ผู้พิพากษาศาลสหรัฐฯ สั่งให้ CZ ผู้ก่อตั้ง Binance จะต้องอยู่ในสหรัฐอเมริกา จนกว่าจะพิจารณาคดี

Crypto News
Read Time1 Minute, 7 Second

Changpeng “CZ” Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance ได้รับคำสั่งให้อยู่ในสหรัฐอเมริกา จนกว่าจะพิจารณาคดีในเดือนกุมภาพันธ์ โดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางพิจารณาว่า มีความเสี่ยงมากเกินไปหากอดีต CEO ของ Exchange ได้รับอนุญาตให้กลับไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ผู้พิพากษาศาลแขวงซีแอตเทิล Richard Jones สั่งให้ CZ อยู่ในสหรัฐอเมริกาจนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2024 ที่เขาจะถูกพิพากษา โดยเขาเผชิญโทษจำคุกสูงสุด 18 เดือน หลังจากรับสารภาพในข้อหาฟอกเงินเมื่อวันที่ 21 พ.ย.

“จำเลยมีความมั่งคั่งและทรัพย์สินมหาศาลในต่างประเทศ และไม่มีความผูกพันกับสหรัฐอเมริกา” ผู้พิพากษา Jones เขียน โดยเห็นด้วยกับข้อโต้แย้งก่อนหน้านี้จากอัยการรัฐบาลกลางที่กล่าวว่าพวกเขา “จะไม่สามารถรับประกันการกลับมาของเขาได้” หาก Zhao ตัดสินใจที่จะไม่กลับไปสหรัฐ

“ครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และดูเหมือนว่าเขาจะชอบสถานะในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ ศาลพบว่าจำเลยไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนและน่าเชื่อถือว่าเขาไม่น่าจะหลบหนีหากเขากลับไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์”

ปัจจุบัน CZ ได้รับการประกันตัวด้วยพันธบัตรมูลค่า 175 ล้านดอลลาร์ และยังเดินทางไปมาในสหรัฐอเมริกาได้อย่างอิสระ และอนุญาตให้ครอบครัวของเขาไปเยี่ยมเขาได้ 

อ้างอิง : cointelegraph.com

0 0

Facebook Comments

Next Post

งานศิลปะ Bitcoin Ordinals ยุคแรกได้ถูกขายไปในราคา 10.4 BTC หรือราวๆ 450,000 ดอลลาร์!

ด้วยยอดขายจารึก Ordinals ที่สร้างสถิติรายวัน แท็กกาลองที่มีการโต้เถียงแต่คึกคักใน Bitcoin blockchain ได้ก้าวไปอีกขั้นในวันพฤหัสบดี คำจารึกลำดับที่แปดจากคอลเลกชัน Honey Badger […]