมีการจัดแบ่งเงินลงทุนไปยังสินทรัพย์อื่นๆเพื่อกระจายความเสี่ยง และช่วยรักษาบริหารพอร์ตการลงทุนให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ที่มา: YouTube: CryptoCiety (Crypto Podcast)

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นกว่า 30% หลัง Peter Schiff เตือนนักเทรดเทขาย Bitcoin

ราคา Bitcoin ที่อยู่ในช่วงขาขึ้นอย่างก้าวร้าว ทำให้นักลงทุนบางส่วนรู้สึกเริ่มสงสัยว่าตลาดหมีในช่วงปี 2022 นั้นจบลงแล้วหรือยัง ในขณะที่บางคนมองว่านี่เป็นช่วงระยะสั้น ๆ เท่านั้นที่ราคา Bitcoin […]