Vitalik Buterin เผยความกังวลเกี่ยวกับผู้ขุด Ethereum ในจีน

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 31 Second

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้พูดในโซเชียลมีเดียของจีนเกี่ยวกับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ขุดเหรียญ Ethereum ในการอัปเกรด EIP-1559 ที่กำลังจะมาถึง

Vitalik Buterin ได้ฝึกทักษะภาษาจีนของเขาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในท้องถิ่น ดูเหมือนว่าผู้ขุดเหรียญ Ethereum จะเพิ่มความวิตกกังวลเกี่ยวกับการอัปเกรด Ethereum EIP-1559 ที่กำลังใกล้เข้ามาซึ่งอาจคุกคามรายได้ที่เพิ่มขึ้นของผู้ขุดเหรียญ Ethereum

จากข้อมูลของ Wu Blockchain พอร์ทัลอุตสาหกรรมของจีน Buterin ไม่สะทกสะท้านเกี่ยวกับภัยคุกคามที่ผู้ขุดบางคนใช้เครื่องมือลดขนาดหรืออาจมีการโจมตี 51% (50% Attack) เขารายงานว่า “เราทุกคนจะย้ายไปที่ PoS (Proof of Stake) โดยเร็วที่สุด” เพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับการกระทำของผู้ขุดเหรียญ Ethereum

“Vitalik กล่าวว่าความสำคัญที่ยิ่งใหญ่กว่าของ EIP-1559 คือเกือบทุกการแลกเปลี่ยนสามารถยืนยันได้ภายใน 1-2 Block ในปัจจุบันความแออัดของ Ethereum นั้นร้ายแรงมากและค่าธรรมเนียมที่ได้รับจากผู้ขุดเหรียญได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์”

ผู้ขุด Ethereum ทำรายได้เป็นประวัติการณ์ เนื่องจากราคาก๊าซ (GAS) ยังคงทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดเวลา วันนี้เป็นจุดสูงสุดอีกครั้งโดยมีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $40 ตาม BitInfoCharts

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา BeInCrypto รายงานว่ารายได้จากการขุด Ethereum แตะระดับสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในหนึ่งวันโดยเพิ่มขึ้น 3.74 ล้านดอลลาร์ในหนึ่งชั่วโมง

ภายใต้เหตุการณ์นี้ผู้ขุดเหรียญ Ethereum อาจดำเนินการ Fork หลังจากใช้ EIP-1559 สิ่งนี้จะคล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Ethereum Classic ซึ่งเป็นเวอร์ชันดั้งเดิมของบล็อกเชนในเหตุการณ์ The DAO Hack

EIP จะเปลี่ยนวิธีการทำงานของระบบการเสนอราคาปัจจุบัน สำหรับธุรกรรมและอนุญาตให้สร้างแบบไดนามิก ในทางทฤษฎีควรลดค่าธรรมเนียมโดยรวมสำหรับผู้ใช้โดยเฉลี่ย นอกจากนี้ยังจะเผาผลาญค่าธรรมเนียมเหล่านี้ที่ต้องจ่ายใน ETH ซึ่งส่งผลดีต่อการออก (issuance) และ supply ในระยะยา

ค่าธรรมเนียมการเผาเหล่านี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ถือ Ethereum เนื่องจากอุปทานลดลง แต่ไม่ใช่สำหรับผู้ขุดเหรียญที่จะได้รับเป็นค่าตอบแทนสำหรับ “งาน (Work)”

ในที่สุดแล้วอนาคตของ Ethereum คือ Proof-of-Stake ดังนั้นผู้ขุดเหรียญควรจะทำความเข้าใจตั้งแต่ตอนนี้ อย่างไรก็ตามระหว่างทางนั้น EIP -1559 มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวพร้อมกับการอัปเกรดในลอนดอนในเดือนกรกฎาคมตามข้อมูลของนักพัฒนา

ในการอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์ Tim Beiko ผู้พัฒนาหลักกล่าวว่าการทดสอบขนาดใหญ่ของรัฐนั้น “ทำได้ 99%” โดยนักพัฒนาได้กำหนดไว้ในวันที่ 5 มีนาคมจะยืนยันว่าข้อเสนอการประหยัดก๊าซที่คาดว่าจะสูงจะรวมอยู่ในการอัปเกรดหรือไม่

ที่มา: beincrypto.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Grayscale ซื้อ Ethereum เพิ่มเกือบ 60 ล้านดอลลาร์

บริษัทด้านกองทุนคริปโตระดับโลก Grayscale ล่าสุดได้ออกมาเผยว่าพวกเขาได้ทำการซื้ออีก 31,500 eth ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ “กองทุน Grayscale Ethereum Trust […]