CEO ของ JP Morgan เรียกร้องรัฐบาลสหรัฐฯ ให้หยุดการซื้อขาย Bitcoin

Lipor
Read Time1 Minute, 54 Second
Jamie Dimon ซีอีโอของ JP Morgan Chase กล่าวว่าเขาจะ “ปิดตัว” Bitcoin หากเขามีอำนาจและอำนาจพอ 

และเมื่อวันพุธ นายธนาคารชั้นนำชาวอเมริกันบอกกับฝ่ายนิติบัญญัติว่ากรณีการใช้งานที่แท้จริงของ Bitcoin อยู่ในกิจกรรมทางอาญา
https://x.com/BitcoinPierre/status/1732453444101841333?s=20

ในระหว่างการพิจารณาคดีของรัฐสภาเมื่อวันพุธ Dimon บอกกับฝ่ายนิติบัญญัติว่าเขาต่อต้าน crypto, Bitcoin และอื่น ๆ อยู่เสมอ เขารับทราบและสนับสนุนจุดยืนของวุฒิสมาชิก Warren ซึ่งเชื่อว่ากรณีการใช้งาน Bitcoin เพียงอย่างเดียวนั้นมีไว้เพื่อกิจกรรมทางอาญา

ตามข้อความที่ตัดตอนมาจากวิดีโอของ Dimon ในศาล กรณีการใช้งานที่แท้จริงของ crypto และ Bitcoin นั้นมีไว้สำหรับอาชญากร การค้ายาเสพติด การฟอกเงิน และการหลีกเลี่ยงภาษี เขาอธิบายว่า Bitcoin ค่อนข้างไม่เปิดเผยตัวตน และผู้ใช้สามารถเคลื่อนย้ายเงินได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านระบบที่สร้างขึ้นมานานหลายปี รวมถึง Know Your Customer (KYC) การลงโทษ และสำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศ (OFAC)

เมื่อสังเกตว่า Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลทำให้ผู้ใช้สามารถหลีกเลี่ยงระบบเหล่านั้นทั้งหมดได้ Dimon แสดงความปรารถนาที่จะปิด Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลหากเขามีอำนาจที่จะทำเช่นนั้น

โดยคำแถลงของ Dimon ได้รับการตอบโต้จากชุมชน crypto มีการวิพากษ์วิจารณ์นายธนาคารชั้นนำของสหรัฐอเมริกาจากผู้สนับสนุน Bitcoin และ crypto ที่มีชื่อเสียง ซึ่งหลายคนมองว่าเขาและวุฒิสมาชิกวอร์เรนเป็นสองคู่ต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดของ Bitcoin

John E. Deaton ทนายความชื่อดังและผู้ก่อตั้ง CryptoLaw.us กล่าวหาว่า Dimon และวุฒิสมาชิก Warren มีความเชื่อมโยงกันอย่างลึกซึ้ง ตามที่เขาพูด Warren ต้องการให้มีธนาคารห้าแห่งที่ช่วยให้รัฐบาลควบคุมเงินของประชาชนในทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ เขาแสดงความปรารถนาที่จะแข่งขันกับวุฒิสมาชิกอาวุโสที่เขาอาศัยอยู่ในแมสซาชูเซตส์ ไม่ใช่เพราะเขาสามารถปลดเธอออกจากตำแหน่งได้ แต่เพื่อใช้โอกาสนี้เปิดโปงเธอเรื่องการฉ้อโกงที่เธอเป็น

Credit : https://coinedition.com/jp-morgan-ceo-urges-us-govt-to-pull-the-plug-on-bitcoin/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews

0 0

Facebook Comments

Next Post

ผู้พิพากษาศาลสหรัฐฯ สั่งให้ CZ ผู้ก่อตั้ง Binance จะต้องอยู่ในสหรัฐอเมริกา จนกว่าจะพิจารณาคดี

Changpeng “CZ” Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance ได้รับคำสั่งให้อยู่ในสหรัฐอเมริกา จนกว่าจะพิจารณาคดีในเดือนกุมภาพันธ์ โดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางพิจารณาว่า มีความเสี่ยงมากเกินไปหากอดีต CEO […]