สื่อข่าว CNN พูดถึง Ethereum และ เหรียญ Altcoins ในบทความธุรกิจตัวล่าสุด

Crypto News
Read Time2 Minute, 10 Second

แม้ว่า Bitcoin จะเป็นจุดดึงดูดความสนใจของกลุ่มคนส่วนใหญ่ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ Ethereum ก็เริ่มมีบางคนพูดถึงแล้วเช่นเดียวกัน โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ CNN ได้กล่าวถึง เหรียญ Altcoins ในบทความที่เผยแพร่บนคอลัมน์ธุรกิจ โดยเน้นย้ำถึงแนวโน้มการเติบโตของ Cryptocurrency ที่ไม่ใช่ Bitcoin เพียงอย่างเดียว

นี่เป็นการตอกย้ำถึงความจริงที่ว่าเหรียย Altcoins เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในใจของนักลงทุนมากขึ้นแล้ว

Ethereum ถูกกล่าวถึงโดย สื่อข่าว CNN

Ethereum และ เหรียญ Altcoins ตัวอื่น ๆ กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก หลังจากที่พวกมันให้ผลตอบแทนสูงกว่า Bitcoin ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

CNN กล่าวว่า “รู้สึกเหมือนทุกคนจะลืม Bitcoin” ไปชั่วขณะ เนื่องจากที่เหรียญคริปโตบางตัวในตลาด“มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล”

“ในขณะที่ Bitcoin มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 15% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 19,900 ดอลลาร์บนเว็บเทรดคริปโตหลายแห่ง แต่ ethereum ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก Bitcoin นั้นกลับมีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงถึง 20% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน XRP ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับสามก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบ 25% ส่วนเหรียญ Altcoin ตัวอื่น ๆ เช่น Litecoin, Polkadot, Cardano และ Stellar ก็ล้วนแต่เป็นหนึ่งในเหรียญคริปโตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 10 อันดับแรกที่ให้ผลตอบแทนมากกว่า Bitcoin ด้วยเช่นกัน”

นาย Rachid Ajaja ซีอีโอของ AllianceBlock ได้เขียนอีเมลถึง CNN Business ว่า 

“ผมมองว่า Ethereum จะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่า Bitcoin ในปีหน้านี้ รวมถึง XRP ซึ่งในที่สุดมันก็หลุดออกจากแนวโน้มขาลงได้อย่างเป็นทางการ”

Paul Tudor Jones พูดถึง Altcoins

ในขณะเดียวกันมหาเศรษฐีนักลงทุน Paul Tudor Jones ก็มองเห็นศัพยภาพของเหรียญ Altcoin ที่เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน 

โดยมหาเศรษฐีนักลงทุนได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อข่าว Yahoo Finance เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า เขารู้สึกสนใจในตัวของเหรียญ Ethereum และ USDT เป็นพิเศษ

นอกเหนือจากสกุลเงินดิจิทัลอันดับโลกของโลกอย่าง Bitcoin แล้ว เขาจินตนาการว่าโลกอาจมีสินทรัพย์คริปโตทางอุตสาหกรรมตัวอื่น ๆ เช่น Ethereum และ USDT โดยเขาได้อ้างอิงถึงโลกแห่งความเป็นจริง ที่นอกเหนือจากจะมีโลหะมีค่าอย่าง ทองคำแล้ว ก็มีโลหะทางอุตสาหกรรมเช่น ทองแดง อีกด้วย

0 0

Facebook Comments

Next Post

JD.com จะเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งแรกของจีนในการทดสอบ Digital Yuan

เงินหยวนดิจิทัลของจีนถือเป็นหนึ่งในโครงการริเริ่ม “การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยสกุลเงินดิจิทัล (DCEP – Digital Currency Electronic Payment)” ที่ก้าวหน้าที่สุดในโลกในขณะนี้ JD.com […]