Crypto ได้กลายเป็นตัวกลางของคดีฉ้อโกงมูลค่า 300 ล้านเหรียญในประเทศจีน

Lipor
Read Time1 Minute, 22 Second
มีผู้ถูกตัดสิน 21 คนในคดีที่เกี่ยวข้องกับการแปลง USDT ที่ 'สกปรก' เป็น RMB

ศาลใน Tongliang ประเทศจีน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองฉงชิ่ง ได้ตัดสินลงโทษบุคคล 21 รายในข้อหาถ่ายโอนรายได้จากการฉ้อโกงออนไลน์และคาสิโนที่ผิดกฎหมายในสกุล Tether (USDT) ไปยังหยวนจีน (RMB) รวมมูลค่า 2.25 พันล้านหยวน (307 ล้านดอลลาร์)

ตามประกาศของศาล จำเลย 2 คน ซึ่งมีนามสกุลเจียงและเจิ้ง ทำงานเพื่อรับสมัครล่อเงินอีก 19 คน ตามเอกสารของศาล กลุ่มนี้ใช้กระเป๋าเงินกระจายอำนาจที่เรียกว่า Bitpie (คล้ายกับ Metamask) เพื่อย้าย USDT ไปยังการแลกเปลี่ยน P2P ท้องถิ่นบนแพลตฟอร์มสกุลเงินเสมือนเพื่อแปลงเป็น Reminbi

จากนั้นพวกเขาก็ถอนสกุลเงินคำสั่งในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศโดยใช้การเสแสร้งอย่างเป็นเท็จ เช่น การจ่ายเงินโครงการและค่าจ้างคนงาน เมื่อถูกถามถึงเหตุผลในการโอน เอกสารของศาลระบุว่า Jiang ได้กำไร 22.62 ล้านหยวน (3 ล้านดอลลาร์) จากความพยายามของเขา

ศาลพบว่ากลุ่มคนดังกล่าวมีความผิดฐานปลอมแปลงและปกปิดการดำเนินการทางอาญา โดยตัดสินจำคุกและปรับ โดยเจียงได้รับโทษจำคุก 6 ปี 3 เดือน และปรับ 500,000 หยวน เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว เจิ้งยังถูกปรับตามจำนวนที่แน่นอนและถูกตัดสินจำคุก 6 ปีCredit : https://www.coindesk.com/policy/2023/11/02/crypto-at-the-center-of-300m-fraud-case-in-china/?utm_medium=referral&utm_source=rss&utm_campaign=headlines

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปสำหรับ 'ราชาแห่ง Crypto' Sam Bankman-Fried?

อดีตซีอีโอ FTX กำลังมุ่งหน้ากลับเข้าคุกและรอการพิจารณาคดีครั้งที่สองในเดือนมีนาคม ในขณะที่ทนายความของเขาให้คำมั่นที่จะ "ต่อสู้คดีกับเขาอย่างจริงจังต่อไป" Sam Bankman-Fried กลับมาในห้องขังของรัฐบาลกลางในบรูคลินหลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาทั้งเจ็ดในการพิจารณาคดีอาญาของเขา อย่างไรก็ตาม ทนายความของเขากล่าวว่าการต่อสู้ยังไม่สิ้นสุด […]